Tình dục là một thứ ma túy

Từ lâu tình dục đã được coi như một thứ ma túy gây nghiện ngập, gặp đúng đối tượng "hợp cạ" thì "dính" vào rồi là "dứt ra không được".

Yêu vội vã có khỏa lấp được nỗi đau?

Dễ thụ thai nhờ vào tư thế “yêu”

“Thú thực tôi đã hết yêu vợ, tình cảm vợ chồng tôi vô cùng nhạt nhẽo nhưng chúng tôi lại rất hợp trong "chuyện ấy" nên dùng dằng gần 20 năm rồi chúng tôi vẫn không thể chia tay.” (Anh Phạm V. 47 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) tâm sự trên một diễn đàn.

Quả thực không hiếm những cặp vợ chồng đã hết yêu nhau, thậm chí không còn tôn trọng nhau nhưng vẫn sống chung vì họ được thỏa mãn cực khoái nên “nghiện” nhau quá nặng.

Họ cũng cố gắng đi tìm đối tượng mới để bù đắp lại phần tình yêu tâm hồn bị thiếu hụt bấy lâu nay nhưng lại không thể hòa hợp “chuyện ấy” nên cứ duy trì mối quan hệ với người cũ chứ nhất định không ly hôn. Dường như họ sinh ra là để cho nhau và oái oăm ở chỗ họ chỉ là một cặp “song kiếm hợp bích” khi “lâm trận”.


Sex vẫn được coi như một thứ ma túy gây nghiện ngập... (Ảnh minh họa)

Khi bạn đã từng yêu và có quan hệ thân xác với một người, khi đó não bạn sẽ tiết ra một chất gọi là dopamine. Chất này có tác dụng như những chất kích thích khác, khiến bạn hưng phấn, bồn chồn và không thể cưỡng lại. Nhiều cặp vợ chồng khúc mắc, cãi lộn, thậm chí đánh đập nhau nhưng cứ gần nhau là lại ngã lòng. Thủ phạm chính là chất gây nghiện kia. Các nghiên cứu xã hội học cho thấy, những cặp đôi gắn kết nhau về thân xác thì khó tan vỡ hơn.

Trước kia, hôn nhân được sắp xếp theo kiểu “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” nhưng các cụ vẫn sống với nhau cả đời. Một trong các lí do được đưa là để giải thích là: Các cụ từ chuyện hòa hợp về tình dục sau đó mới hòa hợp về tâm hồn. Đó chính là tình yêu sau hôn nhân.

Thông thường, con người đã sinh ra và trưởng thành luôn có xu hướng gắn kết thân xác với nhau. Đó là một phần bản năng sinh tồn và duy trì nòi giống. Dù bạn không muốn sinh con, hoặc không muốn yêu nhưng bạn đã được thừa hưởng sự tiến hóa của loài người từ hàng triệu năm nay nên cơ thể bạn vẫn “lôi” bạn đi theo hướng đó.

Tình yêu nói chung và tình dục nói riêng thuộc “bản năng gốc” của con người, chúng ta luôn muốn gần gũi, “gắn bó keo sơn” với người mình yêu. Cũng thật dễ hiểu khi nhiều người than thở rằng: “Cai sex” là một điều vô cùng khó khăn!

Có thể bạn quan tâm