Bà cụ già và lùn nhất thế giới

Cuộc sống của bà cụ lớn tuổi rất chật vật với khoảng lương hưu 5 USD mỗi tháng.

Bà Zeenat Bi, người phụ nữ chỉ cao khoảng 91cm khi đứng, đang sống ở Bhopal, Ấn Độ. Tuy trong sổ lương hưu của bà Bi, số tuổi của bà trên giấy tờ chỉ là 101 nhưng bà Bi cam kết, tuổi thật của bà lớn hơn như thế 12 con số.

Dù luôn tin mình là bà lão lùn nhất thế giới nhưng bà Bi không phải là người được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness. Hiện tại, người đang nắm giữ kỷ lục là bà Lowell Deforest Mason (74 tuổi).


Bà Bi chưa bao giờ kết hôn. Mỗi tháng, bà nhận được một khoản lương hưu 5 USD. “Tôi sống một mình suốt 50 năm nay. Tôi chưa bao giờ kết hôn và cũng không có con. Tất cả những gì tôi có là một cái giường nhỏ, đó là món quà của nguyên bộ trưởng Uma Bharti trao tặng. Bà ấy từng là người thường gửi tặng tôi 48 USD mỗi tháng. Thế nhưng bây giờ không còn ai nhớ đến tôi nữa”, bà Bi tâm sự.

Anh Abrar Muhammad Khan, người giám hộ cho bà Bi cho biết: “Chính phủ không còn quan tâm đến bà ấy. Người ta dùng bà ấy cho buổi triển lãm nhưng không ai thực sự quan tâm đến đời sống của bà”.


Bà Bi từng bị đục thủy tinh thể và đang thiếu hụt canxi nghiêm trọng. Hiện, bà chỉ còn ba cái răng.

Suốt 20 năm nay, bà Bi sống cùng anh Abrar Khan và những thành viên trong gia đình anh. Ở đây, bà được chăm sóc và quan tâm như một người mẹ già. “Bà giống như mẹ tôi và là một thành viên trong gia đình. Chúng tôi không để bà làm bất cứ việc gì”, anh Khan nói.


Có thể bạn quan tâm