Những em bé có hai bộ phận sinh dục

Bị dị tật bẩm sinh nên những em bé này có đến hai bộ phận sinh dục. Có em có hai "cậu nhóc", có em lại có cả "cậu nhóc" và "cô nhóc".

1. Bé trai sinh ra với hai "của quý"

Đầu năm 2009, một bé trai chào đời tại Nga có tới hai "của quý". Em được các phương tiện truyền thông Nga đặt tên là Artyom G. Ngay sau khi sinh, Artyom đã được đưa từ bệnh viện địa phương đến viện nhi St Vladimir, Moskva để phẫu thuật.

 

Sau ca phẫu thuật kéo dài 5 tiếng đồng hồ , Artyom đã hoàn toàn khỏe mạnh. Một bác sĩ tham gia ca phẫu thuật cho biết: "Ca phẫu thuật vô cùng phức tạp. Chúng tôi phải tạo ra một dương vật từ hai cái và tạo nên một bàng quang. Khi đồng sự của chúng tôi ở bệnh viện địa phương nhờ giúp đỡ chúng tôi đã đồng ý nhưng không thể tưởng tượng trường hợp này lại rắc rối đến vậy. Tuy nhiên ca phẫu đã thành công tốt đẹp, Artyom sẽ trở thành một người đàn ông bình thường và có thể có con".

2. Bé sơ sinh có 2 bộ phận sinh dục

Ngày 25/2/2011, một bé sơ sinh chào đời ở Indonesia bị dị tật có đến hai bộ phận sinh dục của nam và nữ nhưng lại không hề có hậu môn. Em bé ra đời là con thứ hai của cặp vợ chồng trẻ Juliana (20 tuổi) và Khoiri (24 tuổi) ở Bandung, Indonesia. Khi sinh ra, bé nặng 3,4kg và có chiều dài cơ thể là 50cm, giống như các em bé bình thường khác.

Em bé đã được tạo hậu môn tạm thời ở bụng

Để xác định giới tính của đứa trẻ, theo tiến sĩ Rudy, Bệnh viện UP Bandung có thể kiểm tra lại nhiễm sắc thể của bé. Bà Men, bà của em bé, cho biết: “Từ khi sinh ra, bé đã không có hậu môn. Do đó, các bác sĩ đã tạo hậu môn tạm thời ở bụng cháu".

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết họ sẽ phẫu thuật để thiết lập một hậu môn nhân tạo vĩnh viễn cho em bé. Ngoài ra, họ cũng nghiên cứu về hiện tượng cơ quan sinh dục kép và tìm phương pháp để giúp em bé trở lại cuộc sống bình thường.

3. Bé gái có "dương vật" ở trên trán

Tháng 6/2012, một thiếu nữ 16 tuổi đã sinh ra một bé gái bị dị tật có cả âm đạo và "dương vật" tại bệnh viện ở Tsolo, Nam Phi. Điều đặc biệt là "dương vật" của bé gái lại mọc ở trán.

Sizwe Kupelo, phát ngôn viên của bệnh viện tại địa phương, cho biết: " Bé gái được sinh ra với một dương vật nhỏ ở trên trán, bé không có mũi và chỉ có một mắt nằm cạnh dương vật" .

Bé gái có dương vật ở trên trán (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ ở đây cho biết em bé còn bị dị dạng nghiêm trọng với phần ruột nằm bên ngoài cơ thể. Vì dị tật quá nặng nên sau khi chào đời không lâu bé đã tử vong.

4. Bé gái 4 tuổi có cả "dương vật" và âm vật

Cô bé Thiên Thiên tại huyện Lâm Khẩu, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc mắc mộtcăn bệnh kỳ lạ, được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính. Khi sinh ra là con gái nhưng khi lên 4 tuổi, Thiên Thiên lại phát triển bộ phận sinh dục nam.

Kết quả xét nghiệm cho thấy Thiên Thiên có đầy đủ cơ quan sinh dục của nữ giới như buồng trứng, tử cung, mang nhiễm sắc thể nữ giới nhưng bên ngoài cơ thể lại có cả "của quý" và âm vật.

Thiên Thiên có cả bộ phận sinh dục nam và nữ (Ảnh minh họa)

Đầu năm nay, cha mẹ của Thiên Thiên phát hiện cơ thể con gái mình phát triển bộ phận sinh dục nam liền đưa bé đi bệnh viện kiểm tra. Thiên Thiên được chẩn đoán là dị dạng lưỡng tính.

Các bác sĩ tại khoa Ngoại của bệnh viện số 2 ở Cáp Nhĩ Tân đã tiến hành phẫu thuật tạo hình lại âm vật cho cô bé. Sau ca phẫu thuật thành công tốt đẹp Thiên Thiên đã trở thành một cô bé theo đúng nghĩa.

5. Cô bé có 2 tử cung, 2 âm đạo ở Phú Yên

Cô bé 12 tuổi tên Thiều Nhật P sống ở xã Sơn Thành Đông, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên mỗi lần đến kỳ kinh đều đau bụng dữ dội, quặn lên từng cơn. Mặc dù gia đình đã cho uống thuốc giảm đau nhưng cơn đau vẫn không thuyên giảm.

Sau đó, P được đưa đi khám ở một bệnh viện lớn tại TP.HCM thì được chẩn đoán là u nang buồng trứng. Chỉ đến khi chuyển sang Bệnh viện Nhi đồng 2, các bác sĩ tại Khoa Niệu sau khi thăm khám lâm sàng đã tiến hành các bước kiểm tra hình ảnh và kết quả vô cùng kinh ngạc khi phát hiện cơ quan sinh dục của P có tới 2 tử cung và 2 âm đạo.

Em Thiều Nhật P sau ca phẫu thuật ở BV Nhi Đồng 2

Nguyên nhân của tình trạng đau bụng của P chính là vì 1 trong 2 âm đạo bị bít dẫn đến việc kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài. Các bác sĩ cho biết, tử cung bên phải bị teo và âm đạo nối với tử cung bị bít lỗ ra. Khi cửa âm đạo bị bít, máu không thể lưu thông ra ngoài nên vòi trứng ứ huyết, bị căng to dẫn tới tình trạng bị đau bụng.

Sau khi chẩn bệnh, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật giải phóng lượng máu tồn lưu trong cơ thể, cắt bỏ tử cung thừa và tạo hình lại âm đạo cho em.

Có thể bạn quan tâm