Ca sỹ Pha Lê: 'Người yêu tôi quyến rũ và nguy hiểm'

Cô ca sĩ gốc Bắc tâm sự: "Cứ khi nào tôi quyết định công khai bạn trai là lại có chuyện động trời xảy ra. Rút kinh nghiệm xương máu nên bây giờ tôi giữ nó trong 'rương' và 'khóa' lại, khi nào thích thì mở ra ngắm một mình".

 

Chẳng lẽ cứ phải cởi áo cho người ta xem lưng?

- Từ lúc quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp, có vẻ như người ta không biết Pha Lê là cô nào nữa?

- Từ lúc đặt chân tới TP.HCM sinh sống và tìm những cơ hội mới cho sự nghiệp ca hát, tôi đã gặp rất nhiều thuận lợi. Tôi nhận được nhiều show diễn ở nội thành và các tỉnh vùng ven. Tôi cũng có điều kiện hơn để thực hiện các dự án âm nhạc để ra mắt công chúng. Ngoài ra, tôi cũng có xuất hiện trong một vài sự kiện lớn nhỏ.

Có thể, thời gian qua tôi không xuất hiện nhiều ở các sân khấu miền Bắc nhưng không thể phủ nhận tôi đã tìm được cho mình một con đường riêng, không nhạt nhòa và lẫn lộn như trước đây.

- Chị có phải mất nhiều thời gian để làm quen và chống chọi với sự khắc nghiệt của miền đất hứa này?

- Có lẽ do tôi là người dễ thích nghi với mọi hoàn cảnh. Cộng thêm đó là bản tính lì lợm, ưa mạo hiểm nên không môi trường nào có thể đào thải được tôi. Nhưng tất nhiên, đến một vùng đất mới thì ai cũng sẽ mất thời gian để thích ứng với nhịp sống và con người ở đây. May mắn là người phương Nam rất hiền hòa và hiếu khách, họ đã đón nhận tôi như một người em, một người con xa cách lâu ngày mới trở về.

- Có nhiều người nói, việc chị Nam tiến chẳng qua chỉ là một sự trốn chạy. Trốn chạy sự thờ ơ của bạn yêu nhạc miền Bắc. Trốn chạy cả những lùm xùm vè chuyện tình cảm với người đàn ông đã có vợ?

- Ôi, có lẽ đã đến lúc tôi phải nên nói lời thờ ơ với dư luận. Chẳng lẽ lúc nào tôi cũng phải “cởi áo cho người xem lưng” sao? Tôi làm gì có nhiều thời gian để suốt ngay đi thanh minh hay giải thích việc gì mình đã làm. Cái quan trọng là tôi đang được làm điều mình muốn, sống cuộc sống của mình. Ai đủ can đảm sống thay tôi?

Và nếu mọi người coi việc tôi Nam tiến là một sự trốn chạy thì chẳng phải tôi đã có được một cuộc trốn chạy ngoạn mục sao? Mấy ai trốn chạy mà lại tìm được cho mình một cuộc sống tuyệt vời như bây giờ. Bởi tôi nghĩ, khi người ta đã phải trốn chạy một thứ gì đó thì tâm lý ai cũng rất nặng nề. Tôi xin khẳng định mình đang rất thoải mái với cuộc sống mới.

- Nghĩa là chị không muốn nhắc đến cuộc tình với người đàn ông đã có vợ, người đã từng mang đến cho bạn nhiều thay đổi trong cuộc sống trước khi quyết định Nam tiến?

- Tôi sẽ nhận được quyền lợi gì khi nhắc tới người nào đó trong cuộc sống của tôi? Trừ khi, đó là những người thân trong gia đình tôi vì tôi mắc nợ họ một cuộc sống như ngày hôm nay. Còn tất cả những ai đã từng đi qua đời tôi, một khi tất cả đã dừng lại có nghĩa là đã hết duyên, sao phải níu kéo hay vương vấn mối lương duyên không phải dành cho mình?

Tôi không nhắc đến họ coi như đó là một sự tôn trọng tôi dành cho họ. Tránh việc bị dư luận dòm ngó và bới móc đời tư của họ. Chuyện gì đã qua hãy để nó trôi qua, có níu giữ thì cũng hãy giữ trong hoài niệm.

 

Pha Lê.

Không thể dung hòa được thì hãy giải thoát cho nhau

- Đã bao giờ chị xem cuộc tình với người đàn ông ấy đã có vợ con ấy là một sự sai lầm của tuổi trẻ?

