Vy Oanh: Tôi không sợ danh xưng 'thảm họa MC'

Nữ ca sỹ đang ngày càng tiến bộ trong vai trò người dẫn chương trình.

Nếu ai từng gặp Vy Oanh và trò chuyện ngoài đời thì sẽ cảm nhận được giọng nói của cô còn ngọt ngào hơn cả khi cất tiếng hát. Chính vì sự duyên dáng, giọng nói như "rót mật vào tai" của ca sỹ "Đồng Xanh" đã khiến cho nhiều khán giả không khỏi thích thú khi biết cô trở thành người dẫn chương trình của Cặp đôi Hoàn hảo 2013. Nhưng ngay từ đêm đầu tiên, Vy Oanh đã khiến mọi người khá thất vọng với những câu nói ngô nghê và cách xử lí tình huống đôi lúc không khéo léo. "Nhất nghệ tinh nhất thân vinh" liệu có đúng với trường hợp của Vy Oanh? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Vy Oanh xoay quanh vai trò MC của cô tại Cặp đôi Hoàn hảo.

Không thể làm MC vài lần là thành công

Vy Oanh có thể chia sẻ lý do nhận lời làm người dẫn chương trình cho Cặp đôi Hoàn hảo năm nay hay không?

Khi tôi biết tiêu chí của chương trình là sự kết hợp giữa một người chuyên nghiệp và không chuyên, tôi đã gật đầu đồng ý ngay vì bản thân cũng muốn thử sức mình ở một lĩnh vực mới xem khả năng mình đến đâu. Tôi cũng như gửi đến một hình ảnh khác về mình cho những fan hâm mộ luôn thương yêu và ủng hộ tôi. Bên cạnh đó, tính tôi lại thích sự trải nghiệm những điều mới mẻ vì nó luôn tạo cảm hứng cho những người làm nghệ thuật như tôi.

Những đêm đầu tiên dẫn Cặp đôi Hoàn hảo, Vy Oanh dẫn vẫn còn vấp váp, nhất là câu nói được đánh giá là hơi "vô duyên": "Xin mời quí vị hướng mắt lên màn hình xem quảng cáo". Chị có thể chia sẻ về câu nói đặc biệt này.

Câu nói đó có thể xem là đặc biệt mà cũng có thể không, vì tất cả khán giả ở trường quay hôm đó đều phá lên cười. Họ đều biết tôi cố tình nói đùa để mang đến một không khí thoải mái hơn cho mọi người, nhưng khi lên truyền hình, câu nói đó lại vô tình trở nên không hợp lí. Tôi đã lưu ý vì thế những đêm sau không còn trường hợp tương tự như vậy xảy ra.

Công bằng mà nói, bạn thấy đó có phải là một lỗi lớn đến nỗi không thể chấp nhận được so với một người lần đầu cầm mic làm MC như tôi không? Tôi cá rằng trên thế gian này chẳng thể nào có một người tài ba đến mức thành công mà không có vài lần va vấp.

Thế nên, chúng ta nên dừng việc này ở đây, vì tôi thấy rằng chỉ một lỗi nhỏ như vậy thôi mà các bạn đã nói đi nói lại đến khán giả cũng phát chán rồi đấy. Tôi là người biết sửa đổi và luôn cầu tiến. Không thể một vài lần làm MC mà tôi đã có thể thành công ngay được.

Làm MC giúp tôi đắt show hơn

Và chị có thấy bất ngờ khi mình nhận được khá nhiều góp ý, cả khen lẫn chê về vai trò mới lần này?

Sao lại bất ngờ? Là người của công chúng, làm gì có chuyện chỉ toàn được khen. Bạn thử nghĩ, nếu bạn về làm dâu một gia đình nào đó, chắc gì đã lấy lòng được tất cả mọi người từ gia đình đến dòng họ đôi bên, thế nên không thể bắt chúng tôi làm vừa lòng hết tất cả mọi người được. Tôi luôn lấy những lời khen làm niềm vui, những chê bai làm động lực, và tôi cũng là người biết cân bằng giữa thật và ảo. Tôi đã xác định ngay từ đầu, thế nên tôi luôn vui vẻ đón nhận trong bất cứ tình huống nào. Nói thật, rất khó để làm lung lay được tinh thần tôi nếu đó là những điều không thuyết phục.

