Kiểm tra trinh tiết đàn ông bằng...chiều cao dòng nước tiểu

Ở bộ tộc này, trinh tiết không chỉ là vấn đề quan trọng đối với thiếu nữ mà còn với cả nam giới.

Một bộ tộc kì lạ sống ở vùng đất được mệnh danh là "thiên đường" mang trong mình phong tục về trinh tiết hết sức độc đáo. Ở bộ tộc này, trinh tiết không chỉ là vấn đề quan trọng đối với thiếu nữ mà còn với cả nam giới. Chính vì vậy mà không chỉ những người phụ nữ phải trải qua kỳ kiểm tra trinh tiết mà ngay cả những nam thanh niên cũng phải trải qua nghi thức kiểm tra trinh tiết đàn ông vô cùng nghiêm ngặt trước sự chứng kiến của toàn thể bộ tộc.

Đặc biệt hơn, sự trong trắng này lại được đo bằng… chiều cao của dòng nước tiểu phóng ra… Những nam thanh niên có dòng nước tiểu phóng ra cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là…trai tân

Bộ tộc kì lạ sống ở "thiên đường"

Tỉnh KwaZulu tại đất nước Nam Phi được mệnh danh là "thiên đường" với rất nhiều phong cảnh đẹp. Tỉnh có công viên đầm lầy iSimangaliso và công viên uKhahlamba Drakensberg đã được công nhận là Di sản thế giới của UNESCO. Không những vậy, KwaZulu còn nằm ở phía Đông Nam của đất nước, bên bờ Ấn Độ Dương, đồng thời giáp ranh ba quốc gia khác là Mozambique, Swaziland và Lesotho.

Trong tư tưởng của người Zulu, những người nam giới mới là đấng tối cao, là người có khả năng duy trì nòi giống, dòng tộc. Những người phụ nữ trong gia đình bị đối xử như những kẻ hầu người hạ. Họ sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay đối với những người phụ nữ mà không cần biết lý do là gì. Sống trong một xã hội như vậy nên từ khi sinh ra, những trẻ em gái cũng đã tự ý thức được thân phận của mình. Chúng không được nâng niu cũng như chiều chuộng mà phải sống khép mình, luôn sợ hãi trước ánh mắt hung dữ của những người đàn ông trong gia đình.

 

Một điều quan trọng nữa là những người đàn ông trong bộ tộc Zulu không được kết hôn trước năm 35 tuổi để đảm bảo quá trình huấn luyện, để chắc chắn rằng họ là những người đàn ông dũng cảm và khoẻ mạnh thực sự thì họ mới được kết hôn. Theo quan niệm của người Zulu thì người đàn ông khoẻ mạnh, dũng cảm mới có thể quản lý được gia đình, mới "xử lý" được những người phụ nữ của họ. Ngoài sự dũng cảm, khoẻ mạnh, những người đàn ông này còn phải học được sự lạnh lùng và tàn nhẫn, không yếu đuối trước bất cứ một tình huống đáng thương nào của phụ nữ.

Trinh tiết được đề cao

Những ngôi nhà của người Zulu được dọn dẹp hết sức sạch sẽ với các đồ đạc được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Người Zulu cũng rất đề cao sự thanh khiết trong cuộc sống của mình. Chính quan niệm đề cao sự thanh khiết trong cuộc sống khiến người Zulu rất coi trọng trinh tiết.

Khám nghiệm "trinh tiết" đã là một tập tục phổ biến trên toàn thế giới. Đứng về mặt lịch sử, tập tục này hoàn toàn là sự kỳ thị và lăng nhục phụ nữ. Chính vì vậy, nhiều tập tục khám nghiệm trinh tiết hết sức kỳ quặc ra đời khiến cho không ít cô gái phải đau khổ vì sự khắt khe của cộng đồng... Nhưng đối với người dân Zulu thì họ thực sự coi trọng việc trinh tiết và các cô phải trải qua các kỳ kiểm tra trinh tiết rất nghiêm ngặt. Nhiều cô gái cũng mong đợi đến ngày này để họ được chứng minh rằng mình là người trong sạch. Các thiếu nữ Zulu hằng năm đều phải tham dự lễ hội Cây sậy để chứng minh sự trinh trắng của mình.

Trong lễ hội, từng cô gái trẻ phải để ngực trần và mặc những chiếc váy sặc sỡ sắc màu, tưng bừng nhảy múa các vũ điệu truyền thống trước mặt quốc vương. Họ phải xếp thành hàng dài, nối đuôi nhau đứng trước lễ đài, trút bỏ quần áo trước mặt mọi người để chứng tỏ mình còn trong trắng.

 

Trong buổi lễ kiểm tra trinh tiết, nhiều người đàn ông cũng đã chọn cho mình những người phụ nữ để họ lấy về làm vợ. Vẫn còn chế độ đa thê tồn tại nên những người đàn ông có thể cưới về nhà hàng chục cô vợ một lúc. Những cô gái xinh đẹp nhất trong bộ tộc được dành cho những người có quyền lực nhất, và tất nhiên những người phụ nữ không có quyền lựa chọn hay yêu cầu gì cho bản thân mình. Họ chỉ là người thực hiện mệnh lệnh một cách vô điều kiện.

Phong tục kiểm tra "trinh tiết" đàn ông đầy độc đáo

Luật pháp Zulu đã đưa ra quy định kiểm tra sự trong trắng cho cả nam thanh niên để những nam thanh niên này không thể quan hệ tình dục trước hôn nhân. Nếu bị phát hiện không còn là trai tân, người đàn ông đó sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc của bộ tộc. Thực sự thì rất khó khăn để có thể kiểm tra được sự trong trắng của đàn ông, nhưng bộ tộc này vẫn cố gắng để tìm ra một biện pháp đơn giản nhất để những người đàn ông có thể dễ dàng khẳng định mình là trai tân.

Nếu như những người phụ nữ Zulu phải cởi đồ và nhảy múa để chứng minh sự trong trắng của mình thì nam giới Zulu sẽ được đánh giá sự trong trắng thông qua việc… đi tiểu tiện. Vào một ngày quy định, toàn thể thanh niên trong bộ tộc sẽ được tập hợp lại trước sự chứng kiến của toàn thể dân làng. Sau khi tiến hành các nghi lễ bắt buộc theo truyền thống của bộ tộc thì buổi kiểm tra "trinh tiết đàn ông" sẽ bắt đầu

Lần lượt từng thanh niên trong bộ tộc Zulu sẽ tiến lên phía trước và đi tiểu trước sự chứng kiến của toàn thể dân làng. Đây là một tập tục có một không hai trên thế giới nhưng đã xuất hiện và trở thành một phong tục văn hoá của người dân Zulu. Cũng như những người phụ nữ, họ không hề thấy ngại ngùng hay xấu hổ mà ngược lại, họ càng cố gắng để chứng minh rằng mình là người vẫn còn trinh tiết. Những cô gái có mặt để chứng kiến cuộc kiểm tra này cũng không có gì xấu hổ bởi họ cũng hy vọng rằng mình sẽ lấy được một người đàn ông trong trắng.

Mức độ "trinh trắng" của người nam giới này sẽ được đánh giá thông qua độ cao của dòng nước tiểu được phóng ra. Những nam thanh niên có dòng nước tiểu phóng ra cao bằng hoặc cao hơn đỉnh đầu thì sẽ được công nhận là… trai tân. Và ngược lại, những người không may mắn phóng ra dòng nước tiểu thấp hơn đỉnh đầu thì sẽ bị coi là đã ăn phải trái cấm và chịu những hình phạt nặng nề.

Có thể bạn quan tâm