Trúc Diễm: Mừng vì chưa chai sạn

Xuất hiện dè dặt và có vẻ cẩn trọng hơn sau sự cố với sao Hàn, Trúc Diễm càng tránh những cuộc phỏng vấn. Cô hoa hậu sở hữu vẻ đẹp sang và tươi tắn cho biết, cô muốn chuyên tâm vô công việc và bảo vệ mình khỏi những chuyện ầm ĩ không đâu. Diễm bảo với cô giờ hạnh phúc là được làm những gì mình thích và không mấy bận tâm đến việc phải thanh minh về những scandal trên trời rơi xuống.

Trúc Diễm: Tôi chỉ tạm ngưng ca hát

Trúc Diễm: Không đánh mất quyền sở hữu đời mình

Người đẹp Trúc Diễm: Phụ nữ nên có chút tham vọng

Đam mê diễn xuất đang cháy bỏng trong tôi

- Bẵng đi một thời gian rất dài chị không tham gia phim ảnh, điều gì đã thuyết phục chị nhận vai trong phim “Đam mê”? Vì vai diễn đó quá xuất sắc, vì đã lâu không có cảm giác khi làm diễn viên hay chỉ vì muốn xuất hiện lại với khán giả?

- Tất cả những lý do đó đều có thể là câu trả lời cho câu hỏi này khi chị hỏi nghệ sĩ khác. Nhưng với tôi, tôi chấp nhận vai trong phim “Đam mê” tất cả là do “đam mê” diễn xuất đang cháy bỏng trong tôi.

- Chị có thể tiết lộ về vai diễn trong “Đam mê”, điều gì gây thú vị cho chị nhất?

- Trong “Đam mê” tôi vào vai Nhã Lâm, một nhân vật có nhiều sự tương đồng với nghề mẫu mà tôi theo đuổi. Nhã Lâm là con gái ông Tư Được, một người đàn ông khó khăn và khó tính. Nhã Lâm yêu nghề người mẫu, cô muốn chinh phục con đường mình lựa chọn, không may cha cô lại không hề chấp nhận và vui vì điều đó, ông ra sức ngăn cản cô. Bởi đằng sau sự chống đối của ông Tư là một bí mật khủng khiếp mà ông cố tình che dấu con mình.

- Với vai diễn mới chị nghĩ mình đã có đột phá chưa và đã có thể trở thành diễn viên chuyên nghiệp chưa?

- Tôi nghĩ vai diễn mới của mình là một bước đệm để tôi cố gắng hoàn thiện mình trong vai trò của một diễn viên. Về sự đột phá thì tôi tin mình học được cách biểu cảm nhân vật tốt hơn, tự nhiên hơn. Còn muốn trở thành diễn viên chuyên nghiệp thì cần một quá trình dài và phải xem tôi có đủ “duyên nợ” với nghề này không nữa …

-  Ca hát, diễn xuất hay biểu diễn thời trang, nghề nào chị đam mê nhất?

- Tôi đam mê với ngành giải trí, những con người, những khán giả đáng yêu … Tôi có quá tham khi nói mình thích tất cả?!

- Chị có buồn không khi nói việc ca hát của chị từng bị đánh giá chỉ là chạy theo trào lưu?

- Tôi không chạy theo trào lưu khi bỏ một số tiền lớn để thử nghiệm. Việc ca hát tôi đang thử nghiệm là một lãnh vực mới trong nghề mà thôi.

- Nếu không làm người mẫu, chị sẽ làm gì?

- Tôi sẽ kinh doanh một cái gì nho nhỏ như buôn bán chẳng hạn. Tôi thích kinh doanh và sau này nếu không làm showbiz có thể tôi sẽ làm một cái gì đó có thể liên quan đến làm đẹp, thời trang.

Nhạy cảm một tí cũng tốt cho cuộc sống của mình

- Thời gian này chị có vẻ sợ truyền thông, rất nhiều phóng viên bảo chị né tránh phỏng vấn?

- Tôi chỉ sợ truyền thông đưa tin giật gân câu khách bằng cách bẻ cong đi một số sự thật.

