“Nếu yêu Hà Anh Tuấn đã yêu lâu rồi”

Siêu mẫu Thanh Hằng chia sẻ về tai nạn nghề nghiệp, chuyện tình yêu và cả chuyện trưng diện của giới chân dài.

Trước khi dồn sức cho Mỹ nhân kế, Thanh Hằng có tham gia bộ phim truyền hình Người mẫu. Cả hai bộ phim đều không có được dư luận như mong muốn, nếu như không muốn nói bị chê tơi tả. Trách nhiệm của diễn viên ở đâu khi tham gia một phim không thành công?

Bộ phim là mối tổng hòa của nhiều bộ phận: kịch bản, âm thanh, ánh sáng… và diễn xuất là bộ phần trong đó. Với bản thân tôi, mỗi khi nhận bất cứ vai diễn nào, tôi đều cố gắng làm hết sức. Việc thành công hay không, dư luận đón nhận thế nào, đôi khi nằm ngoài kiểm soát của người làm phim.

Về phía mình, tôi vẫn rất thích những vai diễn của mình, đặc biệt vai Kiều Thị trong phim Mỹ nhân kế. Đến giờ, tôi vẫn chưa thể thoát khỏi sức ám ảnh của Kiều Thị để bắt đầu một vai diễn mới.

Năm 2012 có thể xem là năm có nhiều “binh biến” với Thanh Hằng, không chỉ ở việc Mỹ nhân kế bị chê. Vụ hút thuốc lá trên sân khấu là một vụ ầm ĩ khác. Nhưng Thằng Hằng luôn im lặng. Tại sao?

Ở sàn diễn thời trang, công việc của tôi là trình diễn, và thực hiện những ý tưởng của NTK, để đêm diễn đạt hiệu quả tốt nhất. Ai cũng hiểu việc cầm 1 điếu thuốc điện tử như thế chỉ là biểu diễn. Tôi không có ý cổ súy cho việc hút thuốc.

Việc trình diễn thời trang không thể chỉ dừng lại ở việc đi ra rồi lại đi vào. Tôi là người mẫu, tôi tôn trọng ý tưởng của NTK. Khi cầm điếu thuốc điện tử, chúng tôi đang diễn tả lại hình ảnh của người phụ nữ những năm 50 thế kỷ trước sống trong sự khắc khoải, khổ đau…

Tôi im lặng vào thời điểm xảy ra sự việc bởi dư luận khi đó lại cho rằng, Thanh Hằng thích nổi trội, Thanh Hằng phải chịu mọi trách nhiệm… Lúc ấy, tôi nghĩ, mọi lời nói của mình đều là thanh minh. Có lẽ không cần thiết.

Cũng vào thời điểm đó, diễn viên Thu Hà cũng bị chỉ trích vì hút thuốc lá- phục vụ việc hóa thân vào nhân vật trong một vở sân khấu. Ngay khi bị chỉ trích, Thu Hà đã đăng đàn xin lỗi khán giả và hứa sẽ rút kinh nghiệm. Việc xin lỗi và nhận lỗi của nữ diễn viên được đánh giá cao, cao hơn hẳn việc im lặng của bạn?

Tôi có chia sẻ về trách nhiệm công việc của mình. Tôi cũng biết sẽ phải rút kinh nghiệm cho bản thân. Nhưng tôi cho rằng, đôi khi, với nghệ thuật, mọi sự nguyên tắc quá, cũng gây nhàm chán.

Cũng trong năm 2012, Thanh Hằng cũng hòa trong dàn chân dài diện váy bạc tỷ đi dự tiệc. Sự xa hoa của đời sống người mẫu khiến dư luận không thể đặt câu hỏi?

Có lẽ do nhu cầu người đọc nên báo chí ngày càng đưa tin nhiều hơn về chuyện quần áo, trang phục, giày dép dự tiệc của giới người mẫu. Càng xem, càng đọc, người ta càng tò mò. Và sự tò mò bao giờ cũng đi kèm với suy đoán.

Tôi may mắn được mời làm đại diện hình ảnh cho nhiều thương hiệu thời trang quốc tế. Mỗi khi có bộ sưu tập mới, người ta thường gửi khoảng 20 bộ cho tôi lựa chọn để mặc trong các sự kiện lớn. Từng trang phục mặc trong mỗi sự kiện đều được ghi vào hợp đồng và quy về cát-sê cho tôi.

Với tôi, việc mặc các trang phục của hãng thời trang mình đại diện hình ảnh chính là một cách tiết kiệm. Vừa không phải mua đồ, vừa có tiền cát-sê từ đó.

Không phải người mẫu nào cũng may mắn như Thanh Hằng, nhưng cuộc sống xa xỉ của giới người mẫu luôn khiến dư luận “choáng váng”…

Đừng nhìn một bộ váy rồi phỏng đoán. Biết đâu, những người mẫu đều có nghề tay trái. Họ kinh doanh, họ có cửa hàng buôn bán… Họ có nguồn thu nhập khác.

Mọi sự phỏng đoán có thể đúng, có thể sai, nhưng rõ ràng có thể ảnh hưởng đến nhân phẩm của một con người. Nên đừng vội vã.

Đã có vô vàn những câu chuyện bán dâm, cặp đại gia… bị phơi bày trên mặt báo. Thanh Hằng bênh vực giới người mẫu để lấy lại hình ảnh cho nghề?

Nghề nào cũng có người này, người kia. Không thể quy kết thành bản chất cho một, hai sự việc. Tôi thấy giờ người ta tò mò, thích phán đoán, xét nét về người khác. Nghĩ xấu về người khác để làm gì? Nghĩ xấu về người khác để thấy mình tốt đẹp hơn chăng? Tôi nghĩ, không cần thiết.

Tôi đã có 10 năm trong nghề đủ để hiểu ra rằng, chuyện gì đến nhanh sẽ mất nhanh. Đừng vội mờ mắt trước danh lợi, vật chất. Đi chậm, mà chắc, sẽ được lợi nhiều hơn.
 

Có phải để khẳng định những bước đi “chậm, luôn chắc” nên cả chuyện tình cảm, Thanh Hằng cũng đi rất chậm?

Cái gì đến sẽ đến.

Chuyện với Hà Anh Tuấn?

Chúng tôi quá thân nhau. Nếu yêu đã yêu lâu rồi.

Có thể bạn quan tâm