Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100%

Andrea Aybar cho biết, cô thích sống ở Việt Nam hơn Tây Ban Nha.

Cái tên Andrea Aybar gần đây trong showbiz trở nên khá ồn ào, gần nhất là loạt ảnh hậu trường một buổi chụp hình trong đó "An Tây" khỏa thân nửa người.

Nhưng ít ai biết, đó là trong công việc, đằng sau ánh đèn showbiz là một Andrea khác, một cô gái Tây Ban Nha mê lối sống gia đình Việt, tự nhận mình "thuần Việt 100%".

Andrea Aybar chia sẻ, cô đã học tiếng Việt được 8 năm. Do tình cảm dành cho Việt Nam rất lớn nên Andrea đã tự học được tiếng Việt. Sống trong môi trường Việt Nam, nhiều người đánh giá cô gái Tây Ban Nha này nói tiếng Việt còn giỏi hơn nhiều người Việt. "Tôi là người Việt" là câu mà Andrea luôn khẳng định đầy hãnh diện. 8 năm ở Việt Nam, cô gái ngoại quốc này đã coi Việt Nam thực sự là nhà. Cô sở hữu một bản profile ấn tượng mà nhiều bạn cùng lứa phải mong ước: cao 1m74, thành thạo 3 thứ tiếng: Việt, Anh và Tây Ban Nha.

Ở tuổi 16, Andrea đã được coi là một người mẫu giàu triển vọng trên sàn catwalk Hà Nội. Cô cũng là người mẫu nước ngoài chuyên nghiệp duy nhất tại miền Bắc. Andrea đã theo cha sang sinh sống tại Việt Nam cách đây 8 năm và cô đã hòa nhập với cuộc sống đời thường ở đây tới mức nhiều người xem Andrea là một cô gái Việt thực thụ. Cùng trò chuyện với cô bạn người Tây Ban Nha này để hiểu hơn về sự gắn bó của cô với Việt Nam, nơi mà cô đã thân thương gọi là nhà.

Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100% - 1

Thường tự giới thiệu mình là người Việt

Chào Andrea, tôi được biết bạn còn có một cái tên Việt Nam phải không?

- Vâng, tên thật của mình là Andrea Aybar. Nhưng vì tên đó khó phát âm nên mọi người đều gọi mình là An.

Bạn có thích được gọi là An không?

- Có chứ!

Được biết bạn thường tự giới thiệu mình là một người Việt. Vì sao vậy?

- Năm nay Andrea 16 tuổi và đã sống ở Việt Nam đã 8 năm rồi. 8 năm đầu khi sống ở Tây Ban Nha, mình còn quá bé và hầu như không nhớ được nhiều về thời gian đó. Andrea đã lớn lên ở Việt Nam, học tập và sinh sống tại đây. Gia đình mình cũng ở đây, nên Việt Nam như là quê hương thứ nhất của mình.

Sau 8 năm ở đây, An "Việt Nam hóa" bao nhiêu phần trăm rồi?

- Có thể bên ngoài trông mình giống một người nước ngoài nhưng bên trong lại là người Việt 100%.

Thậm chí bạn còn trở nên bỡ ngỡ khi quay lại Tây Ban Nha, đúng không?

- Sau 8 năm sống tại Việt Nam, mình chỉ mới quay lại Tây Ban Nha có một lần, cách đây chừng 1 tháng.

Một tháng thôi sao?

- Andrea thực sự rất bỡ ngỡ. Bố nói đây là quê hương nơi mình đã sinh ra. Nhưng ở Tây Ban Nha, mình chẳng biết làm những việc đơn giản nhất như đi qua đường hay đi mua bánh mỳ. Suốt thời gian ở đó, Andrea toàn phải nhờ người nhà chỉ dẫn mọi thứ. Mặc dù Tây Ban Nha có thể đẹp hơn Việt Nam nhưng Việt Nam mới là quê hương thực sự. Và suốt thời gian đó, mình chỉ mong sớm được trở về Việt Nam.

Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100% - 2

4 tuổi đã làm mẫu thời trang cho hãng giầy của bố

Bây giờ hãy cùng trò chuyện một chút về công việc làm người mẫu của bạn? Mới 16 tuổi nhưng bạn được đánh giá là một người mẫu sáng giá tại Hà Nội. Bạn có thể chia sẻ thêm, bạn đã đến với nghề này như thế nào?

- Chưa bao giờ Andrea nghĩ lại có thể trở thành một người mẫu ở Việt Nam, mình cũng mới kỷ niệm sinh nhật tuổi 16 cách đây vài tuần. Lần đầu tiên đứng trên sân khấu thời trang là khi mình 14 tuổi. Đó là một buổi diễn thời trang cho một hãng lớn. Khi mới bắt đầu làm người mẫu mọi người hay diễn ở các sự kiện nhỏ để có thể thử sức mình. Lúc đó, người quản lý nói với Andrea: "Đây là buổi diễn đầu tiên và em sẽ diễn cho hãng thời trang lớn". Mình cảm thấy thật choáng ngợp! Và áp lực cho buổi diễn đầu đó rất lớn.

Lúc đó bạn chỉ mới 14 tuổi và đó là một hãng thời trang có tên tuổi. Quả thật là một khởi đầu rất thành công cho bạn!

- Andrea nghĩ rằng khởi đầu lúc nhỏ tuổi đã giúp mình học hỏi được rất nhiều và trở nên chuyên nghiệp hơn. Lúc đó bố còn nói rằng: "Con còn bé và đang đi học nữa". Nhưng mình đã hứa với bố rằng công việc làm người mẫu sẽ không làm ảnh hưởng đến việc học tập.

Làm người mẫu có phải là đam mê của bạn từ khi còn bé không?

- Andrea đam mê thời trang từ khi còn rất bé. Khi mới 4 tuổi, bố đã chụp ảnh mình để cho vào cuốn catalogue giới thiệu hãng giày của bố. Nhưng Andrea không thể tưởng tượng, mình có thể trở thành một người mẫu chuyên nghiệp ở Việt Nam. Mình chỉ nghĩ rằng sẽ thi vào đại học nhưng khi cơ hội này đến, mình cảm thấy rất yêu thích và muốn theo đuổi sự nghiệp này, hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn.

Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100% - 3

Khó khăn lớn nhất là phải đi giày cao 20cm để diễn

- Sau buổi diễn đầu tiên, bạn đã phải tập luyện như thế nào để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp như bây giờ?

- Theo Andrea công việc nào cũng đòi hỏi sự tập luyện chăm chỉ và công việc nào cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng. Sau buổi diễn đầu tiên đó, mình phải đến công ty quản lý người mẫu trong một tháng. Ngày nào cũng tập 2 tiếng và đó là thời gian rất khó khăn. Nhiều người nghĩ rằng làm người mẫu thật dễ dàng, chỉ cần khoác lên mình các bộ quần áo thời trang, đi lại trên sân khấu. Nhưng để có thể đi giày cao gót, thể hiện các trang phục, các sắc thái khác nhau trong buổi chụp hình... là một công việc rất khó khăn.

Hằng ngày bạn có phải áp dụng một chế độ ăn uống, tập thể dục gì không?

- Tập thể dục cũng là sở thích của mình. Kể cả nếu không là người mẫu, Andrea nghĩ rằng sẽ vẫn giữ thói quen đến phòng tập hàng ngày. Mình cũng thường cùng bố đạp xe quanh Hồ Tây. Thỉnh thoảng mình cũng chơi bóng rổ cùng các bạn. Nghề người mẫu đòi hỏi vận động nhiều và giữ cơ thể khỏe mạnh. Có lúc mình cũng phải ăn kiêng và đến phòng tập nhiều hơn.

Bạn thấy thách thức lớn nhất của nghề người mẫu là gì?

- Andrea thấy việc phải đi giày cao gót là thách thức lớn nhất và rất nhiều người mẫu khác cũng đồng ý với mình. Thông thường, mình không quen đi giày cao gót, nhưng đi diễn có khi phải đi giày cao đến 15cm, thậm chí 20cm. Và để có thể đi lại được với đôi giày đó thì mình đã phải tập luyện rất nhiều. Nhưng quả thật mình thấy đó là khó khăn lớn nhất!

Bạn có thể chia sẻ một số kỷ niệm khác trên sàn catwalk được không?

- Mình có rất nhiều kỷ niệm đẹp. Mình làm việc cho công ty người mẫu nên có rất nhiều đồng nghiệp. Và khi đi diễn cùng nhau ở TP HCM, ở Hạ Long hay các địa phương khác, chúng mình đều có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Có một lần ở Hạ Long, mình đã trả lời phóng viên bằng tiếng Việt. Sau đó, có nhiều người vây quanh vì họ đều ngỡ ngàng. Họ không thể ngờ rằng mình lại có thể nói tiếng Việt được như vậy.

Khi diễn ở trên sàn catwalk bạn đã gặp phải sự cố gì chưa?

- Có một lần, đó là buổi diễn lần thứ 3, mình đã bị sái cổ chân. Cũng may điều đó mới xảy ra một lần và thực ra những sự cố như vậy cũng tương đối phổ biến trong nghề. Chỉ cần mình phải cẩn thận, cố gắng để những sự cố đó không tái diễn.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn giới thiệu áo dài Việt Nam ra thế giới không?

- Andrea cảm thấy bản thân là một cô gái Việt thực thụ và khi khoác lên mình chiếc áo dài thì cảm giác đó còn sâu sắc hơn nữa. Khi mọi người thấy mình mặc áo dài, họ đều nói: "Mình trở thành người Việt mất rồi, không còn là người Tây Ban Nha nữa". Áo dài là trang phục yêu thích của mình, mình cũng đã có nhiều cơ hội làm mẫu với áo dài. Mình cảm thấy rất đặc biệt khi khoác trên mình tà áo dài.

Chắc hẳn công việc của bạn khiến bạn phải đi lại rất nhiều.

- Đến giờ thì mình chưa làm việc ở đâu ngoài Việt Nam. Andrea mong trong tương lai sẽ có cơ hội đi diễn ở nhiều nơi trên thế giới. Mình biết rằng làm một người mẫu ở Việt Nam rất tuyệt nhưng cũng muốn thử sức tại các sàn diễn quốc tế. Tất nhiên là mình sẽ chỉ đi để làm việc trong thời gian ngắn thôi vì mình không muốn sống lâu dài ở nơi nào khác ngoài Việt Nam. Việt Nam là nơi mình muốn gắn bó suốt đời. Ngay cả khi ở Tây Ban Nha, mình cũng chỉ mong được trở lại Việt Nam.

Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100% - 4

Bạn yêu thích món ăn Việt nào nhất?

- Mình chỉ được chọn một món thôi sao? Bởi món gì mình cũng yêu thích cả. Nhưng bún chả là món mình yêu thích nhất.

An có thể chia sẻ một chút về gia đình của mình không? Về bố, em trai và cả vợ sắp cưới của bố bạn nữa, người mà bạn đã rất trìu mến gọi là mẹ Phượng?

- Bố của mình rất yêu Việt Nam. Bố cũng đã từng kinh doanh tại nhiều nước khác nhau ở châu Á như Hàn Quốc, Indonesia hay Thái Lan. Nhưng Việt Nam là nơi bố yêu thích nhất. Bởi vậy, khi quyết định rời Tây Ban Nha đã bắt đầu cuộc sống mới, bố đã ngay lập tức nghĩ tới Việt Nam. Do vậy, cả gia đình mình đã đến đây. Lúc đó, bố chỉ định ở Việt Nam khoảng 1 tháng rồi lại quay về. Tuy nhiên, sau một tháng ở đây, mình và em trai đã nói với bố rằng: "Bố ơi! Chúng con không muốn về Tây Ban Nha nữa, chúng con thích ở Việt Nam". Bởi vậy, bố đã quyết định ở lại. Bố mình ở đây 8 năm rồi mà không có vợ, chỉ chú tâm chăm sóc cho con cái. Vì vậy mình quyết định sẽ tìm cho bố một người vợ.

Vậy là bạn đã đi tìm vợ cho bố?

- Đúng vậy. Mình nghĩ là bố cần một người vợ. Bởi sẽ đến lúc hai chị em lập gia đình và khi đó bố sẽ chỉ còn một mình. Vậy nên mình muốn tìm cho bố một người vợ Việt Nam và mình đã tìm được. Giờ họ rất hạnh phúc, và đám cưới sẽ được tổ chức trong vòng 1 tháng nữa. Mình sắp có một người mẹ Việt. Andrea cảm thấy mình là người Việt 100%. Andrea rất tự hào nói rằng mình là một người Việt.

Vì sao bạn muốn tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam?

- Andrea có rất nhiều người bạn đã từng tham gia vào cuộc thi này, họ đều chia sẻ rằng đó là cơ hội để có thể gặp gỡ nhiều bạn mới, tìm hiểu thêm về Việt Nam và về ý nghĩa của sắc đẹp nữa. Tham gia vào những sự kiện như vậy cũng mở ra nhiều cơ hội mới. Bởi vậy Andrea muốn ngày nào đó được thử sức mình trong cuộc thi này.

Xin cảm ơn Andrea Aybar!

Andrea Aybar: Tôi là gái Việt 100% - 5

Bài liên quan
Tin cập nhật
Bị nhiệt miệng sau quan hệ với "gái" có phải là do HIV???
11 hours 29 min - Tư vấn
Cách đây 3 tháng em có quan hệ với gái m.ạ.i d.â.m và có sử dụng bao cao su. Nhưng sau đó em có...
"Mặc kệ" hay điều trị khi không có "tinh" trong tinh dịch???
12 hours 29 min - Tư vấn
Cháu năm nay 28 tuổi, đã lấy vợ hơn 1 năm nay, sinh hoạt vợ chồng đều đặn, bình thường, không gặp...
Bật cười với lời cảm ơn của con dành cho bố mẹ, chỉ sai một từ mà nghĩa đi "một dặm"
13 hours 29 min - Tin tức
Lỗi sai đã khiến cho nội dung của cả câu thay đổi hoàn toàn khiến chẳng ai nhịn nổi cười hết cả!
Ra máu nâu sau sạch kinh khi đang uống tránh thai!!!
14 hours 31 min - Tư vấn
Em năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ t.ì.n.h d.ụ.c. Em mới sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày từ...
Lên mạng bóc phốt khách 'bùng' đơn 600k, shipper bị tố ngược vì kêu gọi giải cứu vịt quay từ 11h đêm hôm trước?
16 hours 31 min - Tin tức
Kêu cứu dân mạng vì bị bùng đơn hàng nhưng càng kể lể càng thấy không ổn?
người yêu quan tâm, giúp đỡ, không tin tưởng, che giấu cảm xúc, luôn cố gắng vui vẻ
16 hours 31 min - Tư vấn
Em được các chị trong chỗ làm kể về người yêu của họ, có chị nói 1 câu về người yêu của chị ấy là...
nhất định chia tay, xúc phạm, không an toàn, chê bạn gái, nuối tiếc
16 hours 31 min - Tư vấn
Khi em biết được cái lý do của cô ấy đi làm vì để cho bà chị họ mượn tiền tiêu xài và em biết...
Đàn ông ăn hàu có thật sự sẽ sung mãn?
17 hours 31 min - Tin tức
Nhiều người cho rằng ăn hàu sẽ giúp phái mạnh tăng cường sinh lý, sung mãn hơn trong “chuyện ấy”...