Chương trình Phẫu thuật Tái tạo BPSD lần 4

Đã có 85 em nhỏ bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục trên cả nước được các bác sĩ khám và phẫu thuật miễn phí trong đợt khám và phẫu thuật thứ tư của Chương trình Phẫu thuật tái tạo BPSD cho trẻ em không may.

'Chú lính chì' Thiện Nhân đón Trung thu

Ảnh: Một ngày đến lớp của 'chú lính chì' Thiện Nhân

ads

Chương trình Phẫu thuật tái tạo BPSD cho trẻ em không may lần thứ 4 sẽ
khám và phẫu thuật cho 85 em nhỏ bị khiếm khuyết BPSD.

Theo đúng hẹn, Bác sĩ phẫu thuật tiết niệu nhi khoa Italia, Roberto DeCastro đã tới Việt Nam vào ngày 13/11/2012 cùng đồng nghiệp người Italia, bác sĩ Aurelie Chiappinelli, để bắt đầu Đợt phẫu thuật thứ 4 trong Chương trình Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may tại Việt Nam. Đây là chương trình được tổ chức bởi chị Trần Mai Anh, mẹ nuôi bé Thiện Nhân (em bé bị bị thú rừng  ăn mất một chân và bộ phận sinh dục) và ông Greig Craft, Chủ tịch Quỹ phòng chống thương vong Châu Á.

Chương trình hợp tác phẫu thuật này  được khởi xướng bởi ông Greig Craft trong nỗ lực nhằm giúp đỡ bé Thiện Nhân. Ông Greig Craft đã tìm kiếm trợ giúp y tế trong suốt hơn 5 năm và sau khi bé Thiện Nhân được phẫu thuật tại Italia bởi bác sĩ Roberto Decastro, thì vị bác sĩ người Ý này đã đến Việt Nam để giúp các bệnh nhi Việt Nam không may bị khiếm khuyết bộ phận sinh dục do tai nạn hay vì dị tật bẩm sinh. Các ca phẫu thuật do bác sĩ Robero Decastro cùng các dồng nghiệp thực hiện hoàn toàn miễn phí.  

Bác sĩ
Bác sĩ Roberto De Castro thực hiện phẫu thuật tái tại bộ phận sinh dục cho trẻ em tại Bệnh viện Nhi Trung Ương. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Tính đến nay, ông Greig Craft và chị Trần Mai Anh đã tổ chức được 3 đợt phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho các trẻ em không may bằng việc mời các bác sĩ phẫu thuật từ đất nước Italia và Mỹ đến Việt Nam. Các đợt phẫu thuật này được hỗ trợ bởi sự đóng góp của các công dân Việt Nam, các cựu chiến binh Mỹ sống tại Việt Nam và tài trợ của Quỹ Phòng Chống Thương Vong Châu Á. Tính đến nay, đã có 400 trẻ em có khiếm khuyết về cơ quan sinh dục được khám và 50 ca phẫu thuật đã được thực hiện.

Bằng cách thực hiện phẫu thuật tại Việt Nam, chi phí cho phẫu thuật đã giảm đi từ vài chục ngàn Đô-la Mỹ (nếu thực hiện ở nước ngoài) xuống chỉ còn dưới 2.500 đô-la Mỹ cho 1 ca.

Trong  đợt phẫu thuật bắt đầu từ 19/11 - 03/12/2012 tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương, Hà Nội, bác sĩ Roberto DeCastro và bác sĩ Aurelie Chiappinelli sẽ kết hợp cùng Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện và nhóm giáo sư, bác sĩ phẫu thuật của Bệnh Viện sẽ thực hiện các ca phẫu thuật thay đổi cuộc sống cho 12 bé trai và 4 bé gái tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.

Đợt khám và phẫu thuật thứ tư của Chương trình Phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em không may với 3 ngày khám tại thành phố Hồ Chí Minh (15/11/2012),  Đà Nẵng (16/11/2012) và Hà Nội (19/11/2012), sẽ có 85 em nhỏ không may trên cả nước được các bác sĩ khám và phẫu thuật miễn phí.

Có thể bạn quan tâm