Ở đêm thi thứ 5 vừa rồi, tôi cũng có được những niềm vui nho nhỏ như tôi nhận được nhiều lời khen tích cực từ ban tổ chức, nhà đài, khán giả. Họ đã bắt đầu hô lớn tên tôi khi tôi xuất hiện, điều đó là động lực rất lớn để tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa. Tôi chân thành cảm ơn những tình cảm thương mến đó. Vy Oanh nhận được sự quan tâm rất nhiều khi làm MC

Cá nhân tôi cảm nhận chị dẫn rất thật và không quá trau chuốt như các MC khác lại là điều hay. Tuy vậy, có vẻ trong quá trình dẫn chị hơi rụt rè và ít giao lưu với các thí sinh?

Rất cảm ơn lời khen mà bạn đã dành tặng tôi (cười). Năm nay chương trình lên sóng muộn, vì thế để bảo đảm thời lượng phát sóng cho cả chương trình, chúng tôi không được phép giao lưu. Tôi hiểu khán giả muốn nghe nhiều hơn những chia sẻ của thí sinh, muốn trò chuyện với những cặp đôi mà mình yêu thích. Thế nhưng, thực tế thì phải có được sự đồng ý của cả ekip làm chương trình với những cặp thí sinh đặc biệt, tôi mới được quyền giao lưu.

Làm việc với cả một ê-kip, không phải chỉ có mình tôi để thích làm gì là làm, nói gì thì nói. So với mùa CĐHH trước thì năm nay chúng tôi có phần thiệt thòi hơn một chút vì thời lượng phát sóng ít hơn.

Tôi biết mình không có nhiều đất diễn, đôi khi cũng phải chấp nhận hơi nhạt nhòa một chút nhưng tôi nghĩ nhiều hơn cho tổng thể của chương trình. Chương trình thành công là điều mà chúng tôi hết sức mong đợi. Vậy nên trong vài phút ngắn ngủi đó, tôi biết mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu muốn để lại một chút dấu ấn.

Chị nghĩ như thế nào về nghề MC? Theo chị làm MC có khó hơn làm ca sỹ?

Nghề nào thì cũng là được hoạt động trong môi trường nghệ thuật và mỗi nghề đều có những cái khó riêng. Đương nhiên công việc chính của tôi là ca hát nên MC thì sẽ khó hơn một chút, làm gì thì bước đầu cũng có những khó khăn nhất định. Sáu năm tôi mới gây dựng được tên tuổi của mình bên lĩnh vực ca hát thì không thể một vài ngày tôi đã có thể thành công với lĩnh vực mới như MC. Tôi cần thêm thời gian và kinh nghiệm.

Chị có sợ mình bị gán ghép danh xưng "thảm họa MC"?

Đã là gán ghép thì chẳng có lí do gì để tôi phải sợ. Khán giả bây giờ họ rất tinh ý và luôn có những nhận định của riêng mình, tôi nghĩ không dễ để dắt mũi họ đâu. Đơn giản là “miệng lưỡi thế gian” thôi mà, nên tôi luôn là chính mình, tôi chẳng sợ gì hết. Vả lại, công việc chính của tôi là ca sĩ, vẫn còn rất nhiều dự án âm nhạc tôi sắp gửi tặng đến khán giả.

Tôi ra đường vẫn có rất nhiều khán giả yêu quí tôi, thậm chí còn cho tôi những góp ý rất chân thành kiểu như: Vy Oanh làm MC dễ thương lắm, ráng phát huy tốt hơn nữa nhé rồi nhớ giữ sức khỏe để làm tốt… Thật sự, tôi vui lắm và cám ơn họ đã luôn cho tôi cơ hội. Tôi làm MC vậy mà lại có nhiều show event ca nhạc hơn, cả những lời mời đi lưu diễn cũng nhiều hơn. Sắp tới tôi lại tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho chương trình Nhịp Cầu Âm Nhạc. Năm qua, tôi đoạt được 3 giải thưởng uy tín, hiện tại tôi lại tiếp tục có mặt trong top 5 nữ sĩ của giải thưởng truyền hình HTV. Những điều đó cho thấy, tôi đang ngày càng vững chắc hơn trên con đường tương lai sự nghiệp của mình.

