20/11: Cảm động nghe thí sinh Idol kể chuyện thầy cô

Nhân ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, top 7 đã có những hoạt động ý nghĩa để tri ân những thầy cô giáo đáng kính của mình.

Những Sao Việt xuất thân từ nghề giáo

Kỷ niệm đáng nhớ của sao Việt thời áo trắng

Các thí sinh chúc mừng 20/11 thầy Nam Khánh

Có lẽ trong tất cả những người thầy của Vietnam Idol 2012, ca sỹ Nam Khánh là người gần gũi và gắn bó với các bạn thí sinh nhất từ đầu cuộc thi. Bảo Trâm chia sẻ: "Với một người chưa được học thanh nhạc như Trâm thì những lời dạy của thầy Nam Khánh, Trâm luôn tiếp thu và tập luyện chuyên cần. Trâm nhớ hồi mới vào cuộc thi mình còn bỡ ngỡ chừng nào, nhờ thầy chỉ dẫn mà Trâm đã cảm thấy tự tin hơn vì đã biết cách lấy hơi và không mắc những lỗi kỹ thuật đáng tiếc xảy ra nữa".

Còn Ya Suy thì cho biết: "Mình rất biết ơn nhạc sỹ Quốc Trung, người đã tiếp niềm đam mê âm nhạc khi trao tấm vé vàng cho mình. Mình trân trọng sự hỗ trợ, đóng góp hết mình của chị Mỹ Tâm, anh Quang Dũng, anh Huy Tuấn. Mình cảm phục tiếng đàn piano của anh Lý Huỳnh Long...Họ là những người thầy người cô trong cuộc thi mà mình sẽ không bao giờ quên... "

Cũng trong ngày lễ đặc biệt này, Top 7 Vietnam Idol 2012 đã cùng ôn lại những kỷ niệm gắn liền với những người thầy, người cô đáng kính một thời đèn sách và trên giảng đường của họ..

Ya Suy bị ăn roi vì không học từ vựng tiếng Anh

Ya Suy kể: "Hồi nhỏ Ya Suy ít khi để tâm đến ngày 20/11, mình thầy ngày đó cũng bình thường như mọi ngày, càng lớn lên mình mới cảm thấy không khí của ngày lễ này và cảm thấy trân trọng hơn những giây phút được ngồi trong lớp, trên giảng đường cùng thầy cô. Nhắc về những thầy cô mà để lại nhiều kỷ niệm nhất với Ya Suy đầu tiên có lẽ là thầy Ngô Thế Lâm (giáo viên chủ nhiệm lúc mình học cao đẳng ở Nha Trang). Thầy rất vui tính mà có máu nghệ sỹ nữa, buồn buồn hai thầy trò hay nhâm nhi vài ly rượu và hát cho nhau nghe, thầy hát rất hay vì sở hữu giọng khàn khàn, rất truyền cảm.

Người thầy thứ hai đó là thầy Nghiệm (chủ nhiệm năm cấp 3). Thầy Nghiệm lúc đó chưa lập gia đình nên rất tâm lý học sinh, luôn động viên để các bạn có một tinh thần vững vàng cho kỳ thi tốt nghiệp và đại học. Đặc biệt Ya Suy rất nhớ kỷ niệm với cô Bảo Trân, giáo viên dạy tiếng Anh năm lớp 6. Một hôm vì mãi mê chơi không học từ vựng tiếng Anh thế là cô đã gọi mình lên bảng và phạt vài đòn roi trước cả lớp, nhờ vậy mình đã chuyên tâm học hành hơn. .."
 
Thanh Tùng: "Người thầy đầu tiên chính là cô ruột Nguyễn Phương Lan"

Tùng cho biết người cô ruột- vận động viên wushu Nguyễn Phương Lan- Kiện tướng wushu thế giới chính là người thầy đầu tiên, cũng là người đã đưa Tùng đến với bộ môn wushu: "Hồi đó khi mới làm quen với bộ môn wushu, Tùng thường tập riêng một mình chứ không tập chung với đội tuyển. Chính vì tập một mình nên nhiều khi buồn và mệt quá, Tùng đã trốn tập. Cô biết được đã đến nhà và động viên mình rất nhiều, cô chính là động lực để mình luôn nỗ lực trong hành trình phấn đấu của mình".

