Mỹ Lệ: Lưu Hương Giang còn trẻ và hiếu thắng

Nữ ca sĩ cũng cho rằng trong đêm thi vừa rồi, Lê Hoàng nên cho chị điểm 8, 9 thay vì điểm 7 thì sẽ hợp lý hơn.

- Trong liveshow 7, ca khúc "Người ở người về" của chị được 3 điểm 10 nhưng Lê Hoàng lại cho điểm 7. Chị nghĩ sao về điều này?

- Vì anh Lê Hoàng chỉ nhận xét đây là bài hát khó nên Mỹ Lệ cũng không biết nói thế nào. Thật sự đây là bài hát sâu lắng, trữ tình và nhẹ nhất trong các tiết mục trình diễn hôm đó. Tôi đã chọn bài hát đơn giản và rất ngắn gọn để Khương Ngọc phô diễn. Đến giờ tôi vẫn không hiểu vì sao Lê Hoàng lại cho một số điểm trớt quớt như vậy, nếu cho điểm 8 hoặc 9 thì còn được.

Những vòng đầu, Lê Hoàng rất ép tôi, nên tôi luôn chuẩn bị đầy đủ từ âm nhạc cho đến chiêu trò và luôn dung hòa 2 việc này. Hoài Sa khen các tiếc mục của tôi lúc nào cũng công phu và mất chất xám. Sự đầu tư một bài của tôi phải bằng 3 bài của bạn khác vì mất rất nhiều ý tưởng.

Khương Ngọc không phải là người hát quá tốt nên tôi luôn cố gắng giúp anh ấy thể hiện được mình. Vì thế, tôi cảm thấy mình bị oan khi bị nhận xét rằng lấn sân không cho Khương Ngọc hát. Bài nào 3 câu thì tôi chỉ hát một câu nhưng giọng tôi hay phiêu, nhiều lúc phiêu thì mọi người lại cảm giác rằng tôi hát nhiều hơn, nhưng thực sự vòng nào tôi cũng hát ít và chỉ bè thôi.


Mỹ Lệ cho rằng Lê Hoàng nên chấm cho chị điểm 8, 9
thay vì điểm 7 thì sẽ hợp lý hơn.

- Từ đầu cuộc thi đến giờ, chị thấy hài lòng với điểm số của đêm thi nào?

- Chưa bao giờ hài lòng bất kỳ một đêm nào dù có lúc được điểm cao, vì công sức của mình bỏ ra quá nhiều. Chưa có đêm nào giám khảo cho điểm hoàn toàn chính xác. Chưa đêm nào đi đúng quỹ đạo phải có, điểm số phải như thế.

Đêm trước giám khảo cho điểm rất buồn cười và đêm vừa rồi cũng thế, thực sự là không thống nhất với nhau, rất chênh lệch và rất không liên quan, điểm cãi nhau chan chát.

- Chị nghĩ sao khi giám khảo nhận xét chị hát dân ca Nam Bộ lại quá nức nở?

- Mỹ Lệ cảm thấy mình hát không nức nở vì tôi là người miền Trung, hát một bài Nam Bộ chắc chắn sẽ khó hơn những người Nam Bộ hát. Và khán giả sẽ là người nhận xét để biết mình hát có ra cái chất Nam Bộ hay không. Tôi tin rằng cảm nhận âm nhạc của tôi là đúng.

- Chị nhận xét thế nào về chuyên môn của mình?

- Tôi nghĩ rằng Ban giám khảo sẽ khó nhận xét về tôi, vì tôi là người luôn luôn xử lý mặt chuyên môn kỹ càng nhất trong số các thí sinh. Tôi luôn tự hào nhất về điều đó.

Coi trọng chuyên môn nên lúc nào tôi cũng nghĩ đến vấn đề đó trước. Với Mỹ Lệ, một bài hát thành công hay không thì phải kể đến vấn đề chuyên môn trước tiên. Đi bắt lỗi về chuyên môn của Mỹ Lệ thì sẽ rất khó, bởi tôi luôn chú trọng trong việc hát làm sao, phối hợp làm sao để tạo ra sự mới lạ.

Có một số cặp lúc nào cũng chỉ hát Ballad, hát Ballad và chỉ hát Ballad, còn Mỹ Lệ mỗi vòng lại hát một loại nhạc khác nhau không bao giờ trùng.

- Tuần trước, chị và Lưu Thiên Hương đã có cuộc tranh luận nảy lửa trên mặt báo về chuyên môn. Lý do nào khiến hai người bất ngờ làm hòa với nhau ngay sau đó trên sân khấu?

- Mỹ Lệ sống lâu rồi, so với Lưu Thiên Hương thì lớn hơn nhiều. Tính tôi không thích thì nói, không đồng ý cũng nói nhưng nói xong sẽ bỏ, không bao giờ để bụng, chỉ tranh luận trên khía cạnh chuyên môn và âm nhạc.

Tôi không phải không tôn trọng mà ngược lại, rất đánh giá cao và yêu mến những bài hát của cô ấy. Nhưng khi tranh luận, có đôi lúc không kiềm chế cảm xúc, con người ai cũng có lúc này lúc kia nhưng cơ bản là sau đó, mình có cao thượng không và có biết cư xử không mới là quan trọng.

- Trước đó, Lưu Hương Giang cũng đã vào cuộc để bênh chị gái mình. Cải Bắp chia sẻ rằng đã gặp chị trong chương trình ở Quảng Bình. Khi hỏi thăm về việc sinh em bé của chị, Lưu Hương Giang nhận được câu trả lời: “Chị mà không ở nhà sinh em bé thì nghĩ gì mà bọn em nổi được". Chị giải thích sao về điều này?

- Tôi không nói như vậy. Tuổi tác như tôi thì mọi người có tin rằng tôi nói một câu thiếu I-ốt như vậy không.

Đôi khi chị em đùa giỡn với nhau, nói với nhau vui vui như thế thôi, chứ chắc chắn không bao giờ phát biểu như thế kia, vì tôi đâu có thù oán gì với Lưu Hương Giang. Lưu Hương Giang đã nói thiếu thuyết phục, vì không thể nào khi cô ấy hỏi chuyện con cái như thế, tôi lại nhảy dựng lên trả lời một câu quá mâu thuẫn như vậy.

Nhưng tôi vẫn thông cảm vì chị em luôn bênh vực nhau và trong một phút bồng bột, cô ấy còn trẻ và hiếu thắng nên bênh vực chị mình. Mà giả sử có chuyện đó thì Hương Giang cũng không nên nói ra, vì mọi người sẽ nghĩ rằng cô ấy đang nhân cơ hội sau vụ lùm xùm này để hâm nóng tên tuổi. Tôi không giận cô ấy.

- Với chị, thí sinh nào là đối thủ nặng ký nhất trong cuộc thi Cặp đôi hoàn hảo?

- Cát Phượng và Phan Đinh Tùng. Đây là cặp thí sinh luôn mang lại nhiều bất ngờ và khó lòng nào đoán trước được họ đang chuẩn bị gì cho đêm thi sắp tới.

Có thể bạn quan tâm