Tôi chỉ như học trò của Trấn Thành

Cảm nhận của chị về người bạn dẫn MC Trấn Thành?

Thành dễ thương và dễ gần, có thừa cái tâm và nhiệt huyết với nghề nghiệp của mình. Thành luôn tạo tiếng cười cho mọi người trong những lúc tập luyện căng thẳng.

Trấn Thành luôn giúp đỡ Vy Oanh rất nhiều trong công việc mới

Trong lúc dẫn, có bao giờ chị cảm thấy Trấn Thành làm khó hay đưa cho chị những tình huống khó xử mà chị không giải quyết được?

Cũng như chương trình năm trước, việc của Thành là ở sân khấu chính, tôi ở hậu trường nên cũng ít cơ hội đứng chung cùng nhau. So với MC chuyên nghiệp lâu năm và lành nghề như Thành thì tôi chỉ như là học trò thôi, Thành nâng đỡ tôi còn không hết nên không có việc làm khó tôi đâu. Bản thân chúng tôi luôn suy nghĩ, cả hai phải ăn ý cùng nhau, phải cùng tốt thì cả chương trình mới tốt được. Chúng tôi nghĩ cho tổng thể chương trình nhiều hơn là cái tôi riêng để đẩy hiệu quả công việc lên một cách tốt nhất.

Sau này nếu có một chương trình nữa mời chị làm MC duy nhất mà không có bạn dẫn thì chị có đồng ý không? Vì sao?

Đến lúc đó xem tôi có sắp xếp được thời gian tham gia hay không thì mới có thể tính tiếp, vì sắp tới tôi sẽ ưu tiên cho gia đình và công việc kinh doanh của mình nhiều hơn.

Chi đánh giá như thế nào về các cặp đôi tại Cặp đôi Hoàn hảo 2013? Chị ấn tượng với cặp đôi nào nhất?

Khi đã làm việc cùng nhau, tôi luôn mong muốn mọi người đều tốt, không ai phải buồn phiền gì cả nên cặp đôi nào lên thi tôi cũng mong họ được điểm cao. Điều này thật buồn cười vì trái ngược với một cuộc thi quá phải không? Có lẽ vì con người tôi sống thiên về tình cảm nhiều quá. Trong tôi họ luôn là những con người đam mê, chịu khó, cầu tiến và hết mình với công việc. Tôi thấy ai cũng xứng đáng. Tôi là đồng nghiệp của họ, không phải là BGK cũng không phải là khán giả nên hầu như ai tôi cũng thấy quí mến.

Giọng hát nào trong Cặp đôi Hoàn hảo khiến chị bất ngờ nhất?

Tùy mỗi đêm thi, mỗi ca khúc mà họ lựa chọn sẽ cho tôi một bất ngờ trong đêm đó. Đã là cuộc thi thì yếu tố may mắn cũng rất quan trọng. Hiện tại tôi cũng có vài dự đoán nhưng tất cả đều có thể thay đổi ở phút cuối nên tôi nghĩ chưa thể nói vào lúc này.

Chia sẻ về dự án âm nhạc sắp tới của chị?

Sắp tới tôi có vài dự án gửi tặng khán giả. Riêng năm nay tôi muốn thực hiện những việc nhỏ mà thật lớn với tôi trong bao năm qua như dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, học hành, du lịch, làm những việc thật sự ý nghĩa mà không cần tô vẽ cho sự hào nhoáng. Tôi thuộc tuýp phụ nữ thích cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng và sâu sắc.

Sau album Fly của Vy Oanh được đầu tư rất lớn, khán giả sẽ được "chiêu đãi" một sản phẩm tiếp theo hoành tráng hơn nữa của chị không?

Sản phẩm của tôi lúc nào cũng sẽ “hoành tráng” về nội dung và ý tưởng, và lúc nào cũng sẽ như vậy. Hy vọng rằng khán giả sẽ hài lòng với những sản phẩm âm nhạc mà tôi luôn đầu tư nghiêm túc.

Có thể bạn quan tâm