Bùi Anh Tuấn bị đình chỉ 6 tháng tại Bài hát yêu thích

Hai lần không đến tổng duyệt cũng như không đưa ra lý do thuyết phục, Bùi Anh Tuấn liên tiếp bị cắt tiết mục biểu diễn tại Bài hát yêu thích. Ban tổ chức cũng đưa ra thông báo quyết định đình chỉ các hoạt động của anh tại chương trình trong thời hạn 6 tháng.
Trao đổi với phóng viên Dân trí trước liveshow tối ngày 7/4, đại diện Ban tổ chức (BTC) chương trình Bài hát yêu thích cho biết: “Ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã  không đến tổng duyệt chương trình trong hai liveshow liên tiếp, cũng như không đưa ra được lý do chính đáng.Vì 2 lần liên tiếp vi phạm quy định của BTC về việc tập luyện và tổng duyệt, BTC quyết định đình chỉ biểu diễn đối ca khúc Phố không mùa tại Bài hát yêu thích tháng 4 và đình chỉ các hoạt động ca sĩ Bùi Anh Tuấn trong chương trình thời hạn 6 tháng kể từ sau khi đóng bảng xếp hạng tháng 3”.
 

Bùi Anh Tuấn và tác giả "Nơi tình yêu bắt đầu" lên nhận giải Bài hát yêu thích tháng 3 tối ngày 7/4

Trong thông báo gửi tới báo chí, BTC cũng nêu rõ rằng trong danh sách 12 ca khúc được bình chọn cao nhất để biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 4/2013, ca khúc Phố không mùa do  Bùi Anh Tuấn và  Dương Trường Giang biểu diễn đứng ở vị trí thứ 2.

Để chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp liveshow Bài hát yêu thích diễn ra tối ngày 7/4/2013 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, BTC đã thông báo cụ thể đến từng nghệ sĩ lịch tập và lịch tổng duyệt chương trình.

Tuy nhiên, đến chiều ngày 6/4, ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã không đến tập luyện với ban nhạc theo lịch tập đã được thống nhất trước đó với BTC chương trình. BTC chương trình đã chủ động liên lạc với quản lý và cá nhân ca sĩ Bùi Anh Tuấn nhưng đều không thể liên lạc được. Ca sĩ Dương Trường Giang – người song ca với ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã có mặt tại nơi tập luyện ngày 6/4 nhưng không thể thực hiện việc tập luyện và tổng duyệt.

Trước đó, ở liveshow tháng 3, ca sĩ Bùi Anh Tuấn cũng đã không tham gia tập luyện và bị cắt tiết mục Phố không mùa. Nhưng sau đó, BTC vẫn đồng ý cho anh đề cử lại ca khúc này và với sự bình chọn của khán giả, Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn, Phố không mùa đã lọt danh sách biểu diễn của liveshow tháng 4.
 

Bùi Anh Tuấn hụt hẫng khi nghe "án phạt" đình chỉ biểu diễn 6 tháng tại liveshow Bài hát yêu thích

Với 2 lần liên tiếp vi phạm quy định của BTC về việc tập luyện và tổng duyệt mà không có lý do chính đáng, BTC chương trình đã họp và quyết định đình chỉ các hoạt động ca sĩ Bùi Anh Tuấn trong chương trình thời hạn 6 tháng kể từ sau khi đóng bảng xếp hạng tháng 3. Thông báo được MC đưa ra trước khi liveshow tháng 4 mở màn khiến không ít khán giả truyền hình bất ngờ.

Phía BTC chương trình cho biết, trước mắt  ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu hiện đang có trong bảng xếp hạng sẽ được đưa ra khỏi hệ thống bình chọn trong thời hạn 6 tháng. Các ca khúc có sự tham gia biểu diễn của ca sĩ Bùi Anh Tuấn hiện đang có trên bảng đề cử cho các liveshow sẽ được đưa ra khỏi bảng đề cử trong thời hạn 6 tháng. Và, trong thời hạn 6 tháng, các ca khúc do ca sĩ Bùi Anh Tuấnbiểu diễn sẽ không được chấp nhận đề cử cho chương trình Bài hát yêu thích.
 

Bùi Anh Tuấn không có cơ hội hát trong chương trình Bài hát yêu thích trong thời gian 6 tháng là điều đáng tiếc cho nam ca sĩ lắm tật này

Có thể nói đây là quyết định nghiêm khắc và cần có của BTC chương trình Bài hát yêu thích để “làm gương” cho những ca sĩ khác sau này nếu vi phạm quy định. Đây cũng là bài học đáng để Bùi Anh Tuấn, một thí sinh tên tuổi tấp tểnh được biết đến từ sân chơi The Voice phải nhìn nhận lại lối sống, ứng xử và phong cách chuyên nghiệp của mình.

Vừa có chút tên tuổi, nam ca sĩ trẻ này đã liên tiếp vấp phải những sandal điều tiếng: hét giá cao, đột ngột hủy show và chảnh chọe… Mới đây nhất, Bùi Anh Tuấn cũng bị Quốc Thiên Idol phàn nàn về việc anh tự ý sử dụng ca khúc Lạc (sáng tác Toàn Thắng) được Quốc Thiên mua bản quyền trong vòng hai năm.

Có thể bạn quan tâm