Các ông bố ở Hồng Kông lần đầu tiên được nghỉ sinh con

Các ông bố ở Hồng Kông lần đầu tiên sẽ được nghỉ ba ngày khi mới sinh con. Chế độ này được các quan chức thỏa thuận đưa vào soạn thảo luật mới hôm 26/11, bất chấp sự phản đối của người sử dụng lao động.

Một người cha đẩy con trên đường phố Hồng Kông - Ảnh: AFP

Trong khi các bà mẹ ở trung tâm tài chính châu Á này được phép nghỉ thai sản 10 tuần và các ông bố thuộc các ngành dịch vụ dân sự được nghỉ 5 ngày, đến nay vẫn chưa có quy định nào cho phép nghỉ sinh con đối với những ông bố làm việc tại các công ty tư nhân.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Lao động Matthew Cheung cho biết Ban tư vấn lao động, có thành phần gồm các đại diện của người sử dụng lao động và người lao động, đã đi đến thỏa thuận về ba ngày nghỉ phép theo luật định.

"Theo tôi, đây là một khởi đầu rất tốt. Điều này là phù hợp với mục tiêu của chính phủ về việc đẩy mạnh thực hành việc làm thân thiện với gia đình", ông Cheung nói với các phóng viên nhưng không đưa ra khung thời gian khi nào dự luật sẽ sẵn sàng.

Trong trường hợp không có bất kỳ trợ cấp nghỉ sinh con nào theo luật định, hầu hết các ông bố làm việc ở Hồng Kông buộc phải “nối dài” nghỉ lễ và nghỉ ốm, nếu họ muốn dành thời gian cho đứa con mới sinh của mình.

Tuy nhiên, người sử dụng lao động đã đấu tranh quyết liệt chống lại việc cho phép các ông bố nghỉ sinh con, họ nói rằng điều này chỉ làm tăng chi phí lao động và đặt thêm gánh nặng không cần thiết lên vai họ. Liên đoàn các ngành công nghiệp Hồng Kông còn “liên kết” việc cho phép nghỉ như vậy ở châu Âu với cuộc khủng hoảng nợ tại châu lục này.

Làm cha mẹ ở các nơi khác được hưởng lợi ích lớn hơn đáng kể hơn so với ở Hồng Kông. Chẳng hạn ở Anh, người mẹ có thể nghỉ tối đa 52 tuần trong khi người cha cũng được nghỉ hai tuần, vậy mà gần đây các bộ trưởng còn đưa ra kế hoạch nghỉ dài hơn.

Có thể bạn quan tâm