4 năm đẻ liền tù tì 3 cặp sinh đôi

Chị Michelle, 37 tuổi người Anh đã làm nên một điều kỳ tích khi chỉ trong vòng 4 năm, chị đã sinh hạ được 7 đứa con, trong đó có 3 cặp sinh đôi. Tỷ lệ này ước tính chỉ có khoảng 1/500.000.

4 năm đẻ liền tù tì 3 cặp sinh đôi 1

Gia đình có tới 3 cặp song sinh

Được biết cặp đôi này đã quen nhau trên mạng vào Giáng sinh năm 2008 và họ đã phải lòng nhau. 3 tháng sau, Michelle phát hiện ra mình có mang. 

“Tôi thật sự lo lắng khi báo tin này cho Chris bởi vì chúng tôi thực sự chỉ mới hẹn hò trong vòng vài tháng. Nhưng khi tôi gọi điện, anh ấy đã rất vui mừng. Tôi biết rằng anh ấy sẽ ở bên tôi và vài tuần sau anh ấy chuyển đến”. 

Kết quả siêu âm cho biết thai đôi không có gì là quá ngạc nhiên đối với cả hai, bởi bà của Michelle cũng từng sinh đôi và anh của Chris cũng đã sinh ba. 

Khi thai nhi được 25 tuần tuổi, Michelle phải tới bệnh viện vì các biến chứng và cặp đôi Anthony và Adam đã được sinh sớm. Hai bé được chăm sóc đặc biệt ở bệnh viện trong suốt 3 tháng trời. 

Khi 2 bé trai được 10 tuần tuổi thì Michelle lại phát hiện ra là mình bị mất kinh. Cuộc thử nghiệm cho thấy chị đã mang bầu trở lại. Cặp đôi sau đó đã chuyển tới Ailen để có thể gần gia đình Chris, và đứa con thứ 3 của họ, Andrew ra đời vào tháng 9.2009. 

“Khi tôi đưa bọn trẻ đi mua sắm, mọi người đều tưởng chúng là sinh 3. Tôi đã rất đỗi vui mừng khi thấy rằng chúng đã lớn lên mà không có sự cách biệt gì về tuổi tác, tuy nhiên tôi lo là Andrew sẽ cảm thấy bị lạc lõng khi trở thành em trai của một cặp sinh đôi. Chúng tôi đã nói với nhau về điều này và quyết định có thêm một đứa con nữa”. 

 Khi Andrew được 5 tháng tuổi, Michelle mang thai. Và cuộc kiểm tra cho thấy lần này chị lại mang thai đôi. “Tôi thật sự lo lắng rằng chúng tôi sẽ đối phó như thế nào với 5 đứa con dưới 5 tuổi. Nhưng rồi tôi nghĩ đã có rất nhiều phụ nữ phải khó khăn để có con và tôi may mắn có một gia đình đông đúc”. 

Tháng 9/2010 chị sinh hạ cặp đôi xinh xắn Luke và Lilian. Lúc này họ đã cảm thấy quá đủ và quyết định triệt sản. Nhưng rồi người mẹ này quá bận bịu chăm sóc 5 đứa con đến nỗi chị không có đủ thời gian để đặt lịch hẹn với bác sĩ, và kết quả là… chị lại mang thai khi Lilian và Luke được 14 tháng tuổi.

Điều mà không ai có thể ngờ được là lần này lại tiếp tục là thai đôi. Michelle nói: “Tôi gần như ngã quỵ xuống khi nghe thông báo đó là thai đôi. Tuy nhiên chúng tôi là 1 gia đình mạnh mẽ và có thể vượt qua tất cả”. 

Tháng 6 vừa qua, cặp đôi Ollie và Olivia đã ra đời và chắc chắn đó là những đứa con cuối cùng của họ, bởi Michelle đã ngay lập tức đi triệt sản sau đó. Lúc này thì cả 2 vợ chồng đều dành toàn bộ thời gian để chăm sóc bọn trẻ ở nhà. “Đôi khi chúng tôi ao ước rằng tại sao mình chỉ có 1 đôi tay mà không phải là 20” - Michelle tâm sự.

Có thể bạn quan tâm