Nói yêu đi để mai không hối tiếc

Thương yêu là phải thổ lộ, phải bộc bạch. Gắng chối bỏ, sẽ đến lúc ta phải đối diện với nỗi đau và tổn thương cho riêng mình.

Hôm trước, tôi có xem một bộ phim tình cảm của Hàn Quốc, nhớ nhất đoạn cô gái bỏ đi, chàng trai đứng lại không biết phải làm chi, chỉ lẩm bẩm: “Sao anh lại cảm thấy thế này khi em buông tay?” Bạn có biết lời thoại đó nằm trong bộ phim nào?

Hãy để tôi kể tiếp câu chuyện của hai người đó. Cô gái ấy yêu thương chàng trai hết mực, ngay cả khi chàng trai kia luôn lạnh lùng và tìm mọi cách khiến cô tránh xa. Mãi cho tới khi hai người gặp tai nạn, cô gái mất trí nhớ và không thể nhớ ra chàng trai là ai. Chàng ta đến gần cô gái lùi bước, chàng trai nắm tay, cô gái buông ra và quay đi. Lúc đó, chàng trai mới biết mình đã thương yêu cô gái này xiết bao và bấy lâu nay mình đã khổ sở như thế nào khi luôn phải chôn giấu tình cảm của chính mình.

Vậy mới biết thương yêu là phải thổ lộ, phải bộc bạch để chia sẻ với nhau. Gắng chối bỏ, sẽ đến lúc ta phải đối diện với nỗi đau và tổn thương cho riêng mình. Thật không dễ để cùng nhau vượt qua sóng gió. Nhưng để có thể cùng nhau, trước hết ta phải bộc lộ lòng mình, để người đó biết ta yêu người đó rất nhiều, hơn tất thảy những gì ta đang có.

Nói yêu đi để mai không hối tiếc

Khi yêu, hãy cứ thổ lộ và chia sẻ (Ảnh minh họa)

Tôi không cổ súy bạn dễ dàng yêu thương nhưng tôi hi vọng, một khi đã thương yêu người nào đó, bạn sẽ trân trọng từng phút giây, nắm lấy cơ hội được ở bên họ, chăm sóc và để họ cảm nhận được tình yêu bạn dành cho.

Có rất nhiều cách khác nhau để nói ta yêu một người.

Đơn giản chỉ bằng ánh nhìn thương yêu và quan thiết vào đôi mắt của người kia khi họ đang kể chuyện.

Đơn giản là ngồi cạnh và lắng nghe, giúp người ấy đi qua nỗi buồn.

Đơn giản là kể với nhau vài câu chuyện, ăn chung một món bánh, uống chung một cốc nước, buồn chung một niềm đau và vui chung một niềm hạnh phúc.

Đơn giản là tặng nhau những âu yếm.

Đơn giản là cái nắm tay giữa chốn đông người.

Đơn giản là đưa mắt tìm nhau khi bỗng lạc mất.

Đơn giản là để người kia biết, ta yêu họ, rất nhiều.

Rất khó khăn để yêu thương nhưng lại quá dễ dàng để vuột mất một cơ hội ở bên người nào đó. Cách tốt nhất để tiến lên là xóa bỏ âu lo và sẵn sàng bật tung cảm xúc. Để trái tim lên tiếng và lý trí dẫn đường, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc!

Có thể bạn quan tâm