Mỹ Dung: Chồng tôi không phải đại gia

"Nếu xét đến từ đại gia anh ấy không hẳn vậy. Còn tôi cũng không biết có được xếp vào hàng chân dài hay không", nữ ca sĩ "Mẹ ơi con đã về" dí dỏm.

- Chị đang bận rộn để chuẩn bị cho đám cưới diễn ra vào tháng 5, hỏi thật chị, điều gì ở anh ấy "đánh gục" chị?

- Tôi bị anh ấy "đánh gục" bởi sự thông minh, dí dỏm và hơn hết là sự chín chắn. Ở cạnh anh lúc nào tôi cũng cảm thấy như mình nhỏ bé, được che chở hoàn toàn.

- Được biết hôn phu của chị làm trong ngành kinh doanh, thương mại. Chị không ngại chồng "ngoại đạo" sẽ khó chấp nhận và hiểu cho tính chất công việc của người nghệ sĩ?

- Tuy anh ấy là doanh nhân, nhưng anh rất cảm thông và hiểu cho nghề nghiệp của tôi. Lúc nào anh cũng ở bên động viên, khích lệ tôi trong mọi việc. Điều đó làm tôi an tâm làm nghề rất nhiều.


Lễ ăn hỏi của Mỹ Dung diễn ra ngày 7/3.

- Từ khi quen cho tới bây giờ, có khi nào anh ấy đưa ra những nhận xét về âm nhạc của chị không? Ví dụ:"Dung ơi, anh thấy nhạc của em buồn quá"; "Em hiền quá, em cần phải mạnh dạn hay gai góc hơn trong showbiz"?

- Anh ấy không làm việc cùng ngành nhưng nếu thu xếp được công việc, hầu như anh luôn có mặt trong các buổi biểu diễn, cổ vũ tinh thần và ủng hộ mọi sự lựa chọn của tôi. Nhiều hôm tôi đi diễn, đang đứng trên sân khấu bất chợt nhìn xuống thấy người thương của mình ngồi lặng lẽ dõi theo mình. Điều này khiến tôi thấy ấm lòng và thậm chí là thăng hoa nhiều lắm.

Nhiều người có thể hạnh phúc khi được tặng nhà đẹp, xe đẹp. Còn tôi luôn thấy ấm áp với những điều bình dị như thế. Đó mới là những cái bền vững trong cuộc sống của mình.

- Nghệ sĩ vốn nổi tiếng có cái tôi cá nhân lớn. Chị cũng luôn được biết đến là một người cương trực, không màu mè. Anh ấy làm thế nào để tiết chế một người vợ nổi tiếng và xinh đẹp như chị? Còn chị làm thế nào để dung hòa với anh ấy?

- Chúng tôi cũng mất một thời gian để hiểu và dung hòa cho tính cách của nhau. Đến bây giờ mọi việc dễ dàng hơn vì cả hai đều có sự thông cảm lẫn nhau. Tôi vốn là người khá thẳng tính, có chút ương ngạnh nhưng khi ở cạnh anh ấy tôi có cảm giác được che chở, an tâm bằng chính sự chân thành của anh ấy. Tôi nghĩ phụ nữ dù có nam tính đến đâu cũng dễ bị "tan chảy" khi thấy mình được yêu, được hiểu và được che chở.

- Cưới một doanh nhân thành đạt, vậy chị tiếp tục khẳng định quan điểm "chân dài nhất định phải bên cạnh đại gia" như nhiều người vẫn ví von?

- (Cười) Nếu xét đến từ "đại gia", anh ấy không hẳn vậy. Còn tôi cũng không biết có được xếp vào hàng" chân dài" hay không. Nói đùa vậy thôi, tôi chưa bao giờ đặt suy nghĩ là mình phải cưới một đại gia giàu có, luôn quan niệm muốn sống được với nhau cần có sự chân thành, quan tâm nhau thực sự và tôi tìm thấy điều đó từ anh ấy.

Chồng Mỹ Dung sinh năm 1978.

- Rất nhiều nữ nghệ sĩ trong showbiz Việt chọn cách tổ chức đám cưới rình rang. Chị có định theo xu hướng đó?

- Tôi nghĩ không hẳn sự rình rang đó đến từ chính những người tổ chức. Có thể do họ được yêu mến nên nhiều người chia sẻ, quan tâm hơn. Bản thân tôi cũng không thích màu mè nên tôi mong có một đám cưới bình thường như bao người, không mong gì hơn.

- Thời điểm "nổi bần bật" của chị sau "Sao Mai điểm hẹn 2004" khiến nhiều người dự đoán với giọng hát và sắc vóc nhiều người mơ ước, chị chắc chắn sẽ có nhiều đột phá trong âm nhạc. Cuối cùng khán giả lại thấy chị đi những bước chậm rãi, khoan thai trên con đường nghệ thuật nhiều khắc nghiệt. Chị muốn mình được an toàn hay ngại bứt phá?

- Nhiều khi trong cuộc sống, nhất là trong sự nghiệp cần một chút yếu tố may mắn. Có thể tôi chưa gặp may và không hợp với sự bon chen, ganh đua nên tôi tìm cho mình một hướng đi khác. Dù thế nào, tôi cũng cố gắng hết sức và hực sự cảm thấy hạnh phúc với những gì mình có được.

- Dự án hát nhạc Thanh Tùng đến bây giờ chị còn ấp ủ? Khi nào chị sẽ ra mắt album đang được rất nhiều người chờ đợi này?

- Dự án hát những bài hát của thầy Tùng cũng là điều tôi còn nợ khán giả tới tận bây giờ. Tôi đã đầu tư khá nhiều cho dự án này nhưng vì nhiều lý do nên album còn đang dở dang. Tôi và ê-kíp đang cố gắng khắc phục để có thể gửi tới khán giả trong thời gian sớm nhất. Tôi hy vọng mọi người thông cảm cho sự chậm trễ này. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để không phụ sự kỳ vọng của những người yêu mến mình.

- Chị nói rằng sẽ không "theo chồng bỏ cuộc chơi". Vậy hình ảnh sắp tới của chị trong âm nhạc sẽ như thế nào? Tiếp tục là một Mỹ Dung với gu âm nhạc sang trọng, tinh tế hay sẽ hát dòng nhạc trẻ trung hơn, như dance chẳng hạn?

- Tất nhiên là tôi không thể "bỏ cuộc chơi" vì đó là nghiệp của mình. Hiện tại, tôi đang nỗ lực hoàn thành những điều dở dang. Sau đó tôi sẽ bắt tay vào làm một sản phẩm âm nhạc cho khán giả trẻ với hình ảnh mới hơn rất nhiều. Rất mong mọi người dành sự quan tâm và ủng hộ cho những "đứa con tinh thần" của tôi.

Có thể bạn quan tâm