Người đàn ông trữ đồ ăn chờ ngày tận thế

Dù bị mọi người cho là gàn dở nhưng anh Simon vẫn kiên quyết với việc mình làm.

Lật tẩy những lời đồn về ngày tận thế 2012

Anh Simon Dillon (47 tuổi) đang sống cùng gia đình ở Stockport. Anh là một trong số rất nhiều người tin vào lời nguyền ngày tận thế sắp tới. Để chuẩn bị đối mặt với khó khăn, Simon đã xây một căn hầm và chất đầy đồ ăn trong đó.
 


Ngoài ra, người đàn ông này còn chi ra khoảng 32.000USD để mua tấm pin mặt trời, lò sưởi ấm và lò nướng nhiên liệu.

“Rất nhiều người nghĩ tôi là một kẻ lập dị, nhưng chúng ta chẳng phải cần chuẩn bị để đối phó với trường hợp xấu nhất sao. Tôi đã trữ 300 lít nước và thức ăn bao gồm gạo, thực phẩm đông lạnh, cá hồi, rau, trứng và mỳ ống cho đủ một năm sử dụng. Thậm chí, tôi còn chuẩn bị khăn ướt phòng trường hợp không thể tắm”, anh Simon nói.

Không chỉ người ngoài, vợ của Simon cũng thấy chồng là một kẻ gàn dở khi phát hiện ra những gì anh làm.


Tuy nhiên, về phần Simon, anh lại xem đây là một kế hoạch thông minh để đối phó với những khó khăn trong tương lai. Người đàn ông 47 tuổi chia sẻ: “Tôi chọn đầu tư vào lương thực. Giá thực phẩm đang sẽ ngày càng tăng, nếu so sánh, các bạn có thấy nó tăng gấp hai lần so với những mặt hàng khác. Nếu thời tiết quá khắc nghiệt và mọi việc bị đình trệ, tôi sẽ không phải lo lắng về việc phải ra ngoài mua lương thực.

Tất nhiên, vẫn có rất nhiều người cảm thấy đây là điều kỳ cục nhưng tôi là một người đàn ông bình thường và tôi muốn hỗ trợ gia đình mình tốt nhất có thể. Nếu có khó khăn tìm đến, tôi sẽ không phải dựa vào ai cả”.

Có thể bạn quan tâm