Tháng Mười Một đủ đầy của riêng em!

Tháng Mười Một, em gửi lại mùa hè những ngày yêu đầy nhiệt tâm, gửi lại mùa thu hết thảy mọi nhớ, mọi thương, mọi nghẹn ngào, nức nở.

Nếu một ngày ta không là của nhau

Mối tình đầu của tớ

Những ngày cuối thu đã đi qua, mang theo cả những nỗi buồn nhè nhẹ bâng khuâng. Em mở lòng mình đón tháng 11 đang đến, rất dịu dàng và rất đỗi bình yên. Cái lạnh đầu đông như chớm nở, không đủ buốt giá nhưng đủ để ta biết nó vẫn đang hiện hữu.

Lạnh!

Để em cũng chợt nhận ra anh đã bước đi thật rồi, vòng tay đã buông và những ngày hè đầy nắng, những kỉ niệm yêu thương đã được gọi bằng hai từ “quá khứ”.

Lạnh!

Để em cũng chợt nhận em nơi những ngày tháng Mười ẩm ương và ảm đạm. Vo tròn trong những giọt nước mắt lạnh, nỗi buồn xa anh và nỗi nhớ thương mãi không thôi khắc khoải.

Lạnh!

Để em nhận ra tất cả chẳng phải một giấc mơ như em tự huyễn hoặc bản thân mình. Anh đi thật rồi! Anh buông tay em trong một chiều thu, bầu trời hoang vắng như chính khoảng không đang bủa vây đôi chân em. Yếu mềm và chênh vênh quá. Em sợ hãi đến bật khóc khi anh bước ra khỏi thế giới của em. Nơi anh đã từng là tất cả niềm hạnh phúc giản dị mà tuyệt với nhất trên cuộc đời mà em cảm nhận được. Em nhớ đến điên cuồng những ngày hè rực rỡ, nơi em đã yêu đầy mạnh mẽ. Em thấy tim mình nhói lên khi một mình lang thang trên những ngõ nhỏ Hà Nội ta từng đi qua.

Tháng Mười Một của riêng em

Tháng Mười Một, tháng kỷ niệm của riêng em (Ảnh minh họa)

Qua rồi, qua tất cả thật rồi phải không tháng Mười ơi!

Xa rồi, thật sự đã xa rồi, phải không anh!

Tháng Mười Một đang về trên từng nhịp gõ kim đồng hồ, em muốn mình đứng lên và quyệt nước mắt đi để cười rạng rỡ đón mùa đông đang về.

Tháng mười một, em ủ tay mình trong chiếc bao tay tự mua, tập quên đi thói quen cuộn lại trong  một bàn tay một ai khác, đưa đi và dẫn lối.

Tháng Mười Một, em làm ấm mình bằng chiếc khăn tự đan, món quà định rằng sẽ tặng anh ngày ấy đã được trang trí thêm một số họa tiết thật nữ tính để dành riêng cho chính mình.

Tháng Mười Một, em để tóc bay trong gió, gió sẽ thay anh mơn man làn tóc mềm. Em tin gió cũng dịu dàng lắm!

Tháng Mười Một của riêng em

Yêu thương đã đi xa, em học cách vỗ về cho riêng mình (Ảnh minh họa)

Tháng Mười Một, không những cái nắm tay, những vòng ôm, không hơi ấm từ anh. Em sẽ tự đi qua tất cả những ngày lạnh lẽo để tập cho tim mình mạnh mẽ hơn.

Tháng Mười Một, em gửi lại mùa hè những ngày yêu đầy nhiệt tâm, gửi lại mùa thu hết thảy mọi nhớ, mọi thương, mọi nghẹn ngào, nức nở. Cất vào ngăn kéo những trang nhật kí viết dở, những cảm xúc nơi mọi kí ức mang tên anh.

Tháng Mười Môt, em đón chào tuổi mới bằng nụ cười thật sự tươi vui, bằng trái tim đã thôi thổn thức và bằng tất cả sự yêu đời.

Em sẽ mạnh mẽ bởi em là con gái Nhân Mã.

Và tháng Mười Một là tháng đủ đầy của riêng em!

Có thể bạn quan tâm