Phương Linh: "Nhan sắc không làm nên thành công"

Cô ca sĩ quê Thanh Hóa có giọng ca đẹp và nhan sắc nổi bật này khẳng định, Phương Linh sẽ đến đích mà không cần đến những chiêu trò “bẩn”.

- Phương Linh sở hữu ngoại hình đẹp, giọng hát đẹp nhưng vì sao nhiều năm qua chị vẫn chưa bước lên vị trí ngôi sao hàng đầu?

- Mọi người vẫn thường hay nói thế nhưng tôi thấy Tổ nghề đãi mình nhiều lắm. Việc duy trì giọng hát trong thời gian dài không phải chuyện dễ dàng, tôi đang nỗ lực hết mình. Tôi không so sánh mình với ca sĩ khác hay lo nghĩ sao đến giờ mình vẫn chưa thành ngôi sao hàng đầu trong làng giải trí. Tôi luôn cố gắng hoạt động nghề nghiệp, cho ra đời những sản phẩm âm nhạc thật tốt, phục vụ khán giả yêu mến mình. Khi sản phẩm của mình được công chúng đón nhận, tôi thấy hạnh phúc.

Tôi thấy hạnh phúc khi sản phẩm âm nhạc của mình được công chúng đón nhận.

Xây tên tuổi bằng năng lực

- Thị trường giải trí Việt vốn sôi động, ồn ào nhưng dường như chị có vẻ trầm lắng hơn so với nhiều ca sĩ khác ?

- Tôi không biết tự tạo xì-căng-đan, đánh bóng tên tuổi, không thích tụ tập, hẹn hò hoặc lên báo... Thường thời gian nhàn rỗi, tôi dành cho gia đình, những người bạn thân của mình và nấu ăn.

- Không tụ tập, hẹn hò, không “ chiêu trò ” gây chú ý, Phương Linh có nghĩ chị không thích ứng với thị trường giải trí hôm nay?

- Nếu nói tôi đứng ngoài cuộc hay thờ ơ với những gì đang diễn ra trên thị trường giải trí là không chính xác. Tôi vẫn theo dõi, vẫn quan tâm mọi thứ xung quanh mình. Đã là một ca sĩ, nếu không bắt kịp những thay đổi của thị trường, vô tình mình trở nên lạc hậu, lỗi thời, dần dần bị đào thải theo quy luật tự nhiên. Nghệ thuật như một cuộc chơi, bạn phải phấn đấu, phải sáng tạo khán giả mới nhớ và giọng hát của bạn sẽ dần dần chinh phục họ. Tuy nhiên, cách tham gia vào thị trường giải trí như thế nào để phù hợp là tùy vào suy nghĩ của mỗi người.

Nữ ca sĩ cho rằng thà đi chậm mà chắc còn hơn ồn ào mà không được gì cả.

- Scandal hiện được một số ca sĩ sử dụng như “công cụ” hữu hiệu nhằm đánh bóng tên tuổi. Tại sao chị không sử dụng nó?

- Scandal có 2 mặt, nếu làm không khéo nó sẽ biến bạn thành người nổi tiếng xấu, bị chỉ trích. Thực tế đã chứng minh điều đó. Vì vậy, tôi và ê-kíp của mình không lựa chọn cách làm này để nổi tiếng. Bởi, tôi nghĩ tại sao mình không tự phấn đấu bằng năng lực nghề nghiệp của mình? Thà đi chậm mà chắc còn hơn gây ồn ào mà không được gì cả.

- Chị có tham vọng trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu làng nhạc Việt như các đồng nghiệp khác?

- Đã làm nghệ thuật, ai cũng phải có mục tiêu để cố gắng hướng tới. Tôi cũng không ngoại lệ. Nhưng đó không phải là điều mà mình phải cố đạt được bằng mọi giá.

