Lưu Hương Giang: Không bắt chồng yêu cả đời!

"Quan điểm của tôi trong tình yêu là không nên tìm hiểu quá sâu về người bạn đời nếu bạn có chút mất lòng tin trong sự thuỷ chung vì chẳng may phát hiện ra điều gì không tốt bạn sẽ rất đau khổ" - ca sĩ Lưu Hương Giang nói.
Bạn thành thật nhé - một lần thôi cũng được: Mấy năm qua đã khi nào bạn bị “say nắng” với ai ngoài Hồ Hoài Anh chưa?
- Quan điểm riêng của tôi trong tình yêu là không nên tìm hiểu quá sâu về người bạn đời nếu bạn có chút mất lòng tin trong sự thuỷ chung vì chẳng may phát hiện ra điều gì không tốt bạn sẽ rất đau khổ.

Trong cuộc sống của 2 chúng tôi từ khi kết hôn đến giờ chưa có vấn đề gì vì có lẽ vẫn say nắng nhau nhưng tôi vẫn giữ quan điểm không thể bắt một ai đó cả đời chỉ yêu và nghĩ đến mình. Điều đó là quy luật!

Có thể trong cuộc sống sẽ xảy ra những tình huống như trong bài "Hãy cho em thời gian" tôi mới viết và đó là điều hoàn toàn bình thường vì phụ nữ cũng như đàn ông, có lúc say nắng một người không phải người bên cạnh mình! Điều này hoàn toàn nhân văn chứ không đáng bị lên án là người không đàng hoàng.

MV mới hình ảnh đẹp nhưng phải thú thật rằng bạn vẫn hợp nhất với những giai điệu có tiết tấu nhanh. Còn với Pop – bạn đừng buồn nhé, tôi có cảm giác như bạn đang phải khoác một chiếc áo hơi rộng?

- Khi hát những ca khúc có tiết tấu thì tôi thấy là chính mình nhất, nhưng tôi không phải là người cực đoan trong âm nhạc, tôi yêu tất cả các thể loại âm nhạc và thấy mỗi kiểu có một nét hay riêng!

Pop ballad tôi vẫn có nhiều bài được mọi người yêu thích như Nụ hôn cuối, Hẹn gặp lại anh... Tôi không muốn bị định hình trong một thể loại nào cố định, tôi hát đa dạng về thể loại và điều tôi quan tâm duy nhất chính là khán phải thích bài hát đó và nó trở thành hit.

  

Nếu nói pop ballad là chiếc áo hơi rộng thì tôi lại suy nghĩ ngược lại là nó hơi chật so với tôi vì tôi hát Pop ballad là thấy nhàn nhất, chỉ cần một kỹ thuật ổn định và một tâm hồn phong phú tôi có thể truyền tải bài hát một cách nhàn nhã mà không cần thêm nhiều thứ như vừa hát vừa diễn cho ra chất.

Một số chương trình dành cho thiếu nhi gần đây người lớn luôn can thiệp thô bạo làm cho những đứa trẻ bị “già” trước tuổi. Trong vai trò HVL The Voice Kids, bạn và ông xã đã chuẩn bị những gì về bài vở bởi những ca khúc viết về thiếu nhi không nhiều và tiêu chí lựa chọn những thí sinh về đội mình?

- Chúng ta phải tách bạch rõ ràng là trẻ con thì không nên già trước tuổi nhưng cần phải tự lập từ nhỏ và chững chạc trong suy nghĩ mà 2 điều đó thi thoảng cũng hay bị lẫn lộn.

Bản thân cả 2 chúng tôi vẫn cảm thấy chưa thoả mãn về các chương trình giành cho trẻ em và luôn mong muốn có cơ hội góp phần làm nên những chương trình dành riêng cho các tài năng âm nhạc nhí chất lượng và giữ nguyên được nét hồn nhiên và trong trẻo đúng lứa tuổi.

Bạn và ca sĩ Tùng Dương từng là đôi bạn thân. Những lùm xùm liên quan đến giải thưởng 1 tỉ giữa chị gái bạn và Tùng Dương có khiến bạn cảm thấy ái ngại và làm hao hụt đi tình thân giữa hai người?

- Tùng Dương là một đồng nghiệp và một người bạn tôi rất yêu mến. Việc xảy ra giữa chị gái và Dương tôi nghĩ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ của hai đứa mà ở đây có thể hiểu chính ban tổ chức đẩy nghệ sĩ vào thế khó.

Không phải vì bênh chị gái mà tôi nói ra quan điểm của mình như thế này. Nhưng nếu nhìn theo góc nhìn của khán giả thì cái tên "Bài hát yêu thích" và theo đúng tiêu chí mà ban tổ chức hướng đến là bảng xếp hạng âm nhạc tựa như billboard thì bài hát của năm phải trao cho những bài thành hit như: Người hát tình ca, Tìm lại bầu trời, Nhật ký của mẹ... là những bài có độ phủ sóng rộng đúng nghĩa.

Chuyện đã qua nên tôi cũng không muốn nói lại nhiều vì tôi không muốn bàn về những việc không có mình trong đó không lại mang tiếng nhiều chuyện.

- Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Có thể bạn quan tâm