Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện...

Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh đừng vẽ ra tương lai màu hồng cho cô ấy, nếu không anh sẽ làm cô ấy bị tổn thương lớn lắm khi anh quay lưng đi.
Bởi vì nếu không đẹp trọn vẹn, hoàn hảo thì cũng đừng làm nó trở nên méo mó...
 
Cô ấy sẽ phải cảm ơn em nhiều lắm vì em đã chăm sóc, yêu thương người yêu hiện tại của cô ấy một cách cẩn thận và nâng niu nhất như người ta nâng niu mảnh pha lê vậy. 
 
Nếu một ngày nào đó xuất hiện người con gái đích thực của anh, em hiểu rằng vị trí đó chưa bao giờ em được nắm giữ một cách trọn vẹn, em chỉ là một cô gái từng may mắn được anh thương yêu, thì em mong anh nói cho cô ấy biết em là ai.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh đừng đưa cô ấy dạo chơi vào “miền kí ức” của em, những nơi chốn thân thuộc từng có dấu chân em cùng người con trai em yêu. 
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh đừng “rót mật” vào tai cô ấy như cái cách khi xưa anh làm với em, dù biết là giả dối nhưng hãy để cho em tin đó từng là sự thật.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh hãy yêu thương người con gái đó thật nhiều, nhiều hơn em khi xưa vì đơn giản cô ấy cũng sẽ yêu anh như em.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh đừng vẽ ra tương lai màu hồng cho cô ấy, nếu không anh sẽ làm cô ấy bị tổn thương lớn lắm khi anh quay lưng đi.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh hãy để cô ấy đến nhà anh, ngắm nhìn cuộc sống thường ngày của anh, cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc vì chàng trai cô ấy chọn yêu lại giản dị và chân thành biết bao nhiêu.
 
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh hãy chỉ cho cô ấy rằng anh sẽ trồng loại hoa cô ấy thích ở góc vườn này, nuôi loại cá cô ấy yêu trong chậu thủy tinh kia, em tin cô ấy sẽ mỉm cười sung sướng.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh hãy đưa cô ấy đi gặp tất cả bạn bè thân thiết của anh mà nói rằng “ừ đây là người yêu của tớ”, anh đừng gói ghém cô ấy lại như trước đây với em .
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì anh hãy thường xuyên ôm cô ấy vào lòng, nắm nhẹ tay cô ấy khi hai người sánh bước cùng nhau, để cô ấy dựa vào vai anh mỗi khi mỏi mệt làm như thế cô ấy sẽ tin rằng anh là điểm tựa của cô ấy.        
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện anh hãy đưa cô ấy đi những nơi cô ấy muốn chứ không phải những nơi anh muốn vì cô ấy sẽ giận anh đấy chứ không giống em đâu. Với em thì nơi nào có anh cũng là nơi em muốn đến.
 
Nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện thì em hi vọng anh luôn quan tâm, yêu thương cô ấy như ngày anh bắt đầu, anh đừng để màu tình yêu phai nhạt trong cô ấy. Hãy yêu cô ấy bằng trái tim và tâm hồn anh, yêu như đó lần đầu của anh vậy.
 
Em không biết có phải bấy nhiêu là quá nhiều việc cần làm với anh không? Nhưng người con trai “đã từng là của em” à, với con gái chúng em thì đó là những điều mong muốn và chờ đợi, anh cố gắng hiểu nhé. Anh phải “giam giữ” cô ấy vào tim mình đừng để hờ hững mà tuột mất hay đừng để cô ấy phải tự “phá cửa” bước ra khỏi tim anh trong lặng lẽ và nước mắt đấy.
 
Và nếu một ngày nào đó cô ấy xuất hiện, anh hãy nói cho cô ấy biết “em là ai”?
Có thể bạn quan tâm