Thùy Linh The Voice: "Anh Lập không màu mè và rất ân cần"

Đêm thi ngày 18/11 vừa qua là đêm đầu tiên Thùy Linh bị rơi vào vòng sing-off và cũng là lần đầu tiên cô thử sức với nhạc Việt.

Tiệc chưa tàn - 'The Voice' đã thành cơm nguội

Trần Lập: Cứ phát ngôn là bị 'ăn gạch'?

Chào Thùy Linh, bạn có xem lại phần trình diễn của mình trong đêm 18/11 vừa rồi chưa? Bạn có hài lòng với phần thi và phần sing-off của mình không?

Linh đã xem lại trong đêm hôm ấy (18/11) và thực sự Linh cảm thấy mình thể hiện phần thi cũng như phần sing-off không được như tiêu chí mà mình đã đặt ra ban đầu.

Cảm giác của bạn khi biết mình rơi vào vòng sing-off?

Linh có chút lo lắng nhưng bản tính của Linh thường hay lường trước mọi sự việc. Chính vì vậy bất kể là vòng thi nào, dù kết thúc phần thi đẹp hay không đẹp, Linh luôn luôn chuẩn bị sẵn tinh thần phải sing-off ngay trong đêm thi, nên việc phải sing-off cũng không làm Linh quá bất ngờ.

http://ihay.thanhnien.com.vn/Pictures201211/HANA/19.11/thevoice1.JPG
Thùy Linh và Văn Thắng vào vòng sing-off

Từ trước đến giờ bạn chưa từng bị rơi vào vòng nguy hiểm như vậy, số lượng khán giả bình chọn cho bạn đã có sự giảm đáng kể, bạn có lo lắng cho những vòng thi tiếp theo của mình?

Tất nhiên Linh có lo lắng, nhưng chắc chắn Linh sẽ cố gắng không vì sự lo lắng đó mà để mất tinh thần thi đấu ở vòng thi sắp tới của mình.

Bạn trình bày những ca khúc nước ngoài khá ổn và truyền cảm, tại sao khi hát sing-off bạn lại chọn một ca khúc tiếng Việt. Bạn không sợ rằng đó sẽ là một lựa chọn "thiếu an toàn"? 

Ban đầu dự định của Linh là sẽ thử sức mình bằng một ca khúc tiếng Việt. Nhưng vì một vài lý do về hiệu quả thu hút sân khấu từ phía khán giả cũng như kĩ thuật hát tiếng Việt của mình còn khá non (mặc dù cảm xúc thì rất nhiều), nên phút cuối cùng Linh đã chuyển ca khúc sing-off lên làm phần thi chính của mình. 

Kết quả là sự thay đổi khá đột ngột vào phút chót cũng như sự thiếu tự tin vào ca khúc mình lựa chọn để thi đã khiến tâm lý của Linh ngày hôm đó không được ổn định. Linh đã nhận ra một điều rằng muốn làm mới bản thân không thể một sớm một chiều mà có được.

http://vovgiaothong.vn/webmedia/article/33762/photo-lyvophuhung%20%2810%29_resize.JPG

Thùy Linh với "Kill me softly with his song" 

Tại sao bạn lại chọn thể hiện "Kill me softly with his song"?

"Killing me softly with his song" là một ca khúc kinh điển được rất nhiều khán thính giả yêu mến. Sau rất nhiều lựa chọn Linh đã quyết định thể hiện ca khúc này theo kiểu funk, có tiết tấu khá nhanh và mạnh để có thể làm mới mình hơn một chút so với những vòng thi trước. Kết quả là phong cách mới này đã làm cho phần thi không được tốt như mong đợi. 

Bạn có thần tượng ai không? Hình ảnh mà bạn đang hướng đến là gì? Hình ảnh đó có chịu ảnh hưởng nào từ thần tượng của chính bạn không?

Thuỳ Linh hát "Những khung trời khác" 

Linh yêu thích tất cả những giọng ca Audiophile trên khắp thế giới và mong muốn được trở thành một trong số họ.

Trong team của mình bạn thân thiết và yêu mến ai nhất?

Tất cả những thí sinh trong team anh Lập đều rất đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau, nhưng có lẽ 2 người đã và đang gắn bó với Linh nhất cho đến tận bây giờ là anh Huỳnh Anh Tuấn và bé Bảo Anh. Anh Tuấn là một người anh chu đáo, luôn giúp đỡ Linh trong việc đi lại và chỉ dẫn đường sá trong Sài Gòn. Bảo Anh nhí nhảnh, hài hước và rất ngộ (cười). Mặc dù thời gian này đang bận rộn nhưng Bảo Anh vẫn không quên liên lạc và hỏi thăm Linh việc thi đấu thường xuyên.

Bạn ấn tượng với phần thi của thí sinh nào trong đêm vừa rồi? Tại sao?

Thí sinh để lại nhiều ấn tượng nhất với Linh đêm vừa rồi là Trúc Nhân. Từ trước tới nay Nhân vẫn luôn là người khiến Linh nể phục không chỉ bởi tài năng mà còn bởi sắc thái của bạn mỗi lần đứng trên sân khấu. Rất điên mà lại rất tình.

Gia đình đã ủng hộ và ở bên bạn như thế nào? 

Gia đình Linh sinh sống ngoài Bắc nên mỗi lần thi là một lần bố mẹ và chị gái thay phiên nhau bay vào Sài Gòn. Cá nhân Linh cũng như mọi người trong gia đình đều rất thoải mái trong cuộc thi này, không gò ép Linh đi thi như một ca sĩ, mà khuyến khích Linh đi thi như một thí sinh. 

Sau cuộc thi điều quan trọng nhất là những kinh nghiệm rút ra được cho bản thân để Linh tự lập hơn với cuộc sống sau này. Bên cạnh đó, nhà trường cũng là nguồn động viên lớn thứ hai sau gia đình ủng hộ Linh hết mình trong cuộc thi. Tất cả các thầy cô và học sinh trường ĐH Nguyễn Trãi vẫn luôn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới Linh trong suốt quá trình Linh tham gia cuộc thi này.

Bạn có nhận xét gì về vị HVL của mình không? 

Ngoài cương vị là một HLV thì ngoài đời anh Lập như một người anh của tất cả các thí sinh. Anh giản dị, không màu mè cầu kì, luôn ân cần lắng nghe những khó khăn của mỗi người và tìm cách hướng các thí sinh của mình đến với nhau một cách đoàn kết nhất có thể.

Có thể bạn quan tâm