Thái Thùy Linh lên tiếng trước chỉ trích “làm mẹ đơn thân”

Với những đóng góp trong hoạt động tình nguyện, mới đây, ngày 25/3 ca sĩ Thái Thùy Linh vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012”. Cùng nhận giải thưởng này còn có ca sĩ Tùng Dương và 8 cá nhân xuất sắc trong cả nước.

Với những đóng góp trong hoạt động tình nguyện, mới đây, ngày 25/3 ca sĩ Thái Thùy Linh vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012”. Cùng nhận giải thưởng này còn có ca sĩ Tùng Dương và 8 cá nhân xuất sắc trong cả nước.

Tuy nhiên, ngay sau khi nhận giải thưởng Thái Thùy Linh đã bị "lôi ra" làm nhân vật chủ đề gây tranh cãi nảy lửa trên một số trang mạng. Trong khi nhiều ý kiến hưởng ứng chúc mừng thành quả của nữ ca sĩ năng nổ thì cũng một số ý kiến khắt khe cho rằng cô không xứng đáng. Những ý kiến không đồng tình việc trao giải cho Thái Thùy Linh lập luận rằng, trao giải cho cô chẳng khác nào cổ vũ giới trẻ làm mẹ không cần lập gia đình…

Cùng với ca sĩ Tùng Dương, Thái Thùy Linh được Trung ương Đoàn trao giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu 2012""

Chỉ cười buồn và đã định im lặng trước những ý kiến trái chiều, nhưng trước những bình luận ác ý, vô tình của không ít người khiến Thái Thùy Linh cảm thấy bị xúc phạm và không thể tiếp tục giữ im lặng.

4 giờ sáng nay, Thái Thùy Linh đã chọn cách đăng tải trên trang cá nhân có lượng truy cập đông đảo của mình bức thư ngỏ gửi đến admin của một diễn đàn mạng và những người quan tâm đến chuyện này.

“Trung ương Đoàn không trao giải cho em vì là Bà mẹ đơn thân tiêu biểu, hay vì em Nuôi con khỏe dạy con ngoan, em cũng không nghĩ em được trao giải vì trong sáng mẫu mực…. Em xin được nhắc lại, Thái Thùy Linh được trao giải vì những đóng góp tích cực và hiệu quả của cô ấy cho xã hội, ở mảng Công tác tình nguyện, thưa các anh các chị”, Thái Thùy Linh viết.

Thái Thùy Linh cũng bày tỏ: “Theo như em được biết, giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu” được trao tặng cho em vì những đóng góp của em với cộng đồng, với xã hội, mà hiệu quả cụ thể nằm trong 02 chương trình: “Mặc Ấm – Vì học sinh nghèo dân tộc miền núi”, vận chuyển thành công 130 tấn quần áo cũ cùng gần 100.000 quyển vở mới, khoảng 5000 đôi ủng và dép cùng nhiều quà tặng bằng hiện vật và tiền mặt cho học sinh nghèo miền núi phía Bắc, và chương trình “Mang Âm nhạc đến Bệnh viện” với 33 số liên tục trong hơn một năm, phục vụ âm nhạc miễn phí cho trên 15.000 khán giả là y bác sỹ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, kết nối gần 200 nghệ sỹ đến với chương trình, quyên góp số tiền trên 400 triệu đồng ủng hộ trực tiếp cho các bệnh nhân khó khăn tại 28 bệnh viện trọng điểm. Em nêu con số cụ thể mà không sợ ai đó nghĩ là khoe khoang, vì đây là những con số đáng tự hào – không chỉ là công sức của riêng em mà là của cả ngàn người góp lại…”

Thái Thùy Linh và con gái

Nữ ca sĩ này cho rằng, việc admin của một diễn đàn mạng đưa câu chuyện làm mẹ đơn thân của cô lên một cách đầy móc máy, mang chuyện đời tư của cô ra để xét nét chuyện giải thưởng là một hành động thiển cận. Cô cảm thấy bị xúc phạm khi nhiều ý kiến mang tính quy chụp, thóa mạ trực tiếp đến cá nhân mình.

“Làm mẹ đơn thân là xấu? Một người là mẹ đơn thân thì không được / không nên đóng góp cho xã hội? Nếu có đóng góp tích cực, hiệu quả thì các cơ quan ban ngành và toàn thể xã hội cũng không nên ghi nhận?”, Thái Thùy Linh bức xúc nêu câu hỏi.

Trong bức thư ngỏ, bên cạnh thái độ bức xúc trước những ý kiến quy chụp, yêu cầu được admin một diễn đàn có ý kiến lại công khai, Thái Thùy Linh cũng chia sẻ những tranh cãi về việc nhận giải thưởng của mình ảnh hưởng không nhỏ đến công việc thiện nguyện.

“Chúng em đã phát động và đang dồn sức cho chương trình ủng hộ Lào Cai khắc phục hậu quả thiên tai do mưa đá gây ra. Em thực lòng sốt ruột khi thấy tâm lý mọi người phân tán, tình nguyện viên lo ngại”, Thái Thùy Linh bộc bạch.

 
Thái Thùy Linh biểu diễn trong chương trình "Tháng Ba biên giới"

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Thái Thùy Linh cho biết cô chọn trang cá nhân để đăng tải quan điểm cũng như những bức xúc, chia sẻ chỉ với một mong muốn “nói một lần rồi thôi”. “Có quá nhiều anh chị, phóng viên liên lạc yêu cầu trả lời phỏng vấn; phần vì công việc quá bận rộn, phần vì tôi không muốn nói đi nói lại nhiều lần có thể sự chuyển tải lại không đúng ý nên tôi chọn cách chia sẻ trên trang cá nhân”, Thái Thùy Linh nói.

Ngay sau khi đăng tải bức thư ngỏ trên trang cá nhân, nữ ca sĩ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, bạn bè cũng như giới truyền thông. Một số ý kiến khắt khe về cô đã được giải tỏa, admin của một diễn đàn mạng đã gửi lời xin lỗi.

Có thể bạn quan tâm