Bé hơn 1 tuổi già như bà lão 80

Trên thế giới đã có không ít người bị lão hóa sớm nhưng có lẽ trường hợp của bé Yuxin (ở Trịnh Châu, Trung Quốc) đặc biệt hơn cả. Cô bé mới chỉ 18 tháng tuổi nhưng trông như bà lão 80.

Tờ Shanghaiist cho biết, ngày 24/10 vừa qua, các bác sĩ ở bệnh viện nhi thành phố Trịnh Châu đã khám và chẩn đoán, Yuxin bị mắc căn bệnh về da cực kỳ hiếm gặp – bệnh bong biểu bì Bullosa. Nó khiến làn da của em nhăn nheo một cách đáng sợ, hai má bị chảy xệ, miệng đầy nếp nhăn, da chân cũng biến dạng.

Các bác sĩ cho biết, họ vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị tốt. Để Yuxin tiếp tục sống và khỏe mạnh bình thường trở lại, em cần được chuyển đến các bệnh viện có trang bị kỹ thuật tốt hơn và có liệu pháp điều trị đặc biệt.

Cô bé chưa nhận thức được chứng bệnh mà mình đang mắc phải. Em vẫn vui cười cầm chai sữa uống hay lấy điện thoại di động của mẹ đùa nghịch. Cảnh tượng ấy khiến không ít người rớt nước mắt.


Tờ Dailynews dẫn lời mẹ của Yuxin cho biết, bé sinh ra và lớn lên bình thường. Cô bé hoạt bát, khôn ngoan và vui vẻ, chỉ có điều da của em lão hóa rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm