Không đến tổng duyệt, Bùi Anh Tuấn bị cắt tiết mục

Ban tổ chức 'Bài hát yêu thích' đã hủy phần trình diễn của nam ca sĩ do anh vắng mặt tại buổi tổng duyệt chương trình.

Trong liveshow tháng 3 của Bài hát yêu thích, diễn ra vào tối qua (3/3) tại Hà Nội, không ít khán giả bất ngờ khi ở phần mở màn, MC đã thông báo ca sĩ Bùi Anh Tuấn bị cắt tiết mục song ca Phố không mùa với nhạc sĩ Dương Trường Giang. Lý do được MC đưa là do nam ca sĩ bỏ tập và không tham gia buổi tâp với ban nhạc vào chiều 2/3 và buổi tổng duyệt vào sáng 3/3. Theo quy định của ban tổ chức, để đảm bảo cho chất lượng show diễn trực tiếp, bài hát dự thi của Bùi Anh Tuấn - Dương Trường Giang buộc phải bị hủy vào giờ chót và liveshow tối qua chỉ có 11 tiết mục.

Bùi Anh Tuấn hạnh phúc khi nhận được giải "Bài hát yêu thích" của tháng 2 cùng nhạc sĩ Tiến Minh với ca khúc "Nơi tình yêu bắt đầu".

Trước đó, Phố không mùa được hội đồng thẩm định đánh giá khá cao. Mặc dù ca khúc khó hát và không dễ cảm nhận nhưng nó có độ phủ sóng rộng rãi trong giới trẻ sau gần 2 tháng xuất hiện và nhanh chóng lọt vào vị trí thứ 7 trong danh sách 12 ca khúc của Bài hát yêu thích tháng 3. Đáng tiếc là vì thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của Bùi Anh Tuấn nên ca khúc đã không được giới thiệu đến khán giả trong show diễn tối qua.

Mặc dù bị cắt tiết mục nhưng Bùi Anh Tuấn vẫn đến tham gia chương trình để nhận giải Bài hát yêu thích của tháng 2 với nhạc phẩm Nơi tình yêu bắt đầu. Khi được hỏi về cảm xúc bị hủy màn trình diễn, nam ca sĩ tỏ ra buồn rầu. Anh gửi lời xin lỗi đến ban tổ chức vì đã vắng mặt tại buổi tổng duyệt. Anh cũng tôn trọng quyết định của ban tổ chức Bài hát yêu thích. Trong trường hợp ban tổ chức đồng ý cho biểu diễn, Bùi Anh Tuấn cũng không dám nhận lời bởi với một chương trình tường thuật trực tiếp, anh không thể hát khi chưa tập luyện cùng ban nhạc.

Anh giải thích: "Sau show diễn ở Sài Gòn tối 2/3, tôi làm rơi mất passport, chứng minh thư lại để ở Hà Nội nên sáng hôm sau, tôi phải nhờ người quen làm lại hộ chiếu một cách nhanh nhất để kịp giờ bay ra Hà Nội. Tuy nhiên, vì thời gian quá gấp nên tôi đã không thể có mặt theo đúng giờ mà ban tổ chức đã thông báo. Đây là lỗi của tôi. Tôi quá trẻ con và không biết cách cư xử. Tôi sẽ cố gắng sửa chữa lỗi lầm và chỉ mong mọi người thông cảm".

Trước thắc mắc hỏi vì sao không gọi điện thông báo cho ban tổ chức lúc xảy ra sự cố vào sáng 3/3, Bùi Anh Tuấn cho biết: "Mọi người đều trách móc tôi không gọi cho nhạc sĩ Huy Tuấn (giám đốc âm nhạc Bài hát yêu thích) hay nhạc sĩ Huyền Thanh, đạo diễn Việt Tú để họ sắp xếp hoặc xin phép cho tôi không dự tổng duyệt. Thế nhưng, tôi sợ nên đã không dám gọi điện. Chỉ khi ra đến sân bay Nội Bài, tôi mới gọi cho nhạc sĩ Huy Tuấn nói về sự việc. Rất may là mọi người thông cảm, tha thứ cho sai sót và không khiển trách tôi nhiều".

Bị cắt tiết mục vào phút chót, giọng ca "The Voice" và nhạc sĩ Dương Trường Giang ngồi ở hàng ghế khán giả để theo dõi chương trình.

Thời gian gần đây, khi nổi tiếng như một "hiện tượng" với ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, Bùi Anh Tuấn đã phải đối mặt với những lời chỉ trích như kiêu, chảnh, mắc bệnh "ngôi sao"... Sự việc lần này một lần nữa khiến khán giả mất cảm tình về nam ca sĩ. Bùi Anh Tuấn tâm sự, anh có một tính xấu là luôn đến trễ trong mọi cuộc hẹn với bạn bè, nếu anh đến đúng giờ, mọi người đều cảm thấy lạ. Chính thói quen không tốt này đã ảnh hưởng nhiều đến công việc của anh hiện tại. Anh hứa sẽ thay đổi để không bị dư luận phàn nàn về mình.

Nhạc sĩ Dương Trường Giang, tác giả ca khúc Phố không mùa đã rất thất vọng khi "đứa con tinh thần" mà anh ấp ủ trong suốt thời gian qua đã không thể giới thiệu đến khán giả Bài hát yêu thích số tháng 3. Thế nhưng, anh chơi thân với Bùi Anh Tuấn, hiểu rõ lý do nam ca sĩ bỏ buổi tập nên không trách cứ.

Có thể bạn quan tâm