Con trai cô đơn

Dù hắn có người yêu, có bạn thân, có một cuộc sống hạnh phúc, hắn vẫn rất cô đơn với những lí do chính đáng vô cùng.

Không được quyền than vãn

Con gái: khi buồn có thể khóc, khi vui có thể chia sẻ với bạn bè, lúc bực tức có thể “trút giận” lên một tên con trai nào đó.

Con trai: khi buồn thường tự giải quyết một mình, không thể than vãn với bạn bè vì sợ mọi người chê cười: “Ôi dào, yếu đuối thế!”. Đã là con trai nên hắn tự mặc định rằng hắn phải mạnh mẽ. Lúc vui hắn cũng giả vờ điềm tĩnh chứ không thể nhảy cẫng lên như con gái, và khi bực, hắn cũng…ráng nhịn để lắng nghe các nàng.

Tự lo cho bản thân

Con gái: Lúc nào cũng cần một bờ vai, một điểm tựa, một ai đó lắng nghe. Con gái không thể đơn độc mãi được. Nhưng nàng luôn có lợi thế: khi nàng cần giúp đỡ, luôn có người sẵn sàng. Có thể là nhỏ bạn thân, một chàng trai đang theo đuổi nàng, hoặc ai đó… Đơn giản vì nàng là phái yếu.

Con trai: Hắn có thể quan tâm, lo lắng đến một cô gái nào đó, nhưng bản thân hắn thì…chẳng được quan tâm lại. Đơn giản vì người ta mặc định: con trai là phải mạnh mẽ, bản lĩnh, tự lập.

Con trai cô đơn

Mối quan hệ luôn hẹp

Con gái: Vì là con gái nên được ưu tiên hơn. Nàng có bạn thân, bạn xã giao, bạn khác giới…và ti tỉ mối quan hệ không tên. Vì nàng là con gái nên được chú ý, mỗi status nàng viết luôn có lượt like đáng nể. Thế nên dù nàng độc thân nàng vẫn cảm thấy vui.

Con trai: Ít bạn bè thân, vì là con trai với nhau nên dù có thân đến mấy cũng trò chuyện ít. Cuộc sống của con trai thường chỉ xoay quanh: trường lớp, gia đình, cô gái mà hắn để ý, games… Vì vậy, sẽ có những lúc hắn có quá nhiều thời gian rảnh rỗi mà không biết làm gì nên đâm ra chán nản, buồn...

Dễ cô đơn, dễ “lụy” nên tiếp tục cô đơn

Con gái: Được nhiều người để ý, nhiều người chinh phục nên nàng có sự lựa chọn. Nàng có thể kiêu ngạo một chút, đáo để một chút, và càng độc thân thì càng được nhiều người theo đuổi, nàng không thiệt thòi gì cả.

Con trai: Nếu hắn không có nhiều thế mạnh, ít ai chú ý đến hắn. Hắn phải luôn là người chủ động kiếm tìm. Vì khao khát yêu thương nên hắn thường hay hành động vụng về. Hắn sợ đánh mất yêu thương ấy. Nhưng cách hắn thể hiện có thể khiến con gái chán. Và tan vỡ. Và hắn lại “forever alone”.

Thế con gái hãy chịu khó quan tâm và chia sẻ với con trai nhiều hơn nhé. Vì với hắn, bạn là mối quan tâm hàng đầu rồi.

Có thể bạn quan tâm