Hoàng Quyên xem cô giáo thanh nhạc Hà Thuỷ là người mẹ thứ 2

Quyên chia sẻ về những thầy cô mà mình luôn biết ơn và nhớ đến: "Đầu tiên là cô Vui dạy toán cấp 2 cho Quyên. Có một thời gian Quyên mãi chơi và lơ là việc học nên điểm toán cứ thấp ơi là thấp, thường thì khi học trò như vậy, thầy cô hay mắng nhưng cô Vui lại động viên và bảo mình đến nhà để cô dạy thêm giúp mình tiến bộ hơn. Cô giáo thứ 2 chính là cô hiệu trưởng trường cấp 3 - cô Phương. Cô từng khuyên Quyên đi theo ngành sư phạm để sau này về giảng dạy tại trường.

Hoàng Quyên thời trung học

Tuy nhiên khi Quyên quyết định theo đuổi nghệ thuật, cô vẫn luôn ủng hộ, thậm chí khi đang thi Vietnam Idol, cô còn vận động cả trường nhắn tin bình chọn cho Quyên. Và người cô đáng quý nữa mà suốt đời Quyên không bao giờ quên đó chính là cô giáo thanh nhạc Hà Thuỷ. Không chỉ là cô giáo đầu tiên dạy chuyên môn cho Quyên khi bước chân vào con đường nghệ thuật, cô Thuỷ còn dạy Quyên rất nhiều điều trong cuộc sống, cách ứng xử với mọi người... cô giống như người mẹ thứ 2 của Quyên vậy"

Anh Quân nhớ những lần đi diễn, đi uống rượu cùng thầy

Có hai người thầy ở Học viện âm nhạc mà Quân luôn ghi nhớ: "Đầu tiên là NSƯT Ngọc Kha, người thầy đã dạy cho Quân những kỹ thuật thanh nhạc đầu tiên. Tuy nhiên sau 3 năm được rèn giũa, thầy không dạy ở Nhạc viện nữa, Quân được học với thầy Đào Nguyên Vũ. Thầy Vũ trẻ tuổi hơn nên lúc nào cũng sôi động và hiểu tâm lý học trò. Những khi thầy ốm, cả lớp đều kéo nhau đến thăm thầy và hát cho thầy nghe. Quân với thầy cũng khá thân với nhau, hai thầy trò lúc rãnh rỗi cũng hay đi uống rượu, rồi những lần Quân đi diễn thầy cũng đi theo cho vui. Mỗi lần thi thố gì thầy đều gọi điện thoại góp ý và chỉnh sửa cho Quân. Đó chính là hai người thầy mà Quân không bao giờ quên. "

Bảo Trâm nhớ nhất là cô giáo chủ nhiệm cấp 3

Khi được hỏi về người thầy, người cô đáng nhớ nhất, Trâm không ngần ngại trả lời rằng đó là cô Tuyết - giáo viên chủ nhiệm cấp 3 của Trâm: "Cô Tuyết xuất thân từ Thanh Niên Xung Phong nên rất mạnh mẽ và cá tính, khi có chuyện gì xảy ra trong lớp, cô đều rất bình tĩnh để giải quyết. Trâm thích nhất là những giờ học môn công dân, cô có một phương pháp dạy rất đặc biệt, không bao giờ kiểm tra bài theo sách giáo khoa mà lúc nào cô cũng bắt mình liên hệ với thực tế, với bản thân để nắm bắt những kiến thức xã hội"

Thảo My gắn bó với cô giáo - NSƯT Thuý Lan từ 5 tuổi

Thảo My lúc học tiểu học

Trong những cô giáo đã từng dạy mình, Thảo My thân nhất với cô Thuý Lan: "Cô là cô giáo thanh nhạc đầu tiên từ năm 5 tuổi, không chỉ vậy cô còn dạy My cách nhìn nhận cuộc sống để mình trưởng thành hơn. Hai cô trò có những hôm ở với nhau cả ngày: nấu ăn, đọc sách và luyện thanh, thậm chí đi chợ với nhau... Cô Thuý Lan là người nấu đồ ăn chay rất ngon và My cũng học được cách nấu đồ chay của cô. Đến bây giờ, cả 2 cô cháu vẫn thường xuyên gọi điện cho nhau"

Hương Giang muốn cảm ơn đến thầy giáo chuyên ngành

Giang cho biết khi là sinh viên của trường Cao đẳng Văn hoá nghệ thuật Hà Nội, Giang quý nhất là thầy Trương Tuấn Anh, giáo viên chuyên ngành của cô: "Thầy tận tình chỉ bảo cho Giang nhiều thứ, thậm chí quyết định đi thi Vietnam Idol của Giang cũng được thầy ủng hộ hết mình. Giang muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy trong ngày lễ đặc biệt này".

Có thể bạn quan tâm