Bắc Bộ đón đợt lạnh mới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều và đêm 19/2, các tỉnh Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh nên thời tiết chuyển mưa. Không khí lạnh sau đó còn mở rộng ảnh hưởng sang khu vực các tỉnh Trung Bộ.

Trong hai ngày nghỉ Tết cuối cùng vừa qua, cũng là hai ngày cuối tuần, thời tiết trên cả nước hửng nắng ấm. Riêng các tỉnh Nam Bộ, trời nắng khá mạnh và nhiệt độ ở mức cao nhất cả nước, 32 – 34 độ C, một số tỉnh còn có nắng nóng với nhiệt độ lên tới 36 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khoảng chiều và đêm ngày 19/02, một bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía tây Bắc Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ.

Như vậy, từ khoảng chiều và đêm 19/02 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5. Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm ngày 19/02 có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Các tỉnh miền Bắc trời trở rét, riêng vùng núi phía bắc Bắc Bộ có nơi rét đậm. Sau đó, mưa sẽ giảm dần về cuối tuần, trong 1 – 2 ngày cuối tuần có khả năng hửng nắng.

Không khí lạnh cũng sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Trung Bộ, nhưng thời gian ảnh hưởng sẽ từ đêm 19/2 và kéo dài hơn, đặc biệt thời gian mưa lớn tập trung trong khoảng từ giữa đến cuối tuần. Nhiệt độ các tỉnh Trung Bộ chỉ còn cao trong ngày đầu tuần, sau đó sẽ giảm nhanh và liên tục duy trì ở mức 20 – 23 độ C trong những ngày giữa và cuối tuần.

Trên khu vực Nam Bộ, nửa đầu tuần thời tiết sẽ ít mây, trời nắng với cường độ mạnh và nhiệt độ vẫn duy trì ở mức 34 – 35 độ C, một số nơi có thể lên đến 36 độ C, trời nắng nóng. Sang nửa cuối tuần, các tỉnh ven biển nam Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của đới gió đông mang theo mưa dông từ biển vào các khu vực đất liền. Do đó, nửa cuối tuần được dự báo sẽ có thời tiết khá dễ chịu, trời có mưa gián đoạn và mát mẻ hơn rất nhiều so với nửa đầu tuần.

Có thể bạn quan tâm