Ca sỹ Duy Mạnh: Người tung tin tôi đột tử là một ca sĩ trẻ chơi thuốc lắc

Sáng ngày 23/4, tin “Duy Mạnh bị đột tử ở Đà Nẵng” phát ra từ facebook mang tên “Đàm Vĩnh Hưng” đã khiến cư dân mạng hết sức xôn xao. Tuy nhiên, chia sẻ với phóng viên, Duy Mạnh cho biết, chủ nhân của facebook kia là một ca sĩ trẻ nghiện cờ bạc, chơi thuốc lắc… nên bị ảo giác, do đó anh không làm lớn chuyện

Không tin Đàm Vĩnh Hưng làm chuyện đó!

“Showbiz Việt bây giờ phức tạp lắm. Cố tránh thị phi thì thị phi cũng không tránh mình. Đôi khi, mình không làm gì người ta nhưng người ta ghen tức, đố kỵ… với mình thế là có thể dựng nên chuyện và tất nhiên, người ta có thể dựng bất kỳ chuyện gì miễn là có thể hạ gục được đối phương”- Ca sỹ Duy Mạnh.

Đến thời điểm này chắc anh đã rõ việc có một facebook tên “Đàm Vĩnh Hưng” tung tin anh bị đột tử khi đang diễn ở Đà Nẵng gây xôn xao trên Internet. Anh tiếp nhận sự việc này như thế nào?

 - Lúc đầu, khi chưa hay biết gì, nghe người thân và bạn bè điện thoại hỏi thăm, tôi cũng bấn loạn lắm. Giờ thì bình thường rồi. Showbiz mà, tránh sao được những tin đồn thất thiệt. Xã hội sao có thể loại hết được những người có nhận thức thấp kém.
Tôi cũng không tin Đàm Vĩnh Hưng làm chuyện đó vì tôi và Đàm chẳng hề có mâu thuẫn gì với nhau cả. Cách đây khoảng 2 tuần, tôi và Đàm vẫn ngồi nói chuyện vui vẻ ở quán cà phê của Thanh Thảo. Thậm chí, Đàm còn đề nghị tôi viết một số ca khúc mới cho anh ấy hát nhưng vì tôi bận quá nên vẫn chưa viết được.
Có người còn mách với tôi rằng, chủ nhân của facebook mang tên “Đàm Vĩnh Hưng” kia là một ca sĩ trẻ nghiện cờ bạc, chơi thuốc lắc, đập đá… nên tinh thần bị hoang tưởng mới nghĩ ra những trò như thế. Người này tôi không tiện nói tên. Biết thế nên tôi cũng chẳng làm to chuyện làm gì nữa.

Anh có nghĩ rằng, người kia vì thù oán gì anh nên mới tung tin đồn kia?

 - Thật lòng, khi nghe tin tôi cứ nghĩ chắc bạn bè gọi điện lừa mình nhân ngày “Cá tháng Tư” (Ngày nói dối) nhưng khi xem lại lịch thì hôm đó mới 24/3. Tôi đọc những dòng status xong cứ cố nhớ xem mình có gây hấn với ai hay làm gì đó khiến người ta thù ghét. Nhưng quả thật, đã lâu lắm rồi, tôi hoàn toàn lánh xa showbiz. Tôi chuyên tâm cho việc sáng tác và chăm sóc gia đình nhỏ của mình. Tôi cũng chẳng bao giờ lên báo nói xấu ai hay xỏ xiên bóng gió ai đó nên không có lí gì để ai ghét mình.
Showbiz Việt bây giờ phức tạp lắm. Cố tránh thị phi thì thị phi cũng không tránh mình. Đôi khi, mình không làm gì người ta nhưng người ta ghen tức, đố kỵ… với mình, thế là có thể dựng nên chuyện và tất nhiên, người ta có thể dựng bất kỳ chuyện gì miễn là có thể hạ gục được đối phương.
Tôi ngần này tuổi rồi nên cũng không dại gì mà chui đầu vào mấy cái bẫy ấy. Người ta nói gì thì kệ, tôi còn bao nhiêu chuyện phải lo, không việc gì phải đôi co qua lại. Mình là người ngay thẳng và quân tử thì sẽ chứng minh bằng hành động chứ không phải bằng lời nói.
 
Đặt tên con là “Cầm”           
 
Được biết, vợ anh vừa sinh cho anh một cậu con trai rất kháu khỉnh. Vì sao anh lại quyết định sinh con thứ hai cách con gái đầu xa đến thế?

- (Cười). Do hoàn cảnh cả thôi. Bà xã tôi mới chuyển từ Hải Phòng vào đây được mấy năm lại phải đi học thêm đại học, rồi ra trường lại đi làm ngay nên phải để mọi việc ổn định chúng tôi mới dám sinh thêm. Bên cạnh đó, thời gian trước công việc làm ăn của tôi không may mắn, bị thua lỗ nhiều nên lục đục nhiều thứ. Hơn nữa, con cái là lộc trời ban, cho lúc nào thì mình hưởng lúc đó.

Anh có thể chia sẻ đôi chút về con trai mình?

- À, cháu cũng đã được gần 5 tháng tuổi, bây giờ chắc nặng khoảng hơn 7kg rồi đấy. Vợ chồng tôi đặt tên cháu là Nguyễn Mạnh Cầm vì chị cháu cũng tên Nguyễn Thu Cầm. Sở dĩ tôi đặt tên cho hai con đều có chữ “Cầm” vì ngày xưa, thời kỳ khó khăn nhất, bố mẹ tôi bán nhà để mua cho tôi một cây đàn. Nhờ cây đàn ấy mà tôi có được vợ và có được cuộc sống như ngày hôm nay. Tôi xem đó là một cách tri ân gia đình và cây đàn tri kỷ.
 
Còn con gái thì mới thi đậu vào hệ Trung cấp của Học viện Âm nhạc Quốc gia phía Nam. Hơn một năm qua, ngày tôi phải kèm dạy nhạc cho cháu 5 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, còn phải đưa đón cháu học thêm cô giáo ở ngoài nữa. Bên cạnh đó, tôi còn phải chạy show, sáng tác nhạc… để kiếm tiền nuôi sống cả gia đình. Chuyện gia đình, chuyện con cái, chuyện công việc… làm tôi bận tối mắt tối mũi, không có thời gian để nghĩ đến những chuyện khác.

Nghĩa là ngay từ bây giờ anh đã có hướng muốn con gái sau này sẽ nối nghiệp bố, làm ca sĩ và sáng tác nhạc?

- Cháu năm nay 12 tuổi, cái tuổi rất ham chơi, mà trẻ con bây giờ thì có quá nhiều cám dỗ. Tôi muốn cho cháu học nhạc để tâm hồn của cháu nhạy cảm và tinh tế hơn. Đồng thời hạn chế việc cháu sa đà vào những trò chơi vô bổ.
 
Ở thời điểm này, cháu vẫn song song giữa việc học nhạc và học văn hóa. Tới khi 20 tuổi, cháu có thể tiếp tục theo đuổi trường nhạc hoặc cũng có thể theo đuổi một trường đại học nào đó. Nhưng khi cháu đi học đại học thì cháu đã có thêm nghề nhạc trong tay để làm thay đổi cuộc sống của mình.

- Cám ơn anh về cuộc trò chuyện này!

Có thể bạn quan tâm