Trứng cũng mọc... mụn trứng cá

Hết trứng "quả trám", trứng "đàn hồi", giờ trứng "mọc mụn" lại tiếp tục xuất hiện ở Trung Quốc.

Sáng ngày 8/4 theo giờ địa phương, chị Fu đến một siêu thị tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc để mua đồ. Chị Fu cho biết đã mua khoảng 20 quả trứng với giá 3,98 nhân dân tệ một quả. Nhưng do siêu thị không cho phép mở nắp hộp ra để kiểm tra nên về đến nhà, chị Fu mới nhận thấy dấu hiệu bất thường xuất hiện trên những quả trứng.

Vỏ trứng mọc các nốt lạ, có kích thước bằng hạt đỗ, màu nâu, trông như mụn trứng cá. Chị Fu hết sức lo sợ và đã đem đến siêu thị để đổi và báo cho người quản lý của siêu thị vào ngay chiều hôm đó. Chị cho rằng đây là trứng của đàn gà bị nhiễm cúm gia cầm.

Số trứng lạ mà chị Fu mua phải tại siêu thị.


Ngay sau khi đăng tải bức ảnh chụp số trứng lạ lên mạng, đã có nhiều ý kiến được đưa ra. Có người cho rằng đây là trứng nhân tạo vì thế nó mới có hiện tượng lạ lùng trên. Cũng có người xui chị Fu đến bắt đền siêu thị, bắt họ phải bồi thường gấp 10 lần và phải chịu trách nhiệm về số trứng lạ thường.

Đại diện của siêu thị - quản lý Hui Liu cho biết công ty họ có một chuỗi gồm 6 siêu thị ở Thẩm Dương. Với lượng trứng hàng ngày bán lên tới vài trăm quả, họ không thể kiểm soát từng quả một được, vì vậy mới gặp phải trường hợp trứng "mọc mụn" mà chị Fu mua phải. Sau đó, quản lý Liu cũng đã liên hệ với nhà cung cấp trứng và được bên đó khẳng định hiện tượng mọc mụn ở trứng là do thiếu hụt canxi hoặc do gà mái đã quá già. Cũng không có bất cứ dấu hiệu của cúm gia cầm xuất hiện trên trứng. Họ cho biết, số trứng đó vẫn có thể ăn được và không gây hại tới sức khỏe của con người.

Dù số trứng trên có gây hại hay không, nhưng những người tiêu dùng như chị Fu vẫn cần được bảo vệ quyền lợi đầy đủ từ phía nhà cung cấp và hệ thống bán lẻ.

Có thể bạn quan tâm