Giá như em không để mất anh

Tối qua em đã mơ chúng mình lại chở nhau đi trên lối cũ, ngỡ như là mình vẫn còn yêu nhau. Lúc đó em muốn ôm anh quá, nhưng không đuợc nữa rồi. Sáng mai tỉnh dậy em hụt hẫng mới biết rằng chúng ta đã mất nhau.

Lối cũ cái từ nghe sao thân thương đến thế, nghe sao mà gần gũi và phảng phất đâu đó chút tiếc nuối về ngày tháng đã qua. Lỗi cũ là bao nhiêu là kỷ niệm cũ, là những con đuờng quen, những cảnh vật quen. Kia con đuờng nhỏ ngày nào anh vẫn chở em trên chiếc xe đạp nhỏ, lại thấy thuơng anh khi bờ vai uớt đẫm những trưa hè, và che mưa cho em vào những ngày đông giá rét. Kia là hàng cây, bãi cỏ, chiếc ghế nơi mình họ hẹn... Cảnh vật thì vẫn như xưa mà tình yêu đã xa em rồi.

Một mình em bước về lỗi cũ nghe bước chân sao cô liêu. Kỷ niệm sao ùa về nhiều thế, chợt rưng rưng dòng lệ hoá ra mình đã mất nhau thật rồi. Một năm rồi hai năm thời gian xa nhau như vậy có dài không anh nhỉ , đi qua cái ngõ nhỏ nhà em chợt thấy lá vàng rơi nhiều quá, rêu phong cũng phủ đầy. Nhặt chiếc lá vàng mà chợt thấy cay sống mũi, giọt nước mắt đã rơi xuống anh à...

Em nhớ anh, cả trăm ngàn lần em muốn hét lên rằng em nhớ anh, nhớ anh vô cùng và tại sao lại nhớ đến anh như vậy. Tối qua em đã mơ chúng mình lại chở nhau đi trên lối cũ, em cứ ngỡ là như vẫn còn yêu nhau. Lúc đó em muốn ôm anh quá, nhưng không đuợc nữa rồi. Sáng mai tỉnh dậy em hụt hẫng mới biết rằng chúng ta đã mất nhau, trái tim em quằn quại giữa hai bờ quên và nhớ. Lý trí thì bắt em phải quên anh, mách bảo em tiếc nuối làm gì nữa khi mọi thứ đã trôi qua nhưng con tim thì quặn thắt không nguôi nhớ về anh từng phút từng, từng giây.

Giá như ngày ấy em biết quan tâm tới anh hơn, giá như ngày ấy em đừng làm anh khổ, giá như em nhận ra gíá trị của những gì mình đang có và giá như ta không để mất nhau… Giờ đây mọi thứ đã trôi xa, em cũng vội đi theo một nguời yêu mới nên đó là điều không thể phải không anh?

Hôm qua nhận được tin nhắn rằng anh sắp lấy vợ, nhanh vậy anh nhỉ! Thế là đã hai năm trôi qua vậy mà cứ tưởng mới như ngày hôm qua. Lạc trong miền ký ức trống trải một chiều thu trên lối cũ, em lại muốn nghe lại bài hát "Cô gái đến từ hôm qua” - bài hát em từng tặng anh khi chia tay mối tình đầu. "...và rồi ta hứa sẽ quay trở lại, vào một ngày mai như hai người bạn, một ngày đã quên tất cả lại nhớ về nhau” - Còn em bây giờ “cũng đã đủ lớn để mong bé lại như ngày hôm qua”.

Bài liên quan
Nội dung mới
Bất ngờ siêu thị BigC đổi tên: Lý do vì sao?
Sau hơn 22 năm hoạt động, mới đây BigC Việt Nam cho biết, hệ thống đại siêu thị tiến hành tái...
4/3/2021 - Tin tức
Trễ kinh, buồn nôn nhưng que thử lại chỉ lên 1 vạch...
Em năm nay 27 tuổi và đã lập gia đình. Em và chồng có quan hệ với nhau sau rụng trứng được khoảng...
4/3/2021 - Tư vấn
Sau điều trị viêm gan B có được tiêm vắc-xin phòng ngừa???
Tôi năm nay 48 tuổi. Năm 2020, tôi đi hiến máu thì mới biết mình bị viêm gan B, có định lượng là...
4/3/2021 - Tư vấn
Người đẹp Yoga mê mẩn xoạc chân như Phương Trinh Jolie: Phải chịu đựng ra sao?
Câu chuyện tập luyện để có động tác xoạc chân đẹp của các cô gái được nhiều người quan tâm. Đằng...
3/3/2021 - Tin tức