Mục tiêu của tôi rất đơn giản, cố gắng để tiếng hát của mình đủ sức thuyết phục mọi người. Khán thính giả có thể nghe trong lúc buồn, lúc vui hay trong bất cứ tâm trạng nào. Sau này, khi tôi già rồi không còn đi hát, khán giả vẫn thích nghe lại những ca khúc mà tôi đã thể hiện. Mục tiêu là thế, để hiện thực nó, tôi còn phải cố gắng nhiều.

“Cuộc đời cho tôi nhiều thứ”

- Chị là ca sĩ có ngoại hình xinh đẹp nên chắc chắn đó là một lợi thế. Nhiều người cho rằng sắc đẹp là “chiếc đũa thần” giúp người con gái dễ chạm đến thành công. Chị có nghĩ như thế không?

- Mọi người cũng hay nói đùa như thế nhưng nếu dễ chạm đến thành công như thế chắc tôi đã thành công từ lâu rồi. Nói vui thế thôi chứ tôi thấy có nhan sắc là một chuyện còn thành công hay không đòi hỏi nhiều thứ khác. Tôi hay nói vui rằng người phụ nữ buồn mới là phụ nữ đẹp, bài hát buồn mới lãng mạn và hay.

Phương Linh sở hữu ngoại hình xinh đẹp và giọng hát tốt nhưng cô cho rằng nhan sắc không làm nên thành công.

- Nhưng rõ ràng, nhan sắc và giọng hát đã cho chị một cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc?

- Tôi cảm ơn bố mẹ, cảm ơn cuộc đời đã cho tôi được nhiều thứ như vậy. Cũng chính nhờ có được cuộc sống như thế, tôi mới trở thành ca sĩ và được nhiều người biết đến. Nhưng đó lại chính là áp lực đối với tôi. Nó đòi hỏi tôi phải luôn phấn đấu, học hỏi, sáng tạo, cho ra những đời những dự án âm nhạc thật hay, để giữ vững tình cảm khán giả đã dành cho mình.

- Có thể nói chị là một phụ nữ thành công được chưa?

- Tôi thấy mình còn nhiều thiếu sót, chưa phải là người phụ nữ thành công. Con đường nghệ thuật của tôi cũng nhiều chông gai, làm dự án âm nhạc cũng chậm hơn người khác. Mọi người hay nói, Phương Linh là cô gái sống chậm, thờ ơ, lạnh nhạt, không thấy phấn đấu gì cả và rõ ràng đó không phải là người thành công. Khi bắt đầu làm dự án âm nhạc nào, tôi cũng luôn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định. Từ khi chuyển vào Nam, với sự hỗ trợ từ ê kíp của mình, tôi đã dần dần bắt kịp tốc độ làm việc trong này. Tôi đang thay đổi để trở thành một người thành công thật sự.

- Chị nghĩ thế nào về sự may mắn?

-  May mắn là tôi không trở thành nhà thiết kế thời trang hay một họa sĩ, đó là ước mơ từ nhỏ của tôi. Tôi có hẳn một bộ sưu tập những mẫu thiết kế thời trang khi còn nhỏ và những bức tranh vẽ chân dung mọi người trong gia đình. Nếu tôi quyết tâm theo đuổi thời trang, thì đã không có ca sĩ Phương Linh.

Phương Linh chưa tìm được "vệ sĩ" riêng của đời mình.

- Hiện tại, xinh đẹp như chị chắc rằng không thiếu những người đàn ông vây quanh. Phương Linh đã tuyển chọn được “vệ sĩ” cho cuộc đời mình chưa?

- Vẫn chưa có ai tự nguyện cả!

- Trở lại sau một thời gian im ắng, kế hoạch sắp tới của chị là gì?

- Sau khi phát hành album thứ 2 Tiếng chim hót trong bụi mận gai, tôi và ê-kíp sẽ thực hiện 2 MV (video ca nhạc) cho album này và một đêm nhạc nhỏ ra mắt người hâm mộ. Cuối năm, tôi sẽ hoàn thành dự án cho album mới.

Có thể bạn quan tâm