Thân Thúy Hà: Nhiều người tưởng tôi có bồ nên bỏ chồng

    Nữ diễn viên một mình nuôi con trai và chưa gặp lại chồng cũ từ sau khi ly hôn.

- Lâu rồi ít thấy chị xuất hiện trước công chúng, hiện tại cuộc sống của chị thế nào?

- Tôi vẫn bận bịu với các vai diễn trên truyền hình. Tôi nhận được nhiều lời mời đóng phim lắm. Có ngày tôi quay 2, 3 phim cùng lúc nên chẳng có thời gian đâu mà đi event, tiệc tùng cả. Tính tôi cũng ngại xuất hiện trước chỗ đông người, ngại tạo dáng ẹo qua ẹo lại trước ống kính. Đóng phim thì cực nhưng thu nhập cũng ổn, có tiền mua sữa nuôi con nên tôi thấy vui.
Thân Thúy Hà: Nhiều người tưởng tôi có bồ nên bỏ chồng 1
Diễn viên Thân Thúy Hà.

- Có diễn viên chạy show nhiều quá, khi sang quay phim mới vẫn mặc y nguyên trang phục, không kịp thay đổi đầu tóc, hóa trang khiến đạo diễn ngán ngẩm. Chị có bao giờ rơi vào tình trạng này chưa?

- Tính tôi cẩn thận lắm. Khi nhận phim nào, tôi luôn chuẩn bị sẵn một valy trang phục, phụ kiện cho vai diễn của mình, gửi hẳn cho bộ phận hóa trang của đoàn phim đó giữ giúp. Tới trường quay, tôi chỉ việc lấy quần áo thay và hóa trang. Là một diễn viên, hơn ai hết tôi hiểu, sự chuẩn bị kỹ càng về trang phục, đạo cụ sẽ giúp nâng vai diễn của người diễn viên lên rất nhiều. Nhân vật của mình mặc đồ không phù hợp, bản thân tôi còn thấy kỳ, nói gì là khán giả. Nhiều diễn viên lo chạy show bị phàn nàn đi trễ về sớm... nhưng tôi chưa bao giờ đi trễ. Tôi xếp lịch chính xác đến từng phút để không làm ảnh hưởng tới công việc chung của đoàn phim hay khiến các đồng nghiệp cảm thấy khó chịu.

- Bận bịu như thế chị dành thời gian cho con trai thế nào?

- Tôi đi đóng phim cả tuần nhưng riêng hai ngày cuối tuần thì không nhận lịch đóng phim hoặc cùng lắm chỉ quay một vài tiếng. Tôi dành toàn bộ hai ngày nghỉ cho con trai. Năm nay bé được gần 4 tuổi, đang bước vào thời ẩm ương, bướng bỉnh, tinh nghịch nên tôi phải để ý quan tâm nhiều hơn. Trước đây mẹ nói gì cháu cũng nghe nhưng bây giờ đã biết bày tỏ những điều mình không thích, không muốn.

Tôi thương yêu con nhưng cũng rất nghiêm khắc với bé khi cần thiết. Tôi chưa bao giờ phải dùng đòn roi với con trai mà chủ yếu là trò chuyện, giải thích cho bé hiểu. Cũng may là còn nhỏ nhưng Duy Anh đã biết lắng nghe chứ không mè nheo, nhõng nhẽo quá đáng. Với những sở thích đơn giản của bé, không ảnh hưởng gì lắm thì tôi tôn trọng còn khi thấy con có dấu hiệu đòi hỏi vô lý, tỏ ra không ngoan tôi sẽ có hình thức xử phạt thích hợp. Tôi có kinh nghiệm từng dạy 10 đứa cháu nên với con trai tôi không gặp khó khăn gì cả.

- Chị nói nhiều về vai trò của mình với con trai, còn cha bé thì sao?

- Duy Anh được 5 tháng tuổi thì chúng tôi đã ly hôn. Anh ấy chưa trải nghiệm cảm giác làm cha nhiều nên có lẽ vẫn thấy mình như thời độc thân, ít trách nhiệm với con. Thỉnh thoảng chồng cũ cũng đến thăm cháu. Không sống cùng bố nhưng con trai tôi rất yêu và quấn bố không kém gì mẹ. Tôi là người rạch ròi trong mọi chuyện. Chúng tôi ly hôn nhưng anh ấy vẫn là cha của Duy Anh, bé không bị thiếu cha hay mẹ. Những ngày nghỉ lễ dài, chỉ cần bên nhà nội gọi điện qua báo trước là muốn đến thăm cháu, tôi sẽ sắp xếp ở nhà để tiếp đón và cho con trai chơi đùa cùng ông bà nội và bố.

