Thanh Thúy: Con trai tình cảm giống tôi

Bây giờ Thúy mới thực sự hiểu & thấm thía câu: Con cái là tài sản vô giá của ba mẹ.

Cởi mở suốt cuộc trò chuyện, diễn viên Thanh Thúy không ngại “tố” chồng là một người khá vụng về, đến nỗi nhiều lúc cô không dám nhờ vả nhiều vì sợ anh sẽ làm “hư hao” khi đụng đến chuyện không thuộc chuyên môn…

Càng ngày Thanh Thúy dường như càng trẻ ra dù lúc nào cũng thấy chị tất bật với nhiều vị trí và vai trò, làm vợ, làm mẹ, làm phim và cả làm… học sinh đi học nữa…

Thanh Thúy: Con trai tình cảm giống tôi - 1
Bây giờ Thúy mới thực sự hiểu và thấm thía câu nói: "Con cái là tài sản vô giá của ba mẹ".

Có những điều chỉ con mới làm được

- Cậu bé Cà Phê càng lớn càng dễ thương, chắc chắn chị cưng chiều con lắm?

Có một đứa con thật hạnh phúc, bây giờ thì tôi mới thật sự hiểu và thấm thía câu nói: “Con cái là tài sản vô giá của cha mẹ”. Dẫu có những chuyện không vui trong cuộc sống nhưng về nhà thấy những hành động, lời nói ngô nghê của con trẻ thì những buồn phiền đó nhanh chóng qua đi.

Đó là điều không ai trên đời giúp mình được, kể cả cha mẹ hay chồng mình. Tôi thấy chăm con cực kỳ vất vả và sự vất vả đó ngày càng nhân lên theo số tuổi của con nhưng bù lại, càng lớn, sự đáng yêu của con dường như càng tăng lên làm mình quên đi những nhọc nhằn khi nuôi con.

Tôi cưng con nhưng không chiều, tôi thích dạy con lễ phép và biết tự lập. Trong nhà, tôi có những nguyên tắc mà không bao giờ tôi nương tay với con, ví dụ như giờ giấc đi ngủ hàng ngày chẳng hạn.

Bản thân tôi là con một nên mẹ cưng chiều quá và chính sự cưng chiều đó làm tôi ỷ lại. Mẹ quá thương tôi nhưng đôi khi làm tôi cảm thấy không dễ chịu với tình thương đó. Vậy nên tôi sẽ rút kinh nghiệm đối với con mình về chuyện này.

Thanh Thúy: Con trai tình cảm giống tôi - 2
Là con trai nhưng Cà Phê ưa 'ngọt' giống hệt mẹ

Chồng tôi không thương con bằng lời

- Mẹ thì nghiêm khắc như thế, còn ba Đức Thịnh thì sao nhỉ?

Anh Thịnh là người ít bày tỏ tình cảm, anh rất thương con nhưng anh chỉ chơi với con được một thời gian ngắn thôi. Anh cũng không thường xuyên đưa con đi chơi và tôi luôn luôn để ông xã tự ý thức rằng lâu rồi không đưa con đi chơi, sẽ áy náy và tự… khắc phục. Cũng có khi anh quên thì tôi sẽ nhắc.

- Chị có bao giờ thấy buồn lòng vì điều này?

Thật sự là không, một phần anh Thịnh cũng là người vụng về trong cuộc sống đời thường. Phần nữa vì là vợ nên tôi đã biết và hiểu tính anh như vậy chứ không phải anh là người không tình cảm, không biết lo cho gia đình. Tính anh thế nhưng khi mình nhắc nhở thì anh sẵn sàng làm ngay.

Mới đây tôi đưa con đi trám răng cùng mình, bữa đó trời mưa đã tạnh nhưng nếu đi ô tô thì ở phòng khám sẽ không có chỗ đậu xe nên tôi định chở con đi bằng xe máy. Anh Thịnh thấy vậy liền thắc mắc và mặc dù phải đi diễn nhưng anh vẫn lái xe đưa hai mẹ con tới phòng răng rồi mới đi.

Từ lâu tôi đã nghiệm ra rằng anh rất thương hai mẹ con nhưng thường không quen thể hiện sự quan tâm. Do vậy, mình thường phải là người chủ động hướng anh đến sự quan tâm đó.

- Chị có từng cảm thấy mình quá tải hay gặp khó khăn trong việc chăm sóc con cái?

