Trung Quốc: Choáng với bé gái có búi tóc dài 23cm trong bụng

Bé gái 10 tuổi “tích trữ” tóc trong cơ thể mình trong suốt 7, 8 năm liên tục.
Các bác sĩ bệnh viện Nhân Dân tỉnh Giang Tô đã không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện trong bụng bé gái Nựu Nựu (tên gọi thân mật) 10 tuổi một búi tóc rối, kéo dài từ dạ dày cho đến môn vị. Đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng đau quặn bụng, không thể ăn được gì, đến uống nước cũng khiến bé nôn thốc tháo. Chỉ trong vòng 1 tháng, bé Nựu Nựu giảm từ 42kg xuống còn có 35kg. Cơ thể bé đã trở nên không còn sức sống, gương mặt thì vàng vọt xanh xao.
 

Hình ảnh phim X-quang chụp búi tóc bùng nhùng trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường tiêu hóa của Nựu Nựu.
 
Sau khi tìm hiểu được biết, ngay từ lúc mới 2,3 tuổi, bé Nựu Nựu đã có sở thích xoắn vài lọn tóc mỏng vào đầu ngón tay, đưa vào miệng và nuốt chửng. Sở thích này trở thành thói quen xấu, sau này, cứ mỗi lần làm bài tập hay có điều gì băn khoăn suy nghĩ bé lại… nuốt chửng tóc. Mặc dù biết thói quen xấu này của con gái mình và cố gắng sửa đổi cho bé nhưng cha mẹ Nựu Nựu cũng đã không ngờ được kết quả lại trầm trọng thế này.
 

Búi tóc dài tới 23cm, kéo dài từ dạ dày đến môn vị của bé gái 10 tuổi.
 
Chiều ngày 22 tháng 2 vừa qua, các bác sĩ bệnh viện Nhân Dân tỉnh Giang Tô đã kịp thời làm phẫu thuật giúp Nựu Nựu lấy ra búi tóc dài đến 23cm từ trong cơ thể cô bé. Để giúp bé từ bỏ được thói quen ăn tóc, chủ nhiệm Thi Thụy Hoa khuyên cha mẹ nên cho bé đến gặp bác sĩ tâm lí, bổ xung thêm một số vitamin thiết yếu và thậm chí hãy cắt tóc ngắn cho bé nếu thấy cần thiết.
 

 

Có thể bạn quan tâm