Lựa chọn của bầu trời

Cuộc sống có rất nhiều lựa chọn, nhưng anh lại không chọn ở bên em.

Người con trai thực sự yêu em...

Bầu trời của con

Có thể một giây phút nào đó trong đời, anh sẽ ngẩn ngơ tiếc nuối vì đó đánh rơi một tình yêu trên những cung đường ngoằn ngoèo đầy gió bụi. Có thể một giây phút nào đó trong đời, em sẽ trách anh dại khờ khi chỉ biết đứng nhình tình yêu rời khỏi tay, mà chưa từng một lần thử níu giữ. Có thể một ai đó sẽ không ngần ngại đặt tên cho anh là kẻ hèn nhát khi không dám nắm lấy tình yêu của mình. Anh xin nhận lấy tất cả.

Anh sẽ kể em nghe câu chuyện của bầu trời.

Bầu trời không dám gần mặt đất là bởi sợ khi hai người gặp nhau, đất trời cũng không còn nữa. Bầu trời kiêu hãnh đứng ở trên cao, chỉ để ngắm nhìn mặt đất yên vui. Và như thế đất trời cách xa vời vợi.

Anh không bao dung, rộng lớn như bầu trời. Nhưng anh có cho mình lựa chọn của bầu trời.

Là nhìn em lặng lẽ xa dần anh, không vỡ òa trong nước mắt, bình thản đi tìm một hạnh phúc mới.

Là thấy em và chiếc ba lô trên vai, rong ruổi trên những con đường của riêng em.

Là thấy em lấy lại nụ cười giòn tươi em từng có những ngày-chưa-anh.

Là bình yên khi biết đã có một người khác yêu em nhiều hơn anh đã từng. Em xứng đáng được yêu thường nhiều hơn thế.

Em hãy nhớ nhé em: lựa chọn của bầu trời.

Lựa chọn của bầu trời

Với anh, hạnh phúc là được nhìn thấy em vui (Ảnh minh họa)

Hạnh phúc không phải là giành lấy em bằng mọi giá nếu sự giành giật đó chỉ khiến em rơi nước mắt. Hạnh phúc là giữ nguyên vẹn một trái tim yêu, để những cảm xúc yêu đương, nhung nhớ ấy sẽ theo anh đến hết đời.

Dù có thể ta sẽ yêu thêm nhiều lần nữa nhưng những phút đầu tiên như ngọn nến cháy đến kiệt cùng. Sẽ lấp lánh sáng trong cơn mưa đầu đông tê buốt. Sẽ nhắc anh và em, rằng chúng ta đó cú một tình yêu nơi những miền cải trắng, đó trao nhau một nụ hôn thật say để giữ lại trên môi những vết dấu nồng nàn.

Chia tay không có nghĩa là ngừng yêu thương. Xa em, với anh, chỉ là bảo toàn những yêu thương còn dang dở.

Anh lang thang qua những mùa cải trắng ngút trời. Chiếc ba lô trên vai đó trở nên nặng trĩu. Em không còn tung bay khăn áo trên những cánh đồng cải, với nụ cười còn vương hạt mưa đông. Nhưng anh sẽ không buồn thật nhiều đâu em, bởi anh đã có cho mình sự lựa chọn của bầu trời.

Có thể bạn quan tâm