Cát Phượng xót xa tiết lộ chiêu... tự sát

Sau Phan Đinh Tùng, Cát Phượng lại khiến khán giả xôn xao khi công bố độc chiêu... tự sát của mình, ngay khi đêm thi còn chưa kịp diễn ra.

Một đoạn status khá dài và tâm trạng đã được Cát Phượng đưa lên trang cá nhân của mình, ngay khi Cặp đôi hoàn hảo còn tới 4 ngày nữa mới bắt đầu. Với một giọng điệu khá mệt mỏi và chán nản, nữ diễn viên hài viết:

"Buồn, chán chường, nản lòng! Thất vọng, mất lòng tin và mất cả tinh thần.... Mất hết, mất sạch! Cặp đôi hoàn hảo tuần này Cát Phượng và Phan Đinh Tùng chọn bài : CÁT BỤI! Và chắc chắn sẽ bị rớt vì bài này ko đúng với chất giọng của Cát.... Và tuần này Tùng - Phượng cũng quyết định ĐỨNG IM MÀ HÁT!

Đây cũng là chiêu và trò để Tùng Phượng chia tay cuộc chơi! Vì nếu Tùng Phượng có nỗ lực đến đâu, có vận dụng não để nghĩ ra ý tưởng gì thì cuối cùng cũng được những lời móc moi! Thật lòng xin lỗi khán giả thật nhiều vì đã làm khán giả thất vọng tuần tiếp theo này... Xin đừng buồn, đừng giận, đừng trách Tùng Phượng mà tội nghiệp cho Tùng Phượng!

Có lẽ cặp đôi Tùng Phượng dừng lại ở tuần này là đẹp nhất .... Xin cám ơn chân thành những anh em, những người bạn và những đứa con thương yêu đã ủng hộ nhiệt tình cho cặp đôi Tùng Phượng và đã nhắn tin cho cặp khùng điên này trong 6 live show vừa qua nhé!".

Đoạn status "chia tay" của diễn viên Cát Phượng.

Với lời tâm sự này, Cát Phượng đã cụ thể hóa lời tuyên bố "tuần sau thi kiểu gì cũng rớt" của Phan Đinh Tùng. Trước đó, chàng ca sĩ đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi khẳng định chắc nịch cặp đôi của họ sẽ phải ra về vào liveshow thứ 7, mặc dù trên thực tế nó ... chưa hề diễn ra và quyền quyết định đi hay ở phụ thuộc vào khán giả.

Nếu là một cặp đôi khác, khán giả hoàn toàn có quyền đặt nghi ngờ về một "chiêu trò" mới. Dù sao thì Cặp đôi hoàn hảo và các cuộc thi tương tự cùng một nhà tổ chức vốn đã quá nhiều những scandal nóng bỏng và tai tiếng. Tuy nhiên, với sự bất mãn không giấu diếm và những tuyên bố thẳng thừng, đây có lẽ không phải là một thứ chiêu trò câu kéo khán giả như thường thấy, mà chỉ là chiêu trò duy nhất của cặp nghệ sĩ này: chiêu... tự sát.

Có rất nhiều lý do để Đinh Tùng - Cát Phượng chọn cho mình giải pháp tiêu cực như vậy. Như chính Cát Phượng chia sẻ, áp lực từ truyền thông, sự chê bai của ban giám khảo cũng là một trong những điều khiến họ cảm thấy "chơi không vui vẻ". Tuy nhiên, đó có lẽ cũng chỉ là phần nhỏ, và còn rất nhiều điều khó nói chưa được cô nàng diễn viên bộc trực bày tỏ. Chẳng hạn chuyện họ có thể "đã bị loại từ trên giấy" trước đó...

Đinh Tùng - Cát Phượng chính là những điểm nhấn đáng xem nhất
của Cặp đôi hoàn hảo, nếu như nhìn vào cả một chặng đường họ đã đi.

Nghi án sắp đặt kết quả đang đặt một dấu hỏi lớn trong lòng khán giả Cặp đôi hoàn hảo, khi người ta khó lòng nhìn thấy sự công tâm, công bằng của cả ban giám khảo và những tin nhắn bình chọn. Không ít cặp thí sinh hát hay, gây ấn tượng tốt đã phải ra về và ngược lại, những thí sinh nhạt nhòa lại ung dung đi tiếp, thậm chí còn nhận được rất nhiều lời ngợi khen từ ban giám khảo. Và kể cả không nhận được những lời khen, họ vẫn "bất tử" nhờ số lượng tin nhắn đầy bí ẩn.

Là một nghệ sĩ có nhiều năm đứng trên sân khấu, hẳn Cát Phượng cũng như Phan Đinh Tùng không xa lạ với những lời ngợi khen cũng như chê trách. Là người của công chúng, họ thừa trải nghiệm để hiểu rằng đó là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mình. Chính vì vậy, có lẽ áp lực đến từ những lời nhận xét không quá nặng nề, giống như những gì Cát Phượng từng chia sẻ.

Sự nặng nề ấy chỉ tới khi phép so sánh với những thí sinh - đồng nghiệp khác của cuộc thi - được "vô tình" tạo ra trong mắt khán giả truyền hình. Là nghệ sĩ, cái tôi của mỗi người đều rất lớn.

Nếu như cho Phan Đinh Tùng - Cát Phượng đứng riêng và biểu diễn tại một sân khấu, có lẽ sự đón nhận của họ với những lời chê sẽ khác đi nhiều. Nhưng nếu đặt họ tại một cuộc thi, nơi có không ít đồng nghiệp khác cùng tranh đua trước mắt hàng triệu con người, những lời khen chê sẽ mang sức nặng rất nhiều... Sự so sánh trong mắt khán giả là điều không thể tránh khỏi và đó mới chính là những điều làm tổn thương người nghệ sĩ...

Cặp nghệ sĩ sở hữu số lượng lớn người hâm mộ và đó cũng là lý do
 khiến họ gặp nhiều áp lực trước những nhận xét, chê bai.

Sẽ rất đáng tiếc nếu như trong đêm liveshow thứ 7, khán giả phải chia tay cặp đôi lắm chiêu trò Đinh Tùng - Cát Phượng. Dù cách thể hiện có thể không xuất sắc trong một vài lần trình diễn, nhưng đó vẫn là cặp thí sinh ngôi sao mang lại nhiều màu sắc và tiếp cận gần nhất các tiêu chí của Cặp đôi hoàn hảo. Chính vì vậy, khi họ bị loại, một bộ phận khán giả của cuộc thi sẽ... chẳng biết phải xem gì, bởi những gì còn lại trong show truyền hình này sẽ na ná The Voice phiên bản nghệ sĩ...

Tuy nhiên, việc bị loại mới chỉ nằm trong tuyên bố của Đinh Tùng - Cát Phượng, còn việc đi hay ở của cả hai lại phụ thuộc vào rất nhiều điều khác nữa. Tin nhắn của khán giả, điểm số của ban giám khảo và một số điều bất ngờ chưa biết tới... Không phải cứ đứng im mà hát thì sẽ dễ dàng bị loại như cách Cát Phượng mong muốn, bởi trên thực tế, khá nhiều cặp thí sinh cũng làm như vậy suốt cả chương trình mà vẫn ung dung đi tiếp đấy thôi...

Có thể bạn quan tâm