- Tham gia showbiz đã lâu nhưng có vẻ chị vẫn còn nhạy cảm và dễ bị tổn thương?

- Tôi mừng vì vẫn còn nhạy cảm vì tôi biết cảm xúc của mình chưa bị chai sạn. Nhạy cảm một tí cũng không sao nếu nó giúp bạn thận trọng với những quyết định của mình.

- So với một lọ lem ăn mặc rất giản dị và phong cách cũng giản dị thưở mới vào nghề, chị hiện nay quần áo hiệu, túi xách hiệu, tự lái xe hơi, có thể nói là nhan sắc đã giúp chị đổi đời?

- Sắc đẹp chỉ là một phần nhỏ giúp tôi tham gia ngành công nghiệp giải trí. Còn những thứ chị nói tôi mua từ những đồng tiền chân chính từ đam mê và nỗ lực.

- Chị muốn mình trở thành ai trong tương lai?

- Vẫn là chính tôi. Nhưng với một khả năng chuyên môn cao hơn, giỏi hơn với tôi bây giờ.

- Chị học được điều gì khi ở lâu trong môi trường showbiz?

- Tôi học được cách nhìn người, biết được chuyện gì nên và không nên.

- Các cuộc thi nhan sắc đã thay đổi chị như thế nào?

- Đem đến cho tôi nhiều cơ hội để bây giờ tôi có thể phục vụ khán giả nhiều hơn.

- Chị cảm giác thế nào khi ngồi vào vị trí giám khảo cầm cân nảy mực ở cuộc thi nhan sắc mà chị từng trải qua?

- Tôi cảm thấy sự đam mê và khát vọng của các bạn thí sinh truyền tới tôi và cảm giác khi xưa tôi thi nhan sắc cũng ùa về. Dĩ nhiên làm giám khảo rất khó khăn nhưng tôi nghĩ những quyết định tôi đưa ra đều có lý do và ít nhất nó đúng so với tiêu chí của cuộc thi và của bản thân tôi.

- Em gái của chị đang dấn thân showbiz, chị thường khuyên em gái mình như thế nào? Và chị có định hướng cho em gái khi bước chân vào showbiz không?

- Tôi khuyên em tôi những gì nên và không nên làm ở showbiz, từ những bài học và kỹ năng tôi có được ở trong nghề.

Sóng gió làm tôi trưởng thành và mạnh mẽ hơn

- Chị nghĩ mình đủ độ chín chưa?

- Mới phần nào đó thôi. Sóng gió làm tôi trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

- Ai là người ảnh hưởng nhất đến chị?

- Mẹ tôi.

- Chị có nhiều người bạn thân trong showbiz không?

- Tôi có nhiều bạn tốt cả trong và ngoài giới showbiz. Tôi không thích dùng từ bạn thân, không cần phải áp đặt mỹ từ quá nhiều vì đối với tôi, sống tốt với nhau là tôi đã rất quý rồi.

- Đạt nhiều danh hiệu với Trúc Diễm đã đủ chưa? Theo chị thì những danh hiệu giúp ích mình như thế nào khi hoạt động trong showbiz này?

- Phấn đấu đi lên trong công việc chưa bao giờ là đủ dối với tôi. Những danh hiệu đạt được như một minh chứng tôi khẳng định với khán giả là tôi là một nghệ sĩ nỗ lực đi lên để phục vụ cho ngành giải trí.

- Chị có bị nóng mặt khi nhận những lời chê và comment không thiện cảm về mình không?

- Ai không buồn khi mình bị chê chứ? Nhưng tôi biết phân biệt đâu là thiện chí, đâu là ác ý để tự mình rút kinh nghiệm cho bản thân.

- Bạn bè nhận xét chị là người khéo léo?

- Tôi khéo léo trong nấu nướng, khéo léo trong công việc nhà và tôi là người luôn đứng ra hòa giải cho mọi xung đột của gia đình hoặc bạn bè, tôi nghĩ tôi là người khéo léo. Tất nhiên là khéo léo ở một khía cạnh tốt.