Ngày xưa Cà Phê chậm nói lắm, hơn 2 tuổi mới bắt đầu bập bẹ tập nói. Bạn bè lúc đó cũng nhiều người có con trạc tuổi con mình, trong khi con họ nói líu lo suốt thì con mình chả nói gì cả, tôi cũng lo sốt vó, cũng tìm hiểu sách vở, đi đâu gặp ai là bác sĩ hay các chuyên gia tâm lý cũng hỏi và nhờ tư vấn.

Sau đó có đợt tôi đi quay suốt một tuần ở Đà Lạt và không gặp con. Bình thường thì tôi vẫn nói chuyện qua điện thoại với con nhưng chủ yếu là “độc thoại”, bé chỉ nghe chứ không nói gì cả.

Thế mà đến khi tôi từ Đà Lạt về, tự nhiên thấy con nói quá trời cho đến giờ. Khi tôi dạy con học Anh văn, tình trạng này cũng lặp lại như chuyện bé tập nói vậy. Tôi cứ dạy hoài, dạy hoài… nhưng chẳng bao giờ bé nói gì. Tôi cũng không biết là mình dạy thế thì có vô đầu con không nhưng cứ tiếp tục.

Rồi đến một ngày đẹp trời tự nhiên cu cậu đang chơi thì quay ra nói “mẹ ơi, con voi là elephant, car là xe hơi…” và cứ thế bé nói một tràng làm mình cũng hết hồn.

Nghĩa là từ đó đến giờ, cái gì bé cũng để ý, quan sát trong đầu, mình nói gì thì cũng vào đầu con nhưng nó không chịu nói thôi. Giờ thì tôi hiểu rồi, nên cứ dạy con theo cách của mình thôi.

Cà Phê tình cảm giống tôi

Bé đi học rồi, cũng ngoan, không sợ đi học và thích bạn bè. Tuy nhiên, mỗi sáng đến trường bao giờ bé cũng mè nheo, không chịu cho mẹ về ngay mà bắt mẹ ngồi kế bên, ăn sáng trong trường xong rồi sau đó sẽ “đuổi”: “Mẹ về đi”.

Ngày nào cũng thế… Hôm nào bà ngoại đưa đi thì đến chiều về bé sẽ khoe “Hôm nay con “đuổi” bà ngoại về luôn đó”. Không nghịch ngợm nhưng Cà Phê khá lí lắc, mỗi khi bé làm điều gì có lỗi, mẹ chỉ nghiêm giọng hay lớn tiếng một tí là sợ.

Bé sợ những ai lớn tiếng với mình và rất thích được nói những lời vuốt ve, thích được ôm ấp. Tôi rất thích nhìn vẻ mặt đáng yêu của con trai lúc đó. Là con trai nhưng bé ưa ngọt ngào thế đấy, giống hệt mẹ…

Bài liên quan
Tin cập nhật
Trót dùng thuốc tăng cân khi đang mang thai!!!
7 hours 18 min - Tư vấn
Em có 1 câu hỏi mong bác sĩ trả lời và cho vợ chồng em lời khuyên với ạ. Trước em có dùng thuốc...
Không dễ để nhận ra 6 sự thật giấu kín này nhưng một khi đã biết cuộc sống của bạn sẽ “dễ thở” hơn nhiều
8 hours 18 min - Tin tức
Cuộc sống có dễ dàng hay không, tất cả phụ thuộc và sự thấu hiểu của bạn đối với mọi việc xung...
Làm son handmade từ gấc
9 hours 19 min - Tin tức
Như chúng ta đã biết, ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng để chữa bệnh và gấc...
con gái, không thích mặc váy, thích đọc truyện đồng tính nam, đam mỹ, thích cả trai lẫn gái
9 hours 19 min - Tư vấn
Ban ấy mạnh mẽ, không thích điệu đà, rất thích đọc truyện đam mỹ ( đồng tính nam). Có thích chơi...
Bị ra máu nâu khi dùng thuốc tránh thai để chặn ngày kinh!
9 hours 19 min - Tư vấn
Em là T năm nay 23 tuổi. Hiện em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để chặn, dời chu kỳ kinh...
Trịnh Sảng rao bán nhà sau scandal chấn động Cbiz
11 hours 19 min - Tin tức
Diễn viên Trịnh Sảng, 30 tuổi, bị giới chức Trung Quốc lên án thiếu đạo đức, nguy cơ khuynh gia...
yêu xa, quê xa, mới vào biên chế, gia đình ngăn cản, sợ bị phản đổi
11 hours 19 min - Tư vấn
Nhà em và nhà bạn gái cách nhau khoảng 500km một người miền Bắc, một người miền Trung, và hiện...
Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông
12 hours 19 min - Tin tức
Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như...