Nơi người dân sống trong lòng núi lửa

Bạn có thể tưởng tượng mình cuộc sống trên miệng núi lửa sẽ thế nào? Hãy đến thăm hòn đảo Aogashima của Nhật Bản nơi có khoảng 200 người đang sinh sống.

Aogashima là một phần của quần đảo Izu, cách thủ đô Tokyo 200 dặm về phía nam trong khu vực biển Philipin. Hòn đảo có số dân 205 người (số liệu năm 2009) thuộc Nhật Bản và do Tokyo quản lý.

Đảo Aogashima nổi tiếng bởi một miệng núi lửa rất to nằm trong lòng một miệng núi lửa khác
Đảo Aogashima nổi tiếng bởi một miệng núi lửa rất to nằm trong lòng một miệng núi lửa khác

Hòn đảo này khá nổi tiếng bởi một miệng núi lửa rất to nằm trong lòng một miệng núi lửa khác. Thật khó có thể tin được ở nơi như thế lại có người sinh sống, không bị ảnh hưởng bởi những ồn ào náo nhiệt của thế giới bên ngoài.

Toàn bộ cư dân của Aogashima sống tập trung trên một khu vực nhỏ của đảo. Đây cũng là nơi tập trung nhiều nhất các cơ sở vật chất phục vụ cuộc sống, ví dụ như một cửa hàng bách hóa hay một đường băng lên thẳng.

Có thể là không thực tế khi hi vọng có một cuộc sống về đêm tuyệt vời hay cơ hội được chọn những món ăn tuyệt hảo ở một nơi hẻo lánh như thế này, tuy nhiên Aogashima lại không hoàn toàn thiếu vắng các hoạt động thú vị.

 

Bất chấp núi lửa có thể phun trào bất cứ khi nào, vẫn có người sống nơi đây
Bất chấp núi lửa có thể phun trào bất cứ khi nào, vẫn có người sống nơi đây

Đầu tiên, đây là địa điểm lý tưởng để nghỉ ngơi và thư giãn, tận hưởng không khí thanh bình. Ngoài ra, còn có một thú vui khác nữa là tham gia môn lặn biển, đi leo núi và cắm trại cạnh núi lửa hoặc thăm quan các suối nước nóng. Ở trung tâm của đảo còn có nguồn tắm nóng địa nhiệt. Núi lửa chính có các lỗ phát ra hơi nóng xung quanh một bên núi.

Để đến được đây, chỉ có một cách duy nhất  là đi phà hoặc dùng trực thăng. Vậy liệu núi lửa này có phải là một núi lửa đang hoặc động? Lần cuối cùng núi lửa nơi đây phun trào đó là vào khoảng hơn 200 năm trước, năm 1785. Khi đó, đã có 140 người thiệt mạng và rất có thể là, ngọn núi lửa này có thể sẽ phun trào lần nữa bất cứ lúc nào.

 

Có thể bạn quan tâm