Uyên Linh: 'Quốc Trung làm bố thích hợp hơn người tình'

"Anh Trung là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút nhưng tôi vốn thích tuýp đàn ông nói nhiều, cười nhiều, rộn ràng, tươi tắn và biết chiều chuộng", quán quân "Vietnam Idol" chia sẻ.

- Chị cảm nhận về sự thay đổi rõ rệt nhất của bản thân kể từ khi rời "Vietnam Idol" đến nay là gì?

 

- Với tôi, việc gầy đi 5 kg sau 2 năm vẫn là thay đổi rõ rệt nhất (cười). Ngày đi thi tôi chỉ biết ăn, ngủ, tập hát, lên sân khấu… cái gì cũng có người lo sẵn. Hồi đó, tôi không chỉ béo tốt mà còn mơ mộng, vô tư, thoải mái. Bây giờ tôi ra đi làm nên tự lo và đắn đo nhiều thứ, không thể mơ mộng và vô tư mãi. Thật lòng là 2 năm qua thấy bản thân mình lớn lên nhiều lắm.

 

Sự thành công của Uyên Linh có công rất lớn của nhạc sĩ Quốc Trung.

- Có lúc chị nhận mình như một "bà hoàng" rồi như một "người điên". Sự mâu thuẫn này nên cắt nghĩa ra sao?

 

- Nhiều người thấy ca sĩ ngủ đến tận trưa nghĩ họ sướng như "bà hoàng" nhưng tôi thấy cứ đi làm đến 6h chiều về quây quần cơm nước với gia đình, 11h đêm đi ngủ mới là sướng. Từ ngày tôi làm ca sĩ, lúc nào cũng phải 12h đêm mới được về, loay hoay một lúc là 2-3 giờ sáng. Nhiều hôm thức luôn để 5 giờ ra sân bay. Sướng vô cùng nhưng những lúc yếu mệt phải như vậy tôi thấy cũng "oải". Còn "người điên" là nói vui vậy, ý tôi là có nhiều lúc thấy lạc lõng và mất phương hướng.

 

"Anh Trung không tán thành kiểu hát rườm rà, sướt mướt của tôi".

- Những lúc chị như thế, nhạc sĩ Quốc Trung có giúp được gì không?

 

 - Trước nay, anh Trung luôn là người dẫn dắt và hỗ trợ tối đa cho tôi. Tôi giờ đây đã trưởng thành hơn, đã "đòi" anh cho tôi tự tung tự tác đôi chút (cười). Tôi tin, dù tôi có làm gì, anh Trung vẫn sẽ luôn dõi theo và ủng hộ. Tôi cũng vậy, lúc nào hoang mang và lạc lõng, tôi phải tìm Quốc Trung kể lể, than vãn và nhờ tư vấn.

 

- Vậy nhạc sĩ Quốc Trung đã làm thay đổi chị như thế nào trong suốt 2 năm qua?

 

 - Suốt 2 năm hợp tác, tôi hiểu phần nào những mong muốn của anh Trung đối với người trẻ, trước hết là bắt kịp thời đại, luôn cập nhật và sau đó là khám phá, tự làm mới mình. Anh không tán thành kiểu hát rườm rà, sướt mướt của tôi là vậy. Tôi rất hiểu anh muốn góp ý để cách hát của tôi gãy gọn, hát như nói chuyện để âm nhạc thật tự nhiên. Dù tôi chưa thực hiện được nhưng vẫn luôn ghi nhớ.

 

- Quốc Trung là một nhạc sĩ tài năng nhưng cũng rất khó tính. Làm việc nhiều với nhạc sĩ này, đã bao giờ chị phải phát khóc vì không chịu nổi?

 

- Tôi chưa bao giờ khóc vì chịu không nổi. Anh Trung cứ bị ai đồn là khó tính, riêng tôi thấy khó tính "bình thường" (cười). Đúng hơn là kỹ tính và kỹ như vậy càng tốt. Anh là người tình cảm, có những cách quan tâm và thể hiện đặc biệt, ai nhận được sự trìu mến của anh cũng đều thấy rất ấm áp, thấy mình được trân trọng.

 

- Trong mắt chị, Quốc Trung là một người đàn ông như thế nào?

 

- Lúc làm việc anh nghiêm mặt lắm nhưng khi ngồi chơi, anh lém lỉnh, vui tính vô cùng. Anh là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút. Thực ra, tôi và anh Trung rất ít trò chuyện, nếu có cũng chỉ là một mình tôi nói. Không biết có phải tôi "dữ" quá hay không, mỗi lần họp công việc chung anh Trung chẳng bao giờ nói gì, chỉ toàn lườm (cười), sau đấy anh sẽ nhắn tin cặn kẽ. Ai nhận được tin nhắn ấy yên tâm là miễn thắc mắc thêm.

 

- Chị có muốn một người đàn ông như Quốc Trung là người đàn ông của cuộc đời mình?

 

- Người tài hoa và ăn nói thu hút như anh Trung hẳn được rất nhiều phụ nữ yêu mến. Riêng tôi, chỉ làm việc với anh, còn bình thường tôi cũng không hiểu sao cả hai không nói với nhau câu nào. Anh Trung là người tinh tế, nhạy cảm, rất cuốn hút nhưng tôi vốn thích tuýp đàn ông nói nhiều, cười nhiều, rộn ràng, tươi tắn và biết chiều chuộng. Tôi nghĩ anh ấy làm bố thích hợp hơn.

 

 

Có thể bạn quan tâm