- Tôi ít khi cảm thấy mình sai lầm khi đã yêu ai đó bởi tình yêu thì không có đúng và sai mà chỉ có sự rung động ít hay nhiều của hai con tim mà thôi.

Khi trẻ thì chúng ta đổ lỗi cho sự bồng bột và hiếu thắng của tuổi trẻ nhưng cũng chính cái gọi là sự bồng bột ấy sẽ làm chúng ta trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. Tôi không có thói quen đổ lỗi cho bản thân bởi tôi luôn nghĩ: không sai thì biết thế nào là đúng.

- Chính nhờ thế mà chị có được nhiều người đàn ông đi qua cuộc đời mình?

- Mọi người xem suy nghĩ như thế này có tích cực không! Khi kết thúc với một ai đó thì hoàn toàn có quyền lự chọn một người mới cho mình. Không lẽ, anh muốn tôi cứ chung thủy với một mối tình đã thành dĩ vãng mãi mà không chịu đón nhận cái khác. Tôi sống lạc quan nên tôi luôn cho mình cơ hội khi nó đến. Với lại, khi yêu, có ai nghĩ đến việc sẽ chia tay đâu. Trong tình yêu thì có vô vàn mâu thuẫn, khi không thể dung hòa được thì chia tay để giải thoát cho nhau. Và là để có cơ hội đón nhận tình yêu từ người mới. Có lẽ tôi khó tính nên trong trình tìm hiểu tôi sẽ dễ bị chán sớm và thường chủ động kết thúc trước.

- Vậy tình yêu hiện tại của chị được phác họa như thế nào?

- Tình yêu với tôi lúc nào cũng ngập tràn cảm xúc và sự thăng hoa. Bởi thế, có lẽ không còn lãng mạn và ngọt ngào như tôi nghĩ thì lúc đó là lúc tôi dừng lại. Cuộc sống không yêu thì chán lắm. Mà đã yêu thì yêu cho đã mới được. Tình yêu làm cho con người ta mềm mại và uyển chuyển, làm cho cuộc sống thi vị hơn rất nhiều. Bởi vậy, ai không yêu thì khô khắn lắm mà tôi còn trẻ nên tôi thích sự ngọt ngào hơn.

Tôi sẽ nhận được quyền lợi gì khi nhắc tới người nào đó trong cuộc sống của tôi? Trừ khi, đó là những người thân trong gia đình tôi vì tôi mắc nợ họ một cuộc sống như ngày hôm nay. Còn tất cả những ai đã từng đi qua đời tôi, một khi tất cả đã dừng lại có nghĩa là đã hết duyên, sao phải níu kéo hay vương vấn mối lương duyên không phải dành cho mình?

- Ý tôi là chị có thể chia sẻ đôi chút về bạn trai – người đang mang lại cho bạn những cảm giác thoải mái của một cuộc sống mới?

- Bất cứ người nào yêu tôi đều phải mang đến cho tôi cảm giác thoải mái. Nó giống như là nguyên tắc không thể thiếu được với tôi. Không có điều đó tôi coi như chưa phải là yêu.

Còn người yêu của tôi hiện tại là một người đàn ông cực kỳ quyến rũ, thông minh, hóm hỉnh và rất nguy hiểm (cười). Nguy hiểm như con người tôi vậy đó.

- Chị vẫn luôn mập mờ như vậy để câu kéo sự tò mò của mọi người khi chia sẻ về tình yêu?

- Tôi không muốn mập mờ đâu nhưng nếu ai để ý một chút sẽ thấy: Cứ khi nào tôi quyết định công khai bạn trai là lại có chuyện động trời xảy ra. Rút kinh nghiệm xương máu nên bây giờ tôi giữ nó trong “rương” và “khóa” lại, khi nào thích thì mở ra ngắm một mình. Tôi giờ cũng khắc phục được bệnh hay “buôn bán” rồi, không kể chuyện riêng với ai nữa.

- Chịcũng biết sợ scandal sao?

- Không hề. Tôi chẳng biết sợ gì trên đời này ngoại trừ sự thật. Chẳng qua tôi thấy mình trở nên nhám nhí nếu suốt ngày lên báo nói hết chuyện yêu đương này đến chuyện tình cảm khác. Như thế, độc giả sẽ bội thực và ghét tôi mất.

Bài liên quan
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
5 hours 2 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
6 hours 4 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
6 hours 9 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
7 hours 4 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...