Anh: Đưa phim sex vào giảng dạy giới tính?

Bộ trưởng Giáo dục Anh đang cân nhắc việc đưa phim khiêu dâm vào giảng dạy giáo dục giới tính cho học sinh, bất chấp những tác động xấu về mặt hình ảnh của nó.

Giáo dục giới tính bằng... búp bê 'đặc biệt'

Trường học có thể là nơi cung cấp các bài học trong sách báo khiêu dâm, Bộ trưởng Giáo dục Anh Liz Truss đã thừa nhận điều này bất chấp lo ngại về tác động của hình ảnh đối với trẻ em. Động thái này là đối sách nhằm chống lại việc ngày càng có nhiều trẻ em nghiện xem thể loại phim này trên mạng.

 

Bộ trưởng Giáo dục Liz Truss nói trường học nên dạy về "sex"

 
Chính phủ Anh đang vận động để các bậc phụ huynh dễ dành tiếp nhận vấn đề này hơn.

Trước đây, một số nơi cũng đã từng đề cập đến việc giảng dạy vấn đề này cho học sinh từ năm 10 tuổi.

Một nghiên cứu đáng báo động vào tháng trước cho thấy trẻ em ở độ tuổi 11 đang trở nên nghiện phim sex trên internet. Điều này dẫn đến nguy cơ thực sự là những người trẻ đang lớn lên với một cái nhìn lệch lạc về tình dục và hoạt động tình dục.

Do đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Anh cho rằng nên ủng hộ giáo viên để thảo luận về sex trong lớp học. Và với độ tuổi lên 10, các em học sinh có thể tiếp cận được với vấn đề này.Trẻ em ở độ tuổi 11 ngày càng trở nênnghiện phim sex trên internet

 
Bên cạnh đó, Chính phủ Anh cũng đã tiến hành thắt chặt việc truy cập internet của trẻ với nhiều biện pháp để các bậc phụ huynh có thể kiểm soát con em mình.

Trong thời gian tới, vấn đề này sẽ còn tranh luận ở Anh. Nó chỉ được thông qua chừng nào khi giáo trình giải thích một cách phù hợp với lứa tuổi, sự đồng ý của cha mẹ, và giúp trẻ em hình thành mối quan hệ lành mạnh dựa trên chăm sóc và tôn trọng.

 

Có thể bạn quan tâm