Hồng Nhung: 'Đồng nghiệp sợ tôi bị 'ném đá' khi làm HLV The Voice'

"Tôi nghĩ chẳng ai muốn bị hứng 'gạch đá', còn nếu mình đáng bị cũng phải chịu", nữ diva chia sẻ.

- Chị đang là bà mẹ bận rộn, lý do gì khiến chị gật đầu đồng ý ngồi "ghế nóng" "The Voice" mùa thứ 2? 

- The Voice là chương trình thu hút nhiều tài năng trẻ. Tôi nhận lời tham dự vì hy vọng mình có thể giúp họ tỏa sáng. Đây là công việc đúng chuyên môn, với hình thức khác với việc biểu diễn sẽ mang lại nhiều hứng khởi cùng thách thức mới cho tôi. Tuy tôi bận rộn công việc gia đình, nhưng tôi được ban tổ chức hỗ trợ nhiều, ví dụ việc họ giúp tôi linh động hơn trong việc xếp lịch quay cho các tập chưa lên sóng trực tiếp.

Hồng Nhung là huấn luyện viên của cuộc thi The Voice mùa thứ hai.

- Các chương trình truyền hình thực tế là "con dao hai lưỡi" đối với ngôi sao, vì họ sẽ được công chúng thêm yêu thích hoặc nhanh chóng khiến mọi người "sụp đổ hình tượng". Chị nghĩ sao?

- Mọi người nhận định vậy cũng có cơ sở. Một nghệ sĩ đưa ra chính kiến cá nhân trước đông đảo công chúng trong chương trình truyền hình trực tiếp chắc chắn gặp nhiều người đồng cảm và ngược lại. Có khi chỉ một thái độ bị suy diễn theo hướng tiêu cực cũng làm dấy lên làn sóng chống đối nhất thời. Hay chuyện lỡ lời cũng là thường, có thể bị lên án và nhắc đi nhắc lại suốt. Tuy vậy, có cả một quá trình nhiều tập để khán giả thấy được khả năng, tính công tâm, quan điểm nghệ thuật của những người tham gia chương trình, không chỉ đánh giá họ qua một vài tiểu tiết hay vài lần sơ sót nào đó.

- Chị dự định sẽ xây dựng hình ảnh một "cô Bống" thế nào khi ngồi vào vị trí huấn luyện viên?

- Các thí sinh mới là các nhân vật chính. Tôi mong gặp họ để được làm công việc đầy hứng khởi của người đi tìm tài năng. Tôi sẽ là nhân vật kiểu hậu trường, có cơ hội hướng dẫn họ như là huấn luyện viên ngoài đời. Tôi sẽ đời thường hơn là trên sân khấu.

Nữ ca sĩ chưa bao giờ xây dựng sự nghiệp dựa vào chuyện gây sốc.

- Chị nổi tiếng là một nghệ sĩ khéo ăn nói và không quen phát ngôn gây sốc, vậy theo chị, đây là bất lợi hay lợi thế để chị đến với một chương trình vốn dễ bị công chúng "ném đá"?

- Nhiều đồng nghiệp thân thiết của tôi tỏ ra ái ngại vì sợ một ngày nào đó diva bị "ném đá", (cười). Tôi nghĩ chẳng ai muốn bị hứng "gạch đá", nếu mình đáng bị phải chịu. Tôi chưa bao giờ xây dựng sự nghiệp dựa vào các chuyện gây sốc, tạo chú ý, chỉ có thực lực chuyên môn và tâm hồn nghệ sĩ mang lại những cống hiến cho công chúng. Với The Voice cũng vậy, điểm khác là chính các em mới là những người biểu diễn, tôi chỉ ở bên lề hướng dẫn.

- Hà Hồ - người ngồi ghế nóng "The Voice" mùa đầu tiên cũng rất khéo ăn nói nhưng vì thế cô ấy bị gán cho tội diễn quá đà. Chị nghĩ sao?

- Tôi nghĩ Hồ Ngọc Hà là người rất thông minh. Trong khi cô có được đông đảo người hâm mộ cũng có những người không thích, âu cũng là chuyện tự nhiên ở đời. Mỗi huấn luyện viên khi được mời tham gia, yếu tố quan trọng đầu tiên là cá tính của họ vô cùng khác nhau. Vì thế, việc tôi có mặt trong chương trình lần này có thể khiến nhiều người đồng cảm và ngược lại, nhưng chắc chắn sẽ theo một kiểu khác hẳn.

"Tôi hy vọng tiếp xúc với các thí sinh trẻ tôi sẽ được trẻ lây".

- "The Voice" mùa trước được xem là cơ hội để Hà Hồ và Thu Minh khẳng định phong cách thời trang cá tính. Riêng chị sẽ đầu tư về mặt hình ảnh như thế nào?

- Tôi nghĩ tôi vẫn xuất hiện với gu thời trang riêng.

-  Mặc cho thời gian trôi, chị vẫn cứ ngày càng tươi trẻ. Đã bao giờ chị thấy cứ trẻ mãi cũng "ngấy"? 

- Anh thấy có phụ nữ nào muốn già đi hay có phụ nữ nào trẻ mãi? (cười) Tôi hy vọng rằng khi tiếp xúc với các thí sinh trẻ, họ sẽ cho tôi được trẻ lây.

- Nhưng chị thiếu mất cặp chân dài miên man, chị cảm thấy thế nào?

- Ôi, anh vừa khen xong đã vội chê ngay. Nếu để một phụ nữ tự ước thêm những điều mình muốn sẽ không chỉ ước có một cặp chân dài miên man (cười).

- Chị có thể chia sẻ về hai đứa con đáng yêu hiện tại thế nào? 

- Hai em bé đã gần tròn 1 tuổi, dáng nhỏ con nhưng trộm vía ngoan ngoãn, cứng cáp. Mỗi bé một vẻ, giống cả cha và mẹ, thích nghe hát và hát theo. Đến khi The Voice năm nay lên sóng, chắc hai bé đã có thể làm khán giả truyền hình.

Có thể bạn quan tâm