Phan Anh thừa nhận hát chưa tốt

Người dẫn chương trình điển trai chia sẻ về vai trò thí sinh của anh trong sân chơi 'Cặp đôi hoàn hảo'.

- Cảm giác làm MC cho "Cặp đôi hoàn hảo" khác với làm thí sinh ra sao?

 

- Nếu muốn biết thật sự thế nào thì mỗi người chúng ta chỉ có cách là tự mình trải nghiệm mà thôi. Còn cái mà ai cũng có thể thấy là thời gian tập luyện phải nhiều hơn, thời gian xuất hiện ít hơn, thời gian trụ lại với chương trình hên xui hơn. Chứ MC thì gần như chắc chắn góp mặt từ đầu tới chung kết rồi (cười).

 

MC Phan Anh hát cặp với Thái Trinh trong "Cặp đôi hoàn hảo" 2013. Hai đêm thi đầu, họ đều bị nhận xét là phối hợp chưa ăn ý, riêng Phan Anh thường vào chệch nhịp. Ảnh: Lý Võ Phú Hưng.

- Trải qua hai đêm thi của "Cặp đôi hoàn hảo", anh tự thấy các tiết mục của mình như thế nào?

- Tôi không hài lòng vì thấy mình mới làm được 50% so với yêu cầu đề ra, và sự thật là tôi chưa lần nào làm tốt được bằng khi tập. Việc đứng trên sân khấu để hát không làm tôi run, nhưng tôi vẫn chưa đủ bản lĩnh, tài năng để làm chủ được mình.

- Giám khảo, người xem chê chất giọng của anh, anh nói sao?

- Lời chê đúng, chân thành thì lúc nào tôi cũng trân trọng và biết ơn. Còn về bản thân chúng tôi là thí sinh không có nghĩa vụ chấm ngược lại ban giám khảo. Những nhận xét của họ cũng đã được khán giả phân tích, phản hồi nhiều rồi.

- Có vẻ như anh đang nghĩ mọi người quá khắt khe với anh và Thái Trinh, vì sao vậy?

- Tôi không bình luận về ý kiến này bởi vì khán giả rất đa dạng, 9 người có thể là 10 ý. Tuy nhiên tôi nghĩ sự phản hồi lịch sự, văn hoá nào cũng cần phải được xem xét. Bởi điều đó thể hiện sự tôn trọng người xem. Còn nếu một cách thật lòng thì tôi biết rằng yêu nhau củ ấu cũng tròn, một khi họ đã thương mình thì có thể không hay họ vẫn nhắn tin. Sự cảm tính trong số lượng tin nhắn của khán giả là không thể tránh được. Một vài chương trình truyền hình thực tế gần đây phản ánh rất rõ điều đó.

- Dù không muốn nhưng anh đã bị đặt vào thế so sánh với Trấn Thành vì Trấn Thành làm khá tốt vai trò MC trong năm nay, trong năm trước lại đoạt giải nhất. Anh nói gì?

- Cách đây ba năm khi làm chương trình chung với Trấn Thành tôi đã thấy cậu ấy rất tiềm năng và có quá nhiều tố chất để trở thành một nghệ sĩ giải trí đa năng rồi. Có thể nói đó là một trong những người bạn mà tôi yêu quý nhất vì sự nhiệt tình. Có lần,11h khuya rồi mà Trấn Thành còn chạy qua để vỡ bài cho tôi nữa. Thế nên, nếu ai so sánh tôi cũng thấy vui. Nhưng còn về công việc, hai đứa đều biết rằng mỗi người có một thế mạnh riêng và khán giả riêng.       

- Sự trùng hợp ở cả hai vai trò MC rồi thí sinh với người đồng nghiệp này tạo áp lực gì cho anh?

- Tôi bao giờ cũng chỉ có một áp lực duy nhất là áp lực với chính mình. Tôi hiểu rõ mình có thể làm đến đâu và điều quan trọng với tôi là phải cố gắng làm được cái mà mình biết là mình có thể, cũng là một cách chiến thắng bản thân.

anh-2-jpg-1361467137-1361467172_500x0.jp
MC điển trai cố gắng hướng đến hình ảnh nghệ sĩ đa năng.

- Từng là MC của Cặp đôi hoàn hảo mùa đầu tiên, anh nhận xét gì về chất lượng thí sinh năm nay so với năm ngoái?

 - Độ đắt show có thể không bằng nhưng độ phủ sóng tôi nghĩ cũng không hề thua kém.
 
- Vì sao anh tham dự một chương trình ca hát?

- Với tôi đây là một cuộc vui, vui hết mình, vậy thôi! Tôi hhông có ý định ca hát, cả trong mơ cũng chưa bao giờ thấy.

- Cũng từng bén duyên với màn ảnh, anh có dự tính gì cho sự nghiệp diễn xuất?

- Đúng như bạn gọi, đó là một cái duyên! Cái duyên là của trời cho vậy thì cứ để trời tính. Còn bản thân tôi, cứ khi nào được trò chuyện với các diễn viên kỳ cựu thì tôi lại hỏi, thấy khoá học nào liên quan đến việc đó mà rảnh thì đăng ký học.

Có thể bạn quan tâm