Cưới theo phong tục, chú rể bị bạn bè đánh đến hôn mê

Trong ngày cưới, theo phong tục ở địa phương, một chú rể đã bị bạn bè đánh đến nỗi sau đó bị hôn mê và còn có thể trở thành người thực vật.

Ngày 6/2/2013, chàng trai Lý Đoan Giang sống tại thôn Tây Doanh, trấn Mạnh Phong, huyện Thanh Từ, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã tổ chức hôn lễ. Theo phong tục kỳ lạ của địa phương, khi đến rước dâu, chú rể sẽ bị mọi người đánh bằng roi và Lý Đoan Giang cũng không ngoại lệ. 

Nhân dịp này, mấy thanh niên trẻ đã đánh rất tàn nhẫn vào vùng lưng và chẩm của Lý Đoan Giang. Dù rất đau nhưng chú rể vẫn cố gượng cười. Sau đó, trong khi tổ chức các nghi lễ đám cưới, Lý Đoan Giang lại bị đánh liên tục. Người dân trong thôn cho biết: “Phong tục đánh chú rể đã có từ lâu, người cao tuổi trong thôn cũng không biết nó  có từ bao giờ nhưng phong tục kỳ lạ này cũngphổ biến ở nhiều thôn khác”.

Chị Lý Xuân Đoan rất lo cho tình trạng của em mình

Sau hôn lễ vài ngày, Lý Đoan Giang thấy không khỏe nên ngày 8/2 đã đi khám ở bệnh viện địa phương. Kết quả cho thấy anh bị rách khí quản. Chiều ngày 9-2, Lý Đoan Giang được đưa đến bệnh viện lớn của tỉnh Sơn Tây chạy chữa.

Tại đây, bác cho biết, khi đến bệnh viện, tinh thần bệnh nhân không ổn định. “Sau khi chụp CT, chúng tôi thấy khí quản bị rách, không khí đi vào các tổ chức da, dẫn đến tràn khí dưới da, tràn khí trung thất. Ngay đêm đó, bệnh nhân đã được phẫu thuật khâu khí quản”. Dù vậy, Lý Đoan Giang vẫn hôn mê và tim đã ngừng đập hai lần.

Ngày 13/3, chị gái Lý Đoan Giang là Lý Xuân Đoan cho biết: “Chỉ vì cưới theo phong tục kỳ lạ của địa phương mà đến nay đã hơn một tháng, em trai tôi vẫn nằm trong phòng giám sát đặc biệt, chưa hề tỉnh lại”.

Theo bác sĩ, nguyên nhân khí quản bị rách có thể là do bị đè nén, thanh môn đóng chặt lại, áp lực khí quản tăng cao, dẫn đến rách. Bác sĩ cho biết: “Lý Đoan Giang bị thiếu máu và không khí ở đại não, dẫn đến tổn thương phía trong hộp sọ, dấu hiệu sống không rõ rệt, dù tỉnh lại có thể sẽ trở thành người thực vật”.

 


 

Có thể bạn quan tâm