Vợ càng gầy, chồng càng... thỏa mãn

Cung bậc cảm xúc của các ông chồng trong giai đoạn đầu của cuộc sống hôn nhân thể hiện khá rõ nét. Trọng lượng của cả hai là vấn đề không hề nhỏ trên giường.

Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Tennessee (Mỹ) đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu kéo dài 4 năm về chỉ số cơ thể BMI (chỉ số tính tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao – thước đo phổ biến cho căn bệnh béo phì).

Với sự tình nguyện hợp tác của 169 cặp vợ chồng dưới 35 tuổi, các nhà khoa học yêu cầu các cặp đôi này điền vào bảng câu hỏi khảo sát cứ 6 tháng/ một lần, và miêu tả về mức độ thỏa mãn, hạnh phúc trong hôn nhân duy trì theo thời gian. Kết quả cuối cùng được đăng tải trên tờ báo Nghiên cứu khoa học về tâm lí và tính cách con người trong xã hội, số ra tháng 7.

Andrea Meltzer, trưởng nhóm nghiên cứu tại đại học Tennessee chia sẻ trên ABC News: “cung bậc cảm xúc của các ông chồng trong giai đoạn đầu của cuộc sống hôn nhân thể hiện khá rõ nét. Trọng lượng của cả hai là vấn đề không hề nhỏ trên giường. Đàn ông có chỉ số BMI cao hơn vợ sẽ thỏa mãn hơn khi bắt đầu cuộc hôn nhân của mình và có khả năng duy trì được tình hình này sau đó. Còn phụ nữ có cảm thấy hấp dẫn và quyến rũ hơn trước nửa kia của mình.”

Việc phái mạnh thích và chọn những người vợ thon thả có thể không quá bất ngờ. Song tâm trạng chung của phái yếu với chỉ số BMI thấp hơn chồng cũng cảm thấy thỏa mãn hơn trong hôn nhân so với các bà vợ “đầy đà”. “Phái yếu hạnh phúc hơn khi thấy chồng của mình mãn nguyện. Bên cạnh đó, những người thừa cân hay béo phì dễ mắc bệnh nhiều hơn so với người gầy” – Meltzer nhấn mạnh.

Kết quả của nghiên cứu khá quan trọng vì nó cho thấy, người phụ nữ với cân nặng như thế nào cũng có thể tìm thấy hạnh phúc lứa đôi, miễn là họ chọn đúng bạn đời. Không nhất thiết phải mảnh mai hay hình thể như các siêu mẫu, chỉ cần bạn ít cân hơn chồng là thích hợp nhất.

Mặc dù vậy, trọng lượng cơ thể chỉ là một trong nhiều yếu tố tạo nên và duy trì hạnh phúc hôn nhân, các nhà nghiên cứu kết luận.

Có thể bạn quan tâm