- Đám cưới với một người đàn ông thành đạt và giàu có như Tăng Thanh Hà là niềm ao ước của rất nhiều bạn gái, đó có phải là đám cưới trong mơ của chị không? Chị có sẵn sàng từ bỏ showbiz khi gặp người đàn ông của đời mình?

- Không những Tăng Thanh Hà mà cho dù là đám cưới của một đôi yêu nhau hạnh phúc mặc dù họ là người bình thường cũng khiến nhiều người phải ao ước. Nếu người đàn ông yêu tôi thật sự, họ sẽ để tôi quyết định cuộc đời của mình.

- Bạn trai chị cũng là người đàn ông thành đạt?

- Tôi không có ý kiến về vấn đề này.

- Chị có quan tâm không khi có tin đồn bạn trai chị từng là người yêu với những người đẹp trong showbiz?

- Nếu như tôi có bạn trai, thì chắc chắn đã là con người ai cũng có quá khứ, tôi làm sao có thể là người duy nhất mà họ yêu trong cuộc đời họ chứ.

- Mẫu đàn ông có thể “đốn ngã” chị?

- Là người tôn trọng phụ nữ và gia đình. Tắt máy điện thoại và tận hưởng bên người thân khi rảnh rỗi.

- Chị có tự tin vào nhan sắc của mình? Chị có thấy mình đẹp không? Điểm nào của cơ thể là chị thích nhất: chiếc mũi hay cái miệng hay đôi mắt … vì sao?

- Tôi thích nụ cười của tôi. Tôi may mắn thừa hưởng từ gia đình tôi nụ cười tươi nên tôi rất thích cười. Người ta nói nụ cười là mười thang thuốc bổ và là cầu nối giữa người và người với nhau. Tại sao lại không cười khi mình may mắn sở hữu một nụ cười đẹp?

- Chị thích làm gì khi rảnh rỗi?

- Tôi tắt máy điện thoại và tận hưởng thời gian bên người thân và bạn bè tốt của mình. Có thể là đi shopping, du lịch hoặc đơn giản mời đến nhà để ăn bữa cơm chính tay tôi nấu.

- Chị chi tiêu thế nào cho quần áo và chăm sóc bề ngoài của mình?

- Tôi luôn trích ra khoảng 20% để chi tiêu cho cá nhân còn lại tôi đều gửi vào tài khoản tiết kiệm và đưa mẹ tôi cất giữ.

- Luôn giữ được vóc dáng thon thả chị có phải tập luyện nhiều không?

- Tất nhiên phải có rồi, thể dục thể thao mang lại cho tôi vóc dáng đẹp mà nó cũng tốt cho sức khỏe nữa. Tôi nghĩ các cô gái đều nên tập một môn thể thao nào đó.

- Chế độ ăn của chị có khiêng khem gì nhiều?

- Tôi ăn uống khá thoải mái và tập thể thao nhiều để giữ dáng thôi.

- Chị nghĩ thế nào về phẫu thuật thẩm mỹ, chị có dám công khai nếu đã qua chỉnh sửa?

- Tất cả phụ nữ đều muốn mình đẹp hơn, tôi cũng thế. Tôi nghĩ sau này khi cần tôi cũng sẽ thử một vài liệu pháp để giữ gìn sắc đẹp.

- Để giữ làn da trẻ thơ, chị chăm sóc ra sao?

- Tôi chủ yếu chú ý đến chế độ ăn uống nhiều nước và chăm sóc da bằng kem dưỡng phù hợp với làn da của tôi.

- Những loại mỹ phẩm không thể thiếu với chị?

- Sữa tẩy trang, rửa mặt, dưỡng mắt và giữ ẩm cho da.

- Một món đồ mà tiêu tốn nhiều tiền nhất với chị là?

- Chiếc xe hơi tôi đang chạy.

- Chị thường đón Noel như thế nào? Và đã có mùa Noel nào ghi dấu ấn đặc biệt với chị chưa? Kế hoạch đón Noel năm nay của chị ra sao?

- Tôi vẫn đón Noel với gia đình và bạn bè thân. Năm nay, tôi sẽ tự tay nấu ăn cùng với mẹ để đón Giáng sinh, dĩ nhiên không thể thiếu bạn bè thân.

Có thể bạn quan tâm