100 ngày yêu

Cách đây vài hôm, em có hỏi anh: “Hôm nay là ngày thứ bao nhiêu chúng mình yêu nhau rồi!”. Anh ngập ngừng và trả lời rằng: “Anh không biết nữa!”.

Nhưng thật ra anh vẫn nhớ như in hôm nay là ngày thứ bao nhiêu chúng mình yêu nhau đó em à! Nhưng anh không muốn nói mà thôi! Mà hôm nay là kỉ niệm "100 days love" rồi đó! Bé ngốc à! Mặc dù hai đứa ngốc mình chợt yêu và chợt tan vỡ, dù cho anh đã cố gắng níu kéo, cố gắng giữ lấy tình yêu nhưng kết cuộc vẫn không sao thay đổi được em.

Khi yêu em anh học được rất nhiều điều. Đó là cách yêu thương, cách biết quên đi và chấp nhận với sự thật, cách biết buông tay một người đã không cần đến mình nữa. Nhưng dẫu sao khi chia tay chúng ta đã dứt cái tình còn cái nghĩa đúng không em?

Lúc trước, em nói rằng: “Tình yêu của anh dành cho em quá lớn. Nên em không thể nào chấp nhận nó được”. Nên em quyết định chia tay mặc cho anh cứ mãi níu kéo em khôn nguôi! Không phải anh không muốn chấp nhận sự thật mà vì anh quá yêu em. Chỉ sợ em khi rời khỏi vòng tay của anh sẽ bị người khác lừa gạt mà thôi!

 

 

Nhưng một ngày tình cờ có người nói với anh rằng: “Anh không thể lo lắng cho em cả đời được”. Thì lúc đó anh mới chợt nhận ra rằng anh cần buông đôi tay của mình, để em có thể trải nghiệm và vấp ngã trên con đường chông gai đang chờ đợi phía trước. Anh muốn em trải nghiệm đường đời, trải nghiệm cuộc sống.

Khi em vấp ngã em sẽ thấy cuộc đời này như thế nào, nó không phẳng như ta nghĩ. Nhưng em phải tự đứng lên và bước tiếp trên con đường phía trước. Rồi em sẽ quen sau những lần vấp ngã ấy! Ở một nơi xa xôi nào đó anh vẫn dõi theo em, bé ngốc mà anh từng yêu thương rất nhiều!

Bởi với anh khi dứt tình vẫn còn cái nghĩa, một ngày nào đó nếu cần sự giúp đỡ em hãy tìm đến anh. Anh sẽ không bao giờ từ chối, miệt thị hay khinh thường như bao nhiêu người trên thế gian này đã làm đâu. Đó là điều mà anh khác ở họ, em biết không? Dẫu sao em cũng đang tìm cho mình hạnh phúc bên người yêu mới. Chúc em có một tình yêu thật sự và luôn được hạnh phúc bên người mà em đã chọn bé ngốc ạ!

P/s: Chúc em mãi hạnh phúc bên người mà em đã chọn. Dẫu sao những kí ức về em mãi là những báu vật quý giá của anh! Anh sẽ cất nó thật kĩ. Và sẽ đếm mãi đếm mãi từng ngày như ngày nào. Bởi đó là những kỉ niệm, là mối tình đầu không nguôi của một thời nhiều đau thương và hạnh phúc...

Bài liên quan
Tin cập nhật
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
28 min 2 sec - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
33 min 9 sec - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
1 hour 28 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...
Lo ngại hay không khi thấy dịch nhầy màu nâu trước và sau kỳ kinh ???
2 hours 29 min - Tư vấn
Em năm nay 22 tuổi và có một vấn đề sức khỏe muốn được tham khảo ý kiến bác sĩ ạ. Em hay bị ra...