Đàm Vĩnh Hưng hào phóng tặng người hát rong 100 triệu?

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng đó không phải là cách giúp người khác của mình.

Cách đây không lâu, trong một lần ngồi ăn khuya tại một quán trên đường Nguyễn Trung Trực, Quận 1, TP.HCM, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gặp một ông già hát rong đi ngang, anh bất ngờ “nhờ” ông đàn cho mình hát ngay giữa phố.

Tiếng guitar không chuyên của ông già “nghệ sĩ” đã hòa quyện giọng hát đầy cá tính, được nhiều thực khách có mặt tại quán tán thưởng. Sau đó, trên mạng đã lan truyền clip những phút giây thăng hoa mộc mạc, đầy chất nghệ sĩ này của Đàm Vĩnh Hưng.

Thế nhưng, sáng ngày 23/3, Lê Tới - một người hoạt động trong giới nghệ thuật, chia sẻ: “Cách đây chừng một tháng, tôi có đến quán ăn đó, may mắn gặp lại ông lão đánh đàn guitar dạo ấy. Ông lão đã kể rằng, hôm ấy, sau khi đàn xong, anh Đàm Vĩnh Hưng rất hào phóng, móc tiền ra tặng cho ông, cho những hành khất, người bán rong, bán vé số… thấy ai nghèo khổ, anh Hưng đều cho tiền, ước tính khoảng 100 triệu. Ông lão cho rằng đây là một kỷ niệm đáng nhớ của cuộc đời kiếm sống bằng tiếng guitar của ông”.

Trước thông tin này, phóng viên đã liên hệ với Đàm Vĩnh Hưng để xác minh sự việc. Anh vừa trở về Việt Nam sau chuyến đi lưu diễn thành công tại Úc. Rất từ tốn, Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Làm gì có chuyện đó? Ở đâu ra vậy? Toàn là bịa đặt. Tôi không cho hành khất, người bán vé số, hàng rong, hát rong... cả trăm triệu?”.

"Bầu sô", đạo diễn Lê Tới vô tình gặp lại "ông già guitar", nghe ông kể chuyện Đàm Vĩnh Hưng cho ông, hành khất, người bán vé số, hàng rong số tiền...100 triệu đồng.

Đàm Vĩnh Hưng nói tiếp: “Tôi chưa từng giúp ai kiểu bố thí như vậy. Nếu giúp, tôi cũng bỏ vào bao thư đàng hoàng, trao cho người ta một cách trân trọng, chứ không có kiểu hợm hĩnh như thế”.

Theo tìm hiểu, sau khi đệm guitar cho Đàm Vĩnh Hưng hát xong, nhân viên của ca sĩ này đã lịch sự, gửi biếu cho ông một ít tiền.

Mr Đàm đang say sưa hát cùng ông lão đàn guitar dạo ở vỉa hè.

Một nghệ sĩ giấu tên nói: “Cách vung tiền ra như “rác”, đến cả… trăm triệu để cho hành khất, người bán vé số, bán hàng rong… ngay chốn công cộng kiểu phô trương, không phải là cách làm từ thiện của Hưng. Hưng đã từng giúp nhiều mảnh đời bất hạnh số tiền gấp trăm, ngàn lần như thế, nhưng đều trong âm thầm”.

Có thể bạn quan tâm