- Có bao giờ chị cảm thấy hối hận vì đã quyết định kết hôn vội vàng rồi lại nhanh chóng ly hôn?

- Ai chẳng muốn có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc nhưng số tôi không may mắn thì đành chịu. Kết hôn cũng giống như đi làm vậy. Trước khi vào một công ty nào đó, ai cũng tính toán, suy nghĩ kỹ càng và muốn gắn bó lâu dài. Nhưng ở đời có nhiều tình huống phức tạp, không ai lường trước được. Người may mắn thì trụ lại lâu dài còn người không may lại ngậm ngùi ra đi, tìm một công việc, chỗ làm mới. Tôi cũng vậy nhưng chưa bao giờ hối hận về cả quyết định kết hôn và ly hôn của mình. Bởi đơn giản, tôi đã làm hết sức còn kết quả cuối cùng là do ông trời định đoạt.

- Nhiều bạn bè nhận xét tính cách chị quá mạnh mẽ, thẳng thắn. Chị có nghĩ đây là một trong những nguyên nhân khiến hôn nhân của mình đổ vỡ?

- Tôi mạnh mẽ thật nhưng vẫn biết trong gia đình thì lúc nào nên cứng lúc nào nên mềm chứ. Nóng tính đến đâu thì khi gặp chuyện tôi vẫn bình tĩnh ứng xử cho phù hợp. Tôi không mạnh đến mức khiến hôn nhân đổ vỡ đâu. Chỉ có điều trong mối quan hệ tình cảm, một người cố gắng xây dựng, giữ gìn thôi thì không đủ. Khi tôi chủ động chia tay, nhiều người tưởng tôi có bồ nên bỏ chồng nhưng không phải. Tôi cũng muốn có một gia đình vững chãi để yên tâm làm nghề. Chuyện ly hôn là bất đắc dĩ, không cố được nữa thì đành buông tay. Tôi không thể sống gượng ép, giả tạo để cố giữ gia đình vì như thế chỉ làm khổ cả hai người.

- Mối quan hệ của chị và chồng cũ hiện tại thế nào?

- Từ khi ly hôn tôi chưa gặp mặt và cũng chưa nói chuyện với chồng cũ. Giữa chúng tôi chẳng có chuyện gì để nói với nhau nữa. Tôi vẫn giữ quan hệ bình thường với ông bà nội của Duy Anh vì họ rất tốt và thương cháu. Khi có tiệc tùng, ông bà vẫn gọi tôi qua chơi và giới thiệu với mọi người tôi là con gái. Bà nội của Duy Anh có ý muốn tôi và chồng cũ quay lại còn ông nội tôn trọng quyết định của con cái.

- Chị gặp khó khăn gì khi phải một mình bươn chải nuôi con?

- 16 tuổi tôi đã nuôi được cả gia đình nên bây giờ một mình nuôi con cũng chẳng sao cả. Tôi sinh ra trong gia đình nghèo mà. Có khi số tiền tôi kiếm được trong một tuần chẳng hao hụt, sứt mẻ đồng nào. Khi khó khăn tôi có thể ăn mì gói triền miên để dành dụm phòng thân. Nhớ hồi xưa còn làm người mẫu, một tuần tôi kiếm được 2 triệu, tôi đưa cho mẹ 1,8 triệu để lo cho gia đình, chỉ giữ 200.000 đồng ăn uống, chi phí hàng ngày. Từ một đứa chẳng có gì trong tay, tôi đã mua được đất, xây được nhà, lo cho gia đình mình đầy đủ. Bây giờ tôi sống khá thoải mái, con trai cũng không thiếu thốn gì. Đó là nhờ tôi biết chi tiêu phù hợp với số tiền mình có. Hiện tại, tôi vẫn giữ thói quen đúng 5h sáng dậy chuẩn bị đồ ăn đem tới trường quay ăn trưa cho ngon lành, sạch sẽ. Có những ngày chẳng đi đâu thì tôi không tiêu tốn đồng nào cả. Tôi giàu thì tôi cho con học trường quốc tế, tôi không giàu thì con tôi học trường công bình thường. Có sao đâu. Đầy đứa trẻ học trường bình thường vẫn thành tài đấy thôi.

- Có nhan sắc lại được nhiều người biết tới, sao chị không tìm một chỗ dựa cho nhàn thân mà cứ tự mình gồng gánh như vậy?

- Nếu tôi thuộc tuýp phụ nữ thích để người khác bao bọc thì tôi đã chẳng chạy show đến mệt nghỉ như hiện nay. Mỗi người mỗi tính cách, sở thích mà. Tôi không có ý chê bai gì những cô gái đang có bạn trai giàu có bao bọc cả nhưng nếu tôi ở vào cảnh chỉ ăn không ngồi rồi có kẻ hầu người hạ thì chắc tôi sẽ phát bệnh mất. Nhiều người cũng bảo nhìn tướng tôi sang mà cực quá. Mà tôi lạ lắm, càng nhiều công việc, càng bận rộn thì tôi càng vui vẻ, hạnh phúc, không có thời gian suy nghĩ lung tung, tiêu cực. Nếu không có show đóng phim chắc tôi buồn lắm vì không kiếm được tiền (cười). Tôi ghét phải phụ thuộc vào ai đó. Không gì sướng bằng độc lập, tự chủ về kinh tế.

- Hôn nhân đổ vỡ có khiến chị e dè hơn trong tình yêu?

- Cũng có chứ. Nhưng tôi không đóng cửa trái tim, chỉ là phải thận trọng hơn. Bây giờ nếu có ai đó yêu tôi thì trước tiên họ phải thương yêu con trai tôi đã. Tôi vẫn dự định sẽ đi bước nữa nhưng chưa biết là bao giờ mới lại có người khiến mình cảm thấy rung động. Tôi dự định nếu 2 năm nữa mà người ấy vẫn chưa xuất hiện, tôi sẽ làm single mom, sinh thêm một đứa con nữa. Thú thật tôi rất thèm có con gái để chăm bẵm, làm điệu cho nó.

- Nhiều diễn viên than thở đóng phim cực mà cát-xê không đủ sống còn chị có vẻ hài lòng với thu nhập từ làm nghệ thuật?

- Tôi thấy mình may mắn vì sống được với nghề này. Tuy rằng chưa dám nhận là mình giàu có, dư dả gì cả nhưng tôi tự thấy mình cũng hơn nhiều người. Tôi thấy so với làm người mẫu thì cát-xê đóng phim của tôi hơn rất nhiều lần.

- Nhưng thực tế là không nhiều diễn viên xài hàng hiệu, đi xe xịn trong khi ngược lại, các chân dài thường đi xe sang, mặc quần áo cả trăm triệu đồng. Mới đây Ngọc Quyên còn tiết lộ thu nhập của cô ấy gần nửa tỷ đồng mỗi tháng. Chị nghĩ sao?

- Thú thực tôi cũng không hiểu sao bây giờ người mẫu kiếm được nhiều tiền như thế. Thời chúng tôi thì mỗi show diễn chỉ được khoảng 1 triệu mà một tháng thì chỉ có vài show thôi. Tôi rất ngưỡng mộ những bạn người mẫu thu nhập cao, đi xe sang. Hàng hiệu tôi cũng thích chứ nhưng phải tùy vào khả năng của mình. Tôi có nguyên tắc là dù kiếm được nhiều hay ít thì cũng phải trích ra để tích lũy chứ không dồn hết vào mua sắm quần áo. Khi thu nhập khá, tôi cũng thưởng cho mình cái túi hay bộ váy hay đôi giày hàng hiệu. Tôi đi giày rất kỹ, có những đôi giày hiệu tôi đi 10 năm rồi chưa hư. Khi thu nhập thấp, tôi mặc hàng bình thường cũng chẳng sao. Đồ diễn của tôi hầu hết là hàng mua bình thường ở chợ, chỉ khoảng 200.000, 300.000 đồng/bộ. Người khác đi đôi giày mấy chục triệu chứ bạn thấy tôi ra đường mang đôi dép lào này có 50.000 đồng cũng chẳng kém tự tin đi tí nào.

- Mới ngoài 30 tuổi, vẫn còn rất trẻ trung, xinh đẹp, chị có cảm thấy chạnh lòng khi hay được giao đóng vai mẹ của những cậu con trai đã trưởng thành trên màn ảnh?

- Ở phim Cỏ biếc, tôi đóng vai mẹ của nhà thiết kế Trương Thanh Long. Ban đầu hai chị em cũng rất ngại vì ngoài đời chúng tôi có quen biết và gọi nhau bằng chị em. Tôi hơn Long vài tuổi thôi nên để vào vai mẹ con thì cũng ngượng ngùng. Trong phim Lâu đài tình ái, tôi cũng hóa thân thành mẹ của ca sĩ Dương Ngọc Thái. Nhưng tính tôi lạ lắm, thích đóng vai bà già hơn là gái trẻ. Ở độ tuổi của tôi bây giờ mà bảo cưa sừng làm nghé, diễn các vai thiếu nữ 19, đôi mươi tôi rất ngại.

Có thể bạn quan tâm