Bé 6 tuổi đỡ đẻ cho mẹ

Một đứa trẻ 6 tuổi thường vẫn sống trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ, song Francesca – cô bé người Anh lại khác - cô đã tự tay đỡ đẻ cho mẹ mình trong lúc nguy cấp.
Francesca và cô em gái mới sinh của mình
Francesca và em gái mới sinh của mình

Vào một ngày tháng 7/2012, chị Kay – 28 tuổi, nhân viên bán hàng ở Bearwood, Birmingham – đột ngột trở dạ khi đang trong nhà tắm. Chồng chị vội chạy xuống tầng dưới để gọi xe cấp cứu, trong khi cô con gái Francesca còn đang ngủ.

Tiếng kêu đau của mẹ đã đánh thức Francesca dậy. Cô chạy vào nhà tắm giúp đỡ mẹ. Trong lúc nguy cấp, nhưng Francesca lại tỏ ra rất bình tĩnh, cô bé nắm lấy tay mẹ và hướng dẫn mẹ điều chỉnh nhịp thở như một nữ hộ sinh chuyên nghiệp.

Sau khi đón đứa em gái chào đời, cô bé đã lấy một chiếc khăn tắm quấn cho em cẩn thận và còn biết kiểm tra xem em có bị nhau quấn cổ không. Khi 2 chiếc xe cứu thương tới, các bác sĩ đã thấy Francesca bế đứa em mới sinh của mình trên tay, ca “vượt cạn” chỉ diễn ra trong khoảng 10 phút.

Chị Kay vô cùng ngạc nhiên về cô con gái của mình: “Tôi không hề hướng dẫn cháu chút nào, dường như con bé tự biết phải làm gì”. Còn Francesca thổ lộ, cô bé rất thích xem phim về bác sĩ, một tuần trước khi mẹ sinh em bé cô bé đã xem cảnh một người mẹ sinh con trong hoàn cảnh không có ai giúp đỡ trên tivi, sau này lớn cô bé muốn trở thành bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm