Vì sao phụ nữ không sợ… bẩn khi “yêu”?

Theo nghiên cứu mới của Đại học Groningen (Hà Lan), con người, ít nhất là phụ nữ, có thể vượt qua được nhân tố khó chịu này khi “yêu” nếu trở nên hưng phấn.

Nhóm nghiên cứu phát hiện thấy hưng phấn tình dục lấn át đáp ứng "ghê bẩn" tự nhiên của cơ thể, từ đó cho phép phụ nữ sẵn lòng tham gia vào các hoạt động mà nếu ở trạng thái bình thường họ có thể thấy ghê sợ.

Trong nghiên cứu, 90 đối tượng tham gia được chia thành 3 nhóm nhỏ. Trong đó, nhóm 1 được xem một đoạn video với những hình ảnh gợi cảm nhưng ở mức độ “thân thiện với phụ nữ”, nhóm 2 xem video những cuộc thi thể thao sôi động, có thể khiến hàm lượng adrenaline trong cơ thể tăng cao như lướt sóng hoặc vượt thác bằng bè, nhóm còn lại được xem clip về một đoàn tàu.

Ảnh minh họa.

Sau đó, tất cả phụ nữ được yêu cầu thực hiện 16 nhiệm vụ, phần lớn đều tạo cho họ cảm giác ghê sợ như uống nước từ một chiếc tách có một con bọ bên trong (con bọ là giả), lau tay bằng một chiếc khăn giấy đã qua sử dụng, ăn bánh quy đặt gần một con giun còn sống hoặc cho ngón tay vào một chiếc bao cao su đã qua sử dụng.

Kết quả cho thấy những phụ nữ được xem video với các hình ảnh nóng cho biết họ ít có cảm giác ghê sợ hơn khi thực hiện các nhiệm vụ trên. Ngoài ra, họ còn có xu hướng hoàn thành được nhiều nhiệm vụ hơn, điều này cho thấy hưng phấn tình dục không chỉ giúp kìm hãm cảm giác ghê sợ mà còn khiến phụ nữ sẵn lòng làm nhiều việc hơn.

Điều này giúp lý giải tại sao nhiều người đam mê làm “chuyện ấy” mặc dù họ vốn có suy nghĩ không mấy tích cực về vấn đề vệ sinh khi “quan hệ”.

Bởi vậy, nếu phụ nữ không đạt tới mức độ hưng phấn đủ trước khi “vào cuộc”, họ sẽ cảm thấy ghê sợ và dần dần tránh xa “chuyện ấy”. Hưng phấn thấp cũng có thể làm giảm khoái cảm thể chất của phụ nữ.

Có thể bạn quan tâm