Sản phụ lập kỉ lục thế giới khi hiến 325 lít sữa mẹ

Chị Alicia Richman- 28 tuổi, đến từ North Texas, Mỹ vừa nhận được kỉ lục thế giới về lượng sữa mẹ hiến tặng với con số đáng kinh ngạc: hơn 325 lít.
Sản phụ lập kỉ lục thế giới khi hiến 325 lít sữa mẹ
Chị Richman  và con trai

Số lượng sữa nói trên được chị hiến tặng từ tháng 6/2011 đến tháng 3/2012 cho hội The Mothers’ Milk Bank of North Texas (ngân hàng sữa mẹ thuộc bắc Taxas)- một tổ chức phi lợi nhuận nhằm cung cấp các điều kiện chăm sóc sức khỏe cho trẻ em.

Phát biểu với CBS DFW- bà mẹ trẻ cho biết: “Tôi có thể hút sữa ở nơi làm việc, trong kỳ nghỉ, trên xe hơi. Tôi chưa bao giờ phải mua sữa hộp”.

Chị Richman đã bắt đầu hiến sữa ngay khi sinh cậu con trai đầu lòng- giờ đã 19 tháng tuổi. Lúc đó chị nhận thấy rằng sữa của mình có quá nhiều, vượt cả nhu cầu của con trai.

Chị đã quyết định làm một điều gì đó để giúp đỡ các em bé sinh non hoặc bị bệnh, mà sữa mẹ sẽ tốt cho sức khỏe của chúng hơn là sữa hộp.

“Tôi cảm thấy như chúa đã ban phước để tôi có được rất nhiều sữa, và tôi cần phải làm một cái gì đó thật đặc biệt về nó. Thực tế là người ta có nhu cầu về nó: những đứa trẻ nhẹ cân ở khắp nơi đang bị bệnh và chúng rất cần sữa mẹ để có thể sống sót, và tôi muốn mang đến cho chúng” - Chị cho biết.

Được biết, người mẹ tốt bụng này còn có ý định sẽ phá kỉ lục của chính mình khi chị sinh đứa con thứ 2. Bên cạnh đó chị cũng kêu gọi các bà mẹ khác hãy cùng phá vỡ kỉ lục trên với hy vọng sẽ có nhiều bà mẹ hưởng ứng việc hiến tặng sữa đầy ý nghĩa này.

Có thể bạn quan tâm