Nếu anh gặp em từ đầu

Có lẽ anh đã không thuộc về một người con gái khác...

Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ trái tim anh đã dành trọn cho người con gái có mái tóc rối ngang vai, nét mặt hồn nhiên và nụ cười không giấu giếm niềm vui.

Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ trái tim anh sẽ chẳng bao giờ đau những cơn đau tưởng như không thở nổi khi thấy em bên một người khác, cười nói và lạnh lùng lướt qua anh.

Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã chẳng có cách xa, chẳng có nước mắt. Em sẽ không khóc những nỗi buồn dai dẳng và anh đã đến để cho em một tấm lưng tựa vào.

Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ những yêu thương ấy sẽ không phải chôn vùi sâu dưới đáy kí ức, giấu nhẹm đi vào một ngăn bí mật để mỗi lần vô tình chạm vào, thấy bàn tay rỉ máu như đâm phải chiếc gai nhọn hoắt.

Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ tình yêu đã không đau khổ đến thế. Anh sẽ yêu em trọn vẹn và đủ đầy như thể cuộc đời sẽ xám xịt nếu ta thiếu vắng nhau...

Nếu anh gặp em từ đầu

Ảnh minh họa

Nhưng anh biết anh là kẻ có lỗi. Quá hèn nhát, quá bất lực khi đánh mất em trong lúc yêu thương tưởng như bền chặt nhất. Không dám vượt qua sự ràng buộc, ích kỉ để ôm chặt em vào lòng. Anh để em ra đi, với lựa chọn ở bên người con gái khác. Tim anh vụn vỡ khi biết tình yêu dành cho em đã lớn quá chừng.

Và một lần nữa, anh thấy mình gục ngã khi biết em đã không còn yêu anh nữa. Yêu thương vỡ òa trong tay anh. Anh đã tin rằng tình cảm là bất biến. Cuộc sống đổi thay. Anh để tuột mất em. Ngốc nghếch. Dại khờ. Anh chạy đến, muốn nắm chặt tay em. Nhưng quá muộn rồi. Anh quá tham lam, đúng không em?

Thời gian không quay lại để anh sửa chữa những lỗi lầm. Và rồi, anh biết, anh đã mất em mãi mãi. Nếu ngày ấy trở lại, em có còn yêu anh?

Nếu anh gặp em từ đầu

Ảnh minh họa

Cuộc sống đã cho anh một lựa chọn thật cay đắng. Bên một người nhưng trái tim không khi nào ngừng nghĩ về người kia. Anh muốn chấm dứt tất cả. Anh chỉ muốn được bên em. Anh là kẻ xấu xa, tồi tệ lắm, phải không em?

Nếu lúc này đây, anh từ bỏ tất cả để được bên em, liệu em sẽ quay lại và nhìn anh âu yếm như những ngày đầu? Hay một lần nữa, em sẽ dửng dưng bước qua anh và bỏ lại những từ, những chữ cứa vào tim vết thương không thể lành lặn: “Quá muộn rồi anh...”

Và cuối cùng anh chỉ có thể ước... Nếu anh gặp em từ đầu, có lẽ đã không ai đi qua bể dâu...

Có thể bạn quan tâm