Sao Việt cần học cách... thua!

Trong một xã hội cạnh tranh nên có rất nhiều cuộc thi. Mà đã thi thì có hơn, có kém; có thắng có thua. Có điều rất nhiều “sao” trong làng giải trí Việt không biết cách thua.
Vy Oanh bị lên án bởi đòi "dạy" Ban giám khảo
 
Mới đây nhất NSƯT Kim Oanh bị loại khỏi cuộc chơi “Cặp đôi hoàn hảo”, đã nửa đùa, nửa thật đòi “dạy” Ban giám khảo cuộc thi. Mặc dù sau đó người nghệ sĩ này có phân bua là do tính cách của mình nên nói như vậy chứ không cay cú gì hết.
 
Dẫu sao thì cũng rất nhiều người nhìn thấy, nghe thấy câu nói: “Nếu có một cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo” về diễn kịch, chắc chắn Kim Oanh sẽ mời một trong ba vị giám khảo ở đây diễn cùng Kim Oanh, để Kim Oanh dạy diễn như thế nào cho nó hay!". Đặc biệt, tiếng “dạy” được nhấn mạnh một cách rất cố ý.
 
Còn rất nhiều chuyện khác nữa như trong trao giải điện ảnh, văn học... đều hiện lên những màn “không biết thua” của những người nổi tiếng. Trong bất kỳ chuyện gì, thắng đương nhiên là thú vị hơn thua. Nhưng làm gì có ai toàn thắng trong đời?
 
Vì vậy, những người nổi tiếng cũng cần học cách biết thua. Mà nhiều khi biết thua một cách đẹp đẽ, sang trọng lại chiếm được rất nhiều cảm tình của công chúng. Hơn nữa, sau khi biết thua, người ta sẽ nhìn nhận lại mình khách quan hơn, nghiêm khắc hơn; từ đây nỗ lực nhiều hơn, học hỏi chuyên cần và nuôi dưỡng cảm xúc sáng tạo cẩn thận hơn. Làm được như vậy sẽ gặt hái được những thành công lớn hơn trong tương lai.
 
Những cái hay, cái lợi trong việc biết thua là rất nhiều, mong các “sao” của chúng ta học lấy một ít. Mà học cách thua cũng dễ thôi, chỉ cần nghĩ: Mình không phải lúc nào cũng nhất!
 
Có thể